BÀI TUYÊN TRUYỀN TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Thứ năm - 29/09/2022 10:25
Chủ đề: Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19.
BÀI TUYÊN TRUYỀN TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022
Kính thưa các thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!
Thực hiện công văn số 2007/ SGDĐT – QLCL-GDTX ngày 19/9/2022 về việc hướng dẫn tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19". Hôm nay trường THPT Lộc phát long trọng tổ chức buổi Lễ khai mạc Tuần lễ với sự tham gia của toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. 
Như chúng ta đã biết, học tập là công việc gắn bó với con người từ bao đời nay. 
Đất nước ngày càng phát triển, chúng ta đang tiến lên theo con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Vì vậy, cần có những người có đầy đủ kiến thức khoa học kĩ thuật, văn hoá… Để tiếp xúc với cái mới. Học sinh chúng ta cũng như tất cả mọi người cần phải không ngừng học tập để có trình độ đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Lê-nin đã từng nhắc nhở: Học, học nữa, học mãi! Câu nói đã trở thành một chân lí cho mọi thời đại, mọi thế hệ con người.
Có thể nói, không một bước phát triển nào của văn minh nhân loại mà không gắn với việc học. Tuy nhiên, nhận thức về vai trò, ý nghĩa, cách thức của việc học tập ở mỗi thời đại, mỗi xã hội cũng có những chỗ khác nhau. Đã xa rồi lối suy nghĩ học tập chỉ dành cho người trẻ tuổi, chỉ cần học lấy bằng cấp, học một cách thụ động… Ngày hôm nay chúng ta Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19" này để cùng nhắc nhở nhau tiếp tục gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp, học tập cho mọi đối tượng.
Vậy chuyển đổi số là gì? Hiểu một cách đơn giản thì chuyển đổi số trong giáo dục chính là việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến giúp nâng cao trải nghiệm của người học; cải thiện những phương pháp giảng dạy cũng như tạo môi trường để học tập thuận tiện nhất.
Học tập không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc suốt đời, không chỉ là việc của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, không chỉ học ở trường học mà là học ở tất cả mọi nơi. Tại sao lại như vậy?
Đất nước ta đang hướng đến việc hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới, nếu không liên tục học tập, nâng cao về mọi mặt, trong tương lai chúng ta có thể gặp nhiều khó khăn khi muốn khẳng định bản thân cũng như cạnh tranh với bạn bè trong khu vực ngay tại quê hương mình. Vì vậy, ngay từ bây giờ, các em học sinh cần tích cực chuẩn bị để trở thành những công dân toàn cầu, trong thời buổi hội nhập như ngày nay.
Trước hết, gia đình là cái nôi đầu tiên của sự học. Cha mẹ luôn cần đồng hành và hỗ trợ con em mình trong hành trình khám phá tri thức. Muốn thế, không chỉ học sinh mà cả phụ huynh cũng phải học tập suốt đời để có thể bước đi cùng nhau.
 Đối với người thầy, nếu có ý thức học tập suốt đời, biết tự bù đắp,bổ sung tri thức, kỹ năng, thì lợi ích nhận được không phải chỉ cho bản thân mà còn cho học sinh, những điều các em xứng đáng được hưởng, như một quyền lợi.
Cho nên ý thức học tập suốt đời phải được thấm sâu, lan tỏa, trở thành nhu cầu tự thân của từng cá nhân, từng tập thể. Mỗi người luôn cần có những hành động mạnh mẽ để phá vỡ những giới hạn hiện tại của tri thức, tự tạo ra những chân trời tri thức mới và không ngừng trau dồi kỹ năng sống cho bản thân.
Lịch sử của nhân loại và lịch sử của dân tộc Việt Nam ta đã có những tấm gương biết nỗ lực học tập suốt đời để trở thành những con người vĩ đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một gương sáng về học tập suốt đời, kể cả khi trở thành một vị lãnh tụ thiên tài, Bác vần không ngừng học tập để hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân. Vì vậy, đối với chúng ta là những học sinh phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng và nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập.
Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập suốt đời, tập thể giáo viên trường THPT Lộc Phát đang nỗ lực xây dựng bản thân thành hình mẫu trong việc chiếm lĩnh tri thức và hoàn thiện nhân cách, không ngừng học tập để hành trình của thầy và trò luôn song hành, khơi dậy đam mê và nỗ lực hoàn thiện bản thân của trò, xây dựng tinh thần, thái độ học tập tích cực, lặng lẽ truyền cho các em niềm đam mê tri thức của chính mình.
Các lớp học Giá trị sống, các buổi tập huấn kỹ năng, tập huấn CNTT, các buổi đối thoại để trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ giáo viên là cách chúng tôi khám phá bản thân mình, đẩy mạnh những giá trị nền tảng, trau dồi những kỹ năng mới.
Trong tình hình dịch bệnh hiện tại, quan niệm về môi trường học tập cũng phải thay đổi theo hướng mở rộng ra. Trường học là nơi học tập tốt nhất nhưng không phải là duy nhất. Thật ấm lòng khi nhìn các em miệt mài đọc trong thư viện nhưng dịch bệnh ko cho phép điều đó thì chúng ta cần nhạy bén giúp các em trong việc tìm kiếm kiến thức trên mạng internet, chủ động hòa mình vào môi trường học tập rộng mở hơn. 
Thiết nghĩ, cuộc vận động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2022" là một lời nhắc nhở cần thiết cho những người làm công tác giáo dục chúng ta, đồng thời là lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho mọi tầng lớp Nhân dân, gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học tập suốt đời, học tập cho mọi đối tượng. Bởi nhờ học tập suốt đời mà chúng ta sẽ càng có khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".
Học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, kiến thức khoa học xã hội, lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.
Hôm nay hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời toàn thể các bạn học sĩnh hãy không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng lòng mong mỏi của quý thầy cô giáo, gia đình và xã hội.
 DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH
dbcdcde9704fb411ed5e

a1f8ae301396d7c88e87
58bd65a2df041b5a4215
522b1bada60b62553b1a

07a62c0696a052fe0bb1
2ffa582ae58c21d2789d

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Mạng xã hội
VĂN BẢN MỚI

2188/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và GDTX trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Lượt xem:1572 | lượt tải:416

187/CV/VPTU

Công Văn 187/CV/VPTU

Lượt xem:1185 | lượt tải:348

77/2021/NĐ-CP

Nghị định 77/2021/NĐ-CP - Quy định về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

Lượt xem:1165 | lượt tải:346

4447/UBND-VX1

Công văn số 4447/UBND-VX1

Lượt xem:1268 | lượt tải:354
WEBSITE HỌC TẬP
Tracuu
thithudh2
logo vnmath
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
10A1 1
11A1 2
12A1 3
Xem chi tiết
photo
tracuudiemthi
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính