Sáng nay, không khí Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

18:01 ICT Thứ bảy, 28/11/2020
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC TỔNG HỢP

Sáng nay, không khí Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới

Thứ năm - 26/09/2019 16:07
Sáng nay, không khí Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới
Sáng 26-9, ứng dụng quan trắc không khí Airvisual xếp Hà Nội là thành phố lớn ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Còn hệ thống quan trắc trong nước cũng ghi nhận mức độ ô nhiễm nghiêm trọng ở các tỉnh miền Bắc.
Sáng nay, không khí Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới - Ảnh 1.

Nhiều tuyến phố Hà Nội trong tình trạng bụi bẩn, bụi mù mịt khiến chất lượng không khí ngày càng suy giảm - Ảnh: NAM TRẦN

Lúc 8h50 sáng 26-9, ứng dụng quan trắc không khí Airvisual, hệ thống quan trắc không khí tự động tại 10.000 thành phố trên thế giới ghi nhận Hà Nội là thành phố lớn ô nhiễm nhất thế giới, vượt qua cả Jakarta của Indonesia với chỉ số chất lượng không khí (AQI) lên ngưỡng 204.

Theo bảng xếp hạng AQI của Việt Nam, chỉ số AQI lên ngưỡng trên 200, chất lượng không khí thuộc ngưỡng xấu - rất có hại cho sức khỏe, nhóm nhạy cảm, người già, trẻ nhỏ cần hạn chế ra ngoài.

Hệ thống quan trắc PAMAir của Việt Nam cũng ghi nhận kết quả tương tự, kết quả ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ sáng nay với chỉ số AQI ở hầu hết các điểm đo lúc 7h sáng. Chỉ số chất lượng không khí từ 150-200 - ngưỡng chất lượng không khí kém, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhóm người già, trẻ nhỏ cần hạn chế ra ngoài.

Một kết quả quan trắc khác cũng ghi nhận chất lượng không khí ở khu vực huyện Đông Anh (Hà Nội) trong tối 25-9 có thời điểm AQI lên tới 228.

Cũng trong sáng 26-9, hệ thống quan trắc ở nhiều điểm của Hà Nội đều cho kết quả ngưỡng chất lượng không khí ở mức kém, ô nhiễm nghiêm trọng ở các khu vực Minh Khai (Bắc Từ Liêm), Hàng Đậu (Hoàn Kiếm).

Ghi nhận tại Hà Nội sáng 26-9 cho thấy thành phố đang trong tình trạng như sương mù bao phủ, trời lặng gió, không khí ngột ngạt.

Còn ở TP.HCM, sau 1-2 ngày chất lượng không khí được cải thiện, sáng nay Airvisual ghi nhận mức độ ô nhiễm ở TP.HCM xếp thứ ba thế giới với chỉ số AQI trung bình là 173.

 

Hệ thống PAMAir cũng ghi nhận TP.HCM hôm nay ô nhiễm nghiêm trọng với nhiều điểm có chỉ số AQI lên trên 150.

Ngoài hai thành phố Hà Nội, TP.HCM, nhiều tỉnh ở khu vực phía Bắc cũng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Tại Nghệ An, thành phố Vinh có thời điểm chỉ số AQI lên ngưỡng trên 200, tiếp sau là tỉnh Thái Bình, Hưng Yên, Nam Định cũng có chỉ số ô nhiễm không khí ở ngưỡng kém.

Theo một chuyên gia, các tỉnh miền Bắc đang trong giai đoạn báo động về ô nhiễm không khí, trong đó có nguyên nhân từ tình trạng đốt rơm rạ không kiểm soát được.

Cũng theo chuyên gia, nếu các tỉnh tiếp tục xem nhẹ tình trạng đốt rơm rạ và không có các giải pháp giảm thiểu bụi, chỉ số ô nhiễm không khí nhiều khả năng còn gia tăng.

Chuyên gia môi trường cũng khuyến cáo người dân chủ động các biện pháp giảm thiểu tác động từ ô nhiễm không khí như mang khẩu trang đủ tiêu chuẩn để ngăn bụi mịn, té nước xuống lòng đường để giảm bụi bay vào các nhà mặt phố.

Công bố nguyên nhân ô nhiễm không khí tại TP.HCMCông bố nguyên nhân ô nhiễm không khí tại TP.HCM

TTO - Hàng loạt các chất gây ô nhiễm như bụi mịn PM10, PM2.5, CO, SO2... tại TP.HCM trong những ngày qua gia tăng nhiều lần so với quy chuẩn, đe dọa sức khỏe người dân.

 
XUÂN LON

Nguồn tin: Theo Tuổi Trẻ Online

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. (Usinxki)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

Trường THPT Lộc Phát Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam và Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020

Trường THPT Lộc Phát Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam và Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020

Thứ 2 (Ngày 09/11/2020) vừa qua, Trường THPT Lộc Phát đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam và Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020 thông qua đó nhắn gửi đến toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh nắm vững và làm theo pháp luật, luôn nâng cao ý thức chấp hành luật lệ ATGT nhằm...

Xem chi tiết...