10:13 EDT Thứ sáu, 16/04/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2020-2021

XEM NGÀY GIỜ

Học đi với hành, không chỉ nói cho qua chuyện! (Khổng Tử)

Website Sở GD&ĐT Lâm Đồng

TRANG CHỦ » VĂN BẢN

Tên / Số / ký hiệu : Công văn tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh năm học 2016- 2017
Về việc / trích yếu

Công văn tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh năm học 2016- 2017

Ngày ban hành 30/08/2016
Loại văn bản
Đơn vị / phòng ban
Lĩnh vực
Người ký duyệt Trần Đức Lợi
Cơ quan / đơn vị ban hành
Tải về máy Đã xem : 684 | Đã tải: 1
Nội dung chi tiết
 UBND TỈNH LÂM ĐỒNG           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 2423/ SGDĐT- GDTrH                                   Lâm Đồng, ngày 31 tháng 8 năm 2016

V/v tổ chức hội thi hùng biện

tiếng Anh năm học 2016- 2017

Kính gửi:

-    Phòng Giáo dục Đào tạo các huyện, thành phố;

-    Các Trường trung học phổ thông, PT DTNT.

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 -2017, Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng hướng dẫn triển khai Hội thi hùng biện tiếng Anh trong các trường THCS, THPT như sau:

I. MỤC ĐÍCH

- Đẩy mạnh phong trào nói Tiếng Anh và học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích và lý thú giúp các em phát triển toàn diện.

- Tạo cơ hội cho học sinh phát triển khả năng nói tiếng Anh, trên cơ sở đó góp phần rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, năng lực hùng biện, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trong các nhà trường THCS, THPT.

- Tuyển chọn và tuyên dương – khen thưởng những học sinh có năng lực, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

II. CHỦ ĐỀ CUỘC THI

“INTERNET VÀ TƯƠNG LAI CỦA BẠN”

III. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng tham dự: Là học sinh đang học tại các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có khả năng giao tiếp tiếng Anh.

2. Tổ chức: Hội thi sẽ được tổ chức ở hai cấp: Cấp cơ sở và cấp tỉnh. Học sinh tham gia hội thi cấp tỉnh phải là những học sinh được tuyển chọn từ hội thi cấp cơ sở.

Cấp cơ sở:

- Các Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi cho học sinh các trường THCS trong huyện (kế hoạch và thể lệ do Phòng GDĐT chủ động) và tuyển chọn 03 học sinh xuất sắc của hội thi tham gia hội thi cấp tỉnh.

- Các trường THCS - THPT tổ chức hội thi ở cả cấp THCS và THPT để chọn học sinh tham gia hội thi cấp cơ sở do Phòng GDĐT tổ chức (THCS) và hội thi cấp tỉnh (THPT).

- Các trường THPT tổ chức hội thi và chọn 01 học sinh xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh.

Cấp tỉnh:

- Sở GDĐT sẽ tổ chức hội thi cho các học sinh được tuyển chọn từ hội thi cấp cơ sở.

- Một số yêu cầu:

+ Mỗi học sinh THCS: Chuẩn bị 01 bài viết (photo thành 03 bản) bằng tiếng Anh (250 từ - 300 từ)  về chủ đề cuộc thi.

+ Mỗi học sinh THPT: Chuẩn bị 01 bài viết (photo thành 03 bản) bằng tiếng Anh (350 từ - 400 từ) về chủ đề cuộc thi.

+ Mỗi đơn vị dự thi chuẩn bị:

- 01 video clip (độ dài khoảng 5 - 7 phút) giới thiệu về thí sinh dự thi và hội thi cấp cơ sở.

Bài viết dự thi, video clip nộp về Phòng GDTrH Sở GDĐT Lâm Đồng trước ngày 15/02/2017.

3. Thời gian tổ chức:

- Cấp cơ sở: từ 15/ 10 /2016 đến 21/01/ 2017.

- Cấp tỉnh: từ 20/02/2017 đến 25/02/2017.

4. Nội dung thi:

Thí sinh phải trải qua hai phần thi:

- Trình bày đề tài tự chọn

- Trả lời câu hỏi của giám khảo.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Các trường THCS, THPT, PT DTNT, Phòng GDĐT phải xây dựng kế hoạch, thông báo rộng rãi đến học sinh kế hoạch tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh năm học 2016 - 2017. Đối với các trường THPT trọng điểm, trường chuyên biệt (THPT chuyên, PT DTNT) các trường có tiềm năng và điều kiện, Sở GDĐT khuyến khích các trường tổ chức thi ở từng khối lớp trước khi tổ chức hội thi cấp trường để không khí và tác dụng của hội thi thực sự đến được với nhiều học sinh.

- Các tổ, nhóm tiếng Anh trong nhà trường có trách nhiệm tham mưu chính trong việc tổ chức hội thi ở các trường và xem đây là một đợt sinh hoạt chuyên môn của bộ môn.

- Các trường THPT, PT DTNT, Phòng GDĐT có báo cáo cụ thể cho Phòng GDTrH về việc tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh tại đơn vị mình trong vòng 7 ngày kể từ khi kết thúc hội thi.

Nhận được công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện một cách nghiêm túc và đúng thời gian qui định.

Nơi nhận:                                                                                    KT.GIÁM ĐỐC

- Như trên;                                                                                   PHÓ GIÁM ĐỐC

- Lãnh đạo Sở, các Phòng ban Sở.

- Lưu GDTrH, VP

(Đã ký)