Trường THPT Lộc Phát tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 11/01/2023 vừa qua, Công đoàn cơ sở Trường THPT Lộc Phát tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới.
Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn số 04 ngày 06/7/2022 của công đoàn Ngành (CĐN) Giáo dục tỉnh Lâm Đồng V/v hướng dẫn tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở, chiều ngày 11/01/2023, Công đoàn cơ sở Trường THPT Lộc Phát long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm mục đích tổng kết, đánh giá việc thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 cũng như xây dựng phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới.
hinh1
Toàn cảnh Đại hội
Đến dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng, Ủy viên Ban kiểm tra Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại Hội. Về phía nhà trường có đồng chí Trần Văn Lâm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể đoàn viên của Công đoàn cơ sở trường THPT Lộc Phát.
Ngoài ra còn có các bác trong BĐD phụ huynh học sinh cũng đến tặng hoa chúc mừng đại hội.
Đại hội công đoàn cơ sở (CĐCS) trường THPT Lộc Phát diễn ra trong bối cảnh toàn Ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; và các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Tại Đại hội, thay mặt BCHCĐ nhiệm kỳ 2017 – 2022 đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn đã thông qua Báo cáo hoạt động Công đoàn của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng chí Nguyễn Vũ Thu Trang – UVBCHCĐ triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022. Các đại biểu cũng đã tham gia phát biểu ý kiến thảo luận, tham luận tích cực, sôi nổi đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực để nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn.
Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của CĐCS trường THPT Lộc Phát đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời và sâu sắc của Chi bộ, của CĐN, sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và các đoàn thể khác trong nhà trường, đặc biệt là sự đoàn kết nhất trí nỗ lực của đội ngũ cán bộ CĐ, của đoàn viên lao động. Công tác CĐ đã đạt được những kết quả khả quan, cơ bản hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết lần thứ III. Vai trò và vị thế của  tổ chức CĐ trong nhà trường đã và đang được khẳng định. Công tác phối hợp giữa CĐ và chính quyền luôn được duy trì và tăng cường. Đặc biệt nâng cao vai trò của tổ chức CĐ trong lĩnh vực chuyên môn, tham gia quản lý trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
Trong những năm vừa qua, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống toàn xã hội. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đoàn viên CĐ đã tích cực tham gia các cuộc vận động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động ủng hộ giáo dục vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các hoạt động nhân đạo từ thiện cũng được đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng nhiệt tình…
Tại đại hội, để ghi nhận những đóng góp tích cực của công đoàn viên trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đại hội đã trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho một số công đoàn viên có thành tích nổi bật trong hoạt động công đoàn. Bên cạnh đó các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhận quà Tết Nguyên Đán Quý Mão từ Công đoàn ngành gửi tặng.
Cũng tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung đánh giá cao những thành quả mà công đoàn nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng tin tưởng và hy vọng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ kế thừa và phát huy, sáng tạo, đổi mới tổ chức, đổi mới hoạt động công đoàn để thực hiện thành công Nghị quyết đại hội CĐCS nhiệm kỳ2023-2028 đã đề ra.
Đại hội đã bầu ra 05 đc trong BCH khoá IV nhiệm kỳ 2023 2028 và đc Nông Thị Liễu được bầu chức danh Chủ tịch CĐCS. Đại hội cũng bầu đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên. Bầu UBKT công đoàn và chủ nhiệm UBKT công đoàn cơ sở.
Với tinh thần Đại hội “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã đề ra 13 chỉ tiêu cơ bản cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua./.
          Sau đây là một số hình ảnh của đại hội:
hinh2
Đoàn chủ tịch và thư ký điều hành Đại hội
hinh2
Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng,Uỷ viên Ban kiểm tra CĐN Giáo dục tặng quà chúc mừng Đại hội
hinh2
Đ/c Trần Văn Lâm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội hinh2
Đ/c Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kì 2017–202
hinh2
Đ/c Nguyễn Vũ Thu Trang – UVBCH Công đoàn, Phó hiệu trưởng thông qua phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kì 2023–2028
hinh2
Đ/c Trần Văn Lâm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
hinh2
Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Uỷ viên Ban kiểm tra CĐN Giáo dục phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu cử BCHCĐ nhiệm kì 2023-202
Ban chấp hành công đoàn nhiệm kì 2023-2028
hinh2
Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng,Uỷ viên Ban kiểm tra CĐN Giáo dục tặng quà cho các công đoàn viên ưu tú.
hinh2
Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng,Uỷ viên Ban kiểm tra CĐN Giáo dục tặng quà tết cho công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt
hinh2
Đ/c Nguyễn Quý Long – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng tặng quà cho các đồng chí trong BCH Công đoàn nhiệm kì 2017 – 2022
hinh2 Đ/c Huỳnh Thị Kim Huệ – tặng quà cho tết cho các đồng chí công đoàn viên nhà trường.

Tác giả bài viết: BCH CĐCS trường THPT Lộc Phát.