Sài Gòn ơi, cố lên!

Thứ bảy - 07/08/2021 11:46
Lại một lần nữa “Chuyến xe yêu thương” miền núi lăn bánh hướng về miền xuôi, hướng về Thành phố mang tên Bác kính yêu.
Sài Gòn ơi, cố lên!

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp và là thách thức chung của toàn dân. Ngày 29/7/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19: “… Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của nhân dân trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài đã phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; cảm ơn cộng đồng quốc tế đã đồng hành, ủng hộ, chung tay góp sức cùng Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch; biểu dương sự vào cuộc kịp thời, tích cực của cả hệ thống chính trị đã góp phần kiềm chế, ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh; phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân ...”

Trên tinh thần đó, CĐCS Trường THPT Lộc Phát tiếp tục chung tay hướng đến đồng bào đang ở vùng dịch với những món “quà quê” mong góp chút yêu thương để cùng vươn lên thoát khỏi đại dịch.

Bảo Lộc đang vào mùa mưa, mưa rả rích, triền miên, lạnh lẽo, bình yên … Nhưng! Sao vẫn u buồn và khắc khoải quá! Mỗi chuyến xe là mỗi lần hy vọng và mong ngóng của phố núi dành tặng cho vùng bạn bị dịch. Mong lắm những tin tức vui, ngóng lắm những lần thông tin dịch được khống chế và không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tự nhủ trong lòng: Sài Gòn ơi, cố gắng lên nhé, sẽ sớm qua thôi. Có chúng tôi ở đây, các bạn không cô đơn đâu! Vững tin lên!

Mỗi lần nghe quyên góp, ủng hộ là mỗi lần anh chị em trong trường lại sốt sắng, rộn ràng không biết tìm rau từ đâu, kiếm quả chỗ nào. Thế rồi, mấy chị em chuẩn bị các nhu yếu phẩm, rau củ quả thật tươi, thật ngon và sạch. Đóng gói thật chu đáo để mong đến tay bà con không bị hư hỏng. Các thầy thì lên trường từ rất sớm, phụ xếp hàng hóa rau củ quả và theo xe ra tận nơi tập kết hàng rồi mới dám quay về. Quý hơn thế, là các bậc phụ huynh vẫn luôn sát cánh cùng Nhà trường gửi đến vùng dịch những món quà yêu thương, những nghĩa tình ấm áp giúp tâm dịch vững vàng bước qua giai đoạn đầy thách thức ngay lúc này. Bà Trần Thị Thu và Bà Nguyễn Thị Mai Thy - Phó Trưởng ban Ban Đại Diện Cha Mẹ Học Sinh nhà trường chia sẻ: “Mỗi người mình gửi tấm lòng đến Sài Gòn. Thương lắm, Sài Gòn ơi!”

Không phải tự nhiên mà trong Năm điều Bác Hồ dạy, “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào” lại là điều đầu tiên. Một trận đại dịch khiến chúng ta minh bạch được rằng tiền tài không mua được sinh mệnh, lợi ích không đánh đổi được sức khỏe, tài phú lớn nhất chính là tình người, hạnh phúc nhất chính là bình an. Cầu mong mọi thứ sẽ trở về bình yên, chiến thắng nhé Việt Nam ta ơi! 

CĐCS TrườngTHPT Lộc Phát

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Mạng xã hội
VĂN BẢN MỚI

2188/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và GDTX trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Lượt xem:1424 | lượt tải:354

187/CV/VPTU

Công Văn 187/CV/VPTU

Lượt xem:995 | lượt tải:278

77/2021/NĐ-CP

Nghị định 77/2021/NĐ-CP - Quy định về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

Lượt xem:998 | lượt tải:285

4447/UBND-VX1

Công văn số 4447/UBND-VX1

Lượt xem:1095 | lượt tải:296
WEBSITE HỌC TẬP
Tracuu
thithudh2
logo vnmath
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
10A1 1
11A1 2
12A1 3
Xem chi tiết
photo
tracuudiemthi
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính