Phiếu học tập tuần 26, bài Hồi trống Cổ Thành - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

Phiếu học tập tuần 26, bài Hồi trống Cổ Thành

Chủ nhật - 29/03/2020 10:04
Phiếu học tập tuần 26, bài Hồi trống Cổ Thành
Phiếu học tập tuần 26, bài Hồi trống Cổ Thành.
PHIẾU HỌC TẬP TUẦN 26: BÀI HỒI TRỐNG CỔ THÀNH

Câu 1: La Quán Trung sống ở thời đại nào? Hãy nêu vài nét tính cách của ông?

Câu 2: Tam Quốc diễn nghĩa ra đời vào thời gian nào? Gồm bao nhiêu hồi?

Câu 3: Đoạn trích  Hồi trống Cổ Thành kể về cuộc hội ngộ của ai ?

Câu 4: Hãy kể tên ba tập đoàn phong kiến quân phiệt được nhắc đến trong tiểu thuyết?

Câu 5: Vì sao đoạn trích lại có nhan đề là "Hồi trống cổ thành"?

Câu 6: Tính cách của nhân vật Trương Phi được biểu hiện qua những chi tiết nào? Tính cách của Trương Phi và Quan Công khác nhau như thế nào?

Câu 7: Thời gian để nhân vật chứng minh lòng trung thành của bản thân nhân vật Quan Công là bao nhiêu?

Câu 8: Có ý kiến cho rằng "nóng như Trương Phi" còn là nóng lòng muốn biết sự thực, nóng lòng xác định phải trái, đúng sai, chứ không phải chỉ là nóng nảy do cá tính gàn dở. Anh (chị) có đồng ý không? Vì sao?

Lưu ý: Học sinh đọc kĩ phần tiểu dẫn và đoạn trích, trả lời các câu hỏi trước khi vào học trực tuyến. HS học trực tuyền qua phần mềm zoom theo đúng thời khóa biểu của lớp mình, học sinh nào vào trễ hoặc vắng mặt sẽ bị trừ điểm (Lưu ý học sinh khi tham gia học trực tuyến không được tắt video để gv theo dõi việc ghi chép và tắt tiếng để tránh tập âm ảnh hưởng đến bài học chỉ mở khi cần tương tác trực tiếp với GV).

Nguồn tin: Nhóm Ngữ Văn

Từ khóa tìm kiếm: học tập