Vì lời hứa với chị, nam sinh Mỹ không nghỉ học ngày nào suốt 13 năm - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

23:25 EDT Thứ ba, 20/08/2019
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG NĂM HỌC 2018-2019

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC GIÁO DỤC

Vì lời hứa với chị, nam sinh Mỹ không nghỉ học ngày nào suốt 13 năm

Thứ tư - 15/05/2019 08:07
Vì lời hứa với chị, nam sinh Mỹ không nghỉ học ngày nào suốt 13 năm
Chị gái Alex rất yêu trường học nhưng mất sớm vì bạo bệnh, vì thế nam sinh cố gắng thay chị hoàn thành giấc mơ dở dang.
Alex Kunda ở thành phố Brunswick, bang Georgia (Mỹ) không phải học sinh xuất sắc ở trường. Tuy nhiên, em đã đạt được mục tiêu ấn tượng do bản thân đề ra năm bốn tuổi. Trong suốt 13 năm học tính từ lớp mẫu giáo, nam sinh chưa từng nghỉ một ngày nào. 

Bố mẹ em, Arlene và Preston, chia sẻ từng muốn cho con nghỉ học để đi công viên giải trí Disney World vào năm lớp 4, bởi nhận thấy Alex tự tạo áp lực cho bản thân quá nhiều. "Hôm đó là thứ sáu, chúng tôi đã sửa soạn kỹ để đưa con đi chơi, nhưng thằng bé nói không", Arlene kể lại.

Kế hoạch đi học đầy đủ suốt 13 năm là lời hứa của Alex dành cho chị gái Miranda, người đã mất năm 2006 vì bệnh viêm gan tự miễn. Tuy khi ấy mới bốn tuổi, Alex vẫn luôn ghi nhớ trong lòng.

Năm 4 tuổi, Alex thay mặt chị gái đã mất nhận giấy khen đi học đầy đủ, sau đó âm thầm thực hiện lời hứa suốt 13 năm. Ảnh: CBS News 

Năm 4 tuổi, Alex thay mặt chị gái đã mất nhận giấy khen đi học đầy đủ, sau đó âm thầm thực hiện lời hứa suốt 13 năm. Ảnh: CBS News 

"Đây là lời hứa dành cho chị mà tôi còn nhớ được. Và tôi không thể thực hiện thêm bất cứ lời hứa nào khác nữa. Vì vậy, tôi đã quyết tâm giữ lời", Alex nói. 

Miranda rất yêu trường lớp và chưa từng nghỉ ngày nào trong năm lớp 1, cho đến khi bệnh nặng và qua đời. Alex đã thay mặt chị gái lên sân khấu ở trường tiểu học để nhận giấy khen đi học đầy đủ vào cuối năm.

Thời điểm đó, Alex còn chưa đi học. Tất cả những gì em biết là người bạn thân nhất đã ra đi, và em tha thiết muốn giúp chị hoàn thành giấc mơ dang dở. Đây cũng là cách để cậu bé bốn tuổi bù đắp nỗi mất mát của bản thân. 13 năm sau, trong lễ tốt nghiệp trung học, cuối cùng Alex đã có thể mỉm cười nhẹ nhõm.

Thùy Linh (theo CBS News)

Nguồn tin: Vnexpress.net

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. (Usinxki)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

THÔNG BÁO LỚP 10 (2017-2018)

DANH SÁCH LỚP 10 VÀ THÔNG BÁO NHẬP HỌC

TẢI CSDL THỰC HÀNH

Tải về CSDL thực hành bài 7