Khối D1 được nhiều thí sinh lựa chọn nhất để xét tuyển đại học 2019 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

22:51 EDT Thứ ba, 20/08/2019
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG NĂM HỌC 2018-2019

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC TỔNG HỢP

Khối D1 được nhiều thí sinh lựa chọn nhất để xét tuyển đại học 2019

Thứ bảy - 11/05/2019 06:42
Khối D1 được nhiều thí sinh lựa chọn nhất để xét tuyển đại học 2019
'Ai cũng chỉ lo mua đi bán lại nhà đất để kiếm lời trước mắt mà chẳng quan tâm cả hệ thống kinh tế đang phát triển lệch lạc...'
Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của TP HCM trong 4 tháng đầu năm cho biết, lĩnh vực bất động sản đang thu hút vốn đầu tư cao nhất (32,7%) đang là thông tin khiến nhiều độc giả VnExpress lo lắng cho sự phát triển lệch lạc của nền kinh tế nước nhà:

Tôi nghĩ nhiều người không nhận thức được tác hại lâu dài của việc duy trì, bơm thổi giá bất động sản cao vượt khả năng chi trả của đại bộ phận người dân. Ví dụ, nếu 10 năm trước, bạn bỏ 10 đồng để mua một căn hộ A, hoặc nhà phố B. Sau 10 năm, bạn bán được 100 đồng. Cá nhân bạn thấy bạn lời, nhưng thực chất cầm đúng 100 đồng đó, bạn không thể mua được một căn hộ A' hoặc nhà phố B' ở khu vực liền kế. Các bạn phải đi rất xa hơn để mua một bất động sản với giá 100 đồng.

Công ty bất động sản cũng vậy. Họ bán toàn dự án hơn 1.000 căn hộ, trả nợ, trả lãi xong, số tiền dư ra không mua được mảnh đất quy mô kế bên để phát triển. Lại phải đi xa hơn. Cái này là cuộc chơi có tổng bằng 0. Không ai được cái gì mà cả hệ thống kinh tế bị méo mó và phát triển lệch lạc. Hệ luỵ cho sự phát triển về sau rất lớn.

Thanh Long Bui

Đâu có tiền thì người ta làm thôi. Nhà đất quá thơm, mua vô bán ra ít nhiều cũng có lời, có khi lời khủng. Người người, nhà nhà đi làm cò đất, quá dễ ăn, không vốn, không mặt bằng, không giấy phép kinh doanh, thậm chí không cần trình độ, chỉ cần chịu khó lê la kết bạn bè, kết phái, thông tin qua lại mà giờ thì cái này quá đơn giản và nhanh. Vậy là kiếm tiền được rồi. Ngày hai lượt cà phê, chiều kéo nhau đi nhậu chia thành quả giao dịch. Rồi lại đẩy giá lên để tiếp tục có tiền nhậu.

tmk

Chính quyền không quản lý thì giá cứ lên hoài thôi. Kiểu người mua miếng đất 100 triệu đồng, cứ muốn bán 150 triệu. Người sau mua đầu tư lại lặp vòng như vậy. Tâm lý đa số chỉ để mua đi bán lại kiếm lời, không thúc đẩy gì được sản xuất kinh tế.

Haihn

Nền kinh tế mà dựa quá nhiều vào bất động sản thì thiếu bền vững như xây nhà trên vũng lầy, lún lúc nào không biết.

Anh Hai Sài Gòn

Khi mà giá nhà đất tăng phi mã như vậy thì ai có tiền đều đổ vào bất động sản cả. Đổ vào đâu cũng không có lợi nhuận bằng. Muốn nền kinh tế phát triển thì phải làm sao kìm hãm được giá bất động sản, mà điều này rất khó.

Nguyn Huy Hùng

Phải tìm giải pháp hạn chế đầu cơ bất động sản và khuyến khích sản xuất nếu không nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng về lâu dài.

Anh Vũ

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Nguồn tin: Vnexpress.net

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

”Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người – Xukhomlinxki

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

THÔNG BÁO LỚP 10 (2017-2018)

DANH SÁCH LỚP 10 VÀ THÔNG BÁO NHẬP HỌC

TẢI CSDL THỰC HÀNH

Tải về CSDL thực hành bài 7