BÀI 25 :THỰC HÀNH: HƯỚNG ĐỘNG - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

TRANG CHỦ » LỚP HỌC TRỰC TUYẾN » SINH HỌC » SINH 11

Thứ bảy - 08/02/2020 17:28
BÀI 25 :THỰC HÀNH: HƯỚNG ĐỘNG
BÀI 25 :THỰC HÀNH: HƯỚNG ĐỘNG - Sinh học 11.
Tuần 23                                                          Thời gian từ ngày 3/2/2020 đến ngày 9/2/2020
Tiết PPCT: 26

BÀI 25 :THỰC HÀNH: HƯỚNG ĐỘNG

I. HƯỚNG DẪN HỌC SINH THỰC HÀNH :
1. Chuẩn bị
- HS có thể chọn chậu cây có sẵn tại nhà hoặc có thể tiến hành gieo trồng từ đầu (lưu ý học sinh nên chọn chậu cây kết hợp được cả 2 thí nghiệm về tính hướng sáng và hướng tiếp xúc, sử dụng những cây ngắn ngày như các loại đậu, mồng tơi, mướp ....)
2. Tiến hành thí nghiệm
HS tiến hành thao tác về thí nghiệm và quan sát rút ra nhận xét về sự khác biệt khi tiến hành thí nghiệm.
* TN1: Hướng sáng: Đặt chậu cây đã được chuẩn bị  có thân, lá vào bên cửa sổ có mặt trời chiếu sáng trực tiếp. Nhận xét chiều hướng của ngọn cây.
* TN2: Hướng tiếp xúc : Đặt thêm vào chậu cây 1 cái cọc, sao cho cây tiếp xúc trực tiếp với cọc. Nhận xét có sự thay đổi gì khi cây tiếp xúc với phần cọc được đưa vào.
- HS giải thích các hiện tượng theo kết quả của nhóm đã chuẩn bị.

Hình ảnh minh họa sản phẩm của hướng sáng

• Hình ảnh minh họa sản phẩm của hướng tiếp xúc :

1. BÀI THU HOẠCH
  • HS nộp sản phẩm trực tiếp cho GV sau khi tiến hành thí nghiệm(nộp sản phẩm sau 3 tuần)
  • Giải thích được các hiện tượng quan sát được.

Nguồn tin: Nhóm Sinh

Từ khóa tìm kiếm: thực hành, hướng động, sinh học