Những lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng 2014 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

08:58 EDT Thứ bảy, 18/04/2015
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2014-2015

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC GIÁO DỤC

Những lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng 2014

Thứ hai - 17/03/2014 10:18
Những lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng 2014
GDVN) - Từ ngày 17/3, các thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường ĐH, CĐ sẽ nộp hồ sơ ĐKDT theo tuyến Sở Giáo dục và Đào tạo.
Hồ sơ ĐKDT gồm: Một túi hồ sơ và 2 phiếu ĐKDT có đánh số 1 và 2. Ba ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 4x6 cm có ghi họ, tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau (một ảnh dán trên túi đựng hồ sơ, hai ảnh nộp cho trường). Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có).

 

Ngày 17/3 bắt đầu nhận hồ sơ ĐKDT tại tuyến Sở GD&ĐT. Ảnh minh họa

Ba phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để các Sở GD&ĐT gửi giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi và giấy báo trúng tuyển. Đối với thí sinh là đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề (hệ THCS) phải có xác nhận đã học đủ khối lượng và thi đạt các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 

Theo Bộ Giáo dục& Đào tạo, từ năm 2014 các thí sinh làm hồ sơ cần lưu ý ngoài những yêu cầu như mọi năm, hồ sơ năm nay có điểm khác liên quan đến sự thay đổi trong chính sách ưu tiên tuyển sinh và một số trường ĐH, CĐ được tuyển sinh riêng.

Cụ thể, những thí sinh nằm trong đối tượng được ưu tiên như: thí sinh là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; con của người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế và con của người có công giúp đỡ cách mạng, giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên, gồm: bản sao hợp lệ Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của cơ quan có thẩm quyền.

Nếu đăng ký vào trường tuyển sinh riêng, thí sinh cần tìm hiểu kỹ quy định về hồ sơ trong đề án tuyển sinh của trường. Đề án này được công khai trên website của trường.Thí sinh thi vào trường tuyển sinh riêng cần bản sao hợp lệ các giấy tờ theo yêu cầu của trường tổ chức tuyển sinh riêng.

 

Thời gian kế thúc nộp hồ sơ đợt này đến 17/4/2014. Từ 18/4, những thí sinh chưa nộp hồ sơ theo tuyến Sở bắt đầu nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường ĐH có tổ chức thi. 

Nguồn tin: giaoduc.net.vn

Từ khóa tìm kiếm: thí sinh, nguyện vọng, hồ sơ, giáo dục
Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

“Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế.”- (Philoxêne De Cythere)
Lâm Đồng xếp thứ 29 PCI

Lâm Đồng xếp thứ 29 PCI

(LĐ online) - Ngày 16/4, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2014 (PCI 2014), trong đó tỉnh Lâm Đồng xếp hạng 29, thuộc nhóm xếp hạng Khá. PCI 2014 Lâm Đồng tuy tụt 1 bậc so với năm 2012, nhưng đang đứng đầu trong 5 tỉnh Tây Nguyên với số điểm 58.79, (thứ 17/30 tỉnh, thành thuộc nhóm hạng Khá). Kế đến...

Xem chi tiết...


Top
top


Down
down