Diễn văn tựu trường năm học mới 2014-2015 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

14:43 EDT Thứ ba, 13/04/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » 5 BÀI HỌC CHO HỌC SINH NGÀY TỰU TRƯỜNG

Diễn văn tựu trường năm học mới 2014-2015

Thứ hai - 18/08/2014 01:35
Diễn văn tựu trường năm học mới 2014-2015
Sáng nay, Ngày 18/8/2014 hòa chung không khí tựu trường của nghành giáo dục tỉnh Lâm Đồng, trường THPT Lộc Phát đã tổ chức thành công lễ tựu trường năm học mới 2014-2015. Dưới đây là nội dung của bài diễn văn tựu trương năm học mới 2014-2015 trường THPT Lộc Phát


BÀI DIỄN VĂN NGÀY TỰU TRƯỜNG 18/8/2014
 
Kính thưa quý thầy cô,
Các em học sinh thân mến.
Hôm nay chúng ta bắt đầu năm học mới, 2014-2015 chắc hẳn trong mỗi thầy cô, các em học sinh đều có những cảm xúc trong ngày tựu trường, mơn man trong ( ngày đầu tiên đi học ) tiết trời se lạnh, của mùa thu đến trường. Sách vở, bạn bè, thầy cô thay đổi, những bài học đầu tiên mà tí nữa thôi cả thầy cô và các em cùng chia sẻ tất cả như đang hối hả, rộn ràng, pha lẫn cảm xúc khó tả. ( dẫu không còn để mẹ phải dỗ dành, phải dắt tay ). Những hoạch định cho năm học mới ắt hẳn sẽ đẹp, rất nóng bỏng và cũng thật dễ thương ! Với thầy cô, thầy đã nói nhiều trong những ngày qua, trong những phút đầu tiên của năm học 2014 – 2015, thầy muốn chia sẻ với các em đôi điều. Các em thân mến, năm học mới, những vấn đề nóng bỏng, chủ quyền của đất nước tiếp tục được khẳng định mạnh mẽ với những bước đi khôn khéo, kiên quyết của Đảng, của nhân dân ta. Biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa…là những tâm điểm, các em nhớ rằng đó là mãi của chúng ta, không thể tách rời.
Năm học mới, năm học tiếp tục đổi mới, điểm mấu chốt là dạy và học tích cực. Các em được chú trọng nhiều hơn đến phát triển phẩm chất, năng lực của con người thực tiễn. Việc học theo kiểu học vẹt, học thuộc lòng, ghi nhớ máy móc sẽ dần được loại bỏ .Với các em khối 12: văn , toán, tiếng Anh sẽ là môn thi bắt buộc, thi tốt nghiệp vẫn là 4 môn, các em sẽ được chọn môn thứ 4; các em khối 10,11 sẽ chỉ còn một kỳ thi quốc gia đáp ứng hai mục tiêu là xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm cơ sở để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.
Năm học mới, năm học các em được đến với các sân chơi bổ ích, ở đây các em có cơ hội được rèn luyện để phát triển năng lực cá nhân: Hội thi INTEL – ISEF, em yêu Lịch sử, các kỳ thi chọn học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, tiếng Anh, tin học, giải toán trên máy tính Casio…hãy tham gia tích cực các em nhé!
Năm học mới, năm bài học đầu tiên: Biết nói lời cảm ơn và xin lỗi; Văn hóa ứng xử trên Facebook; Văn hóa giao thông; Hướng dẫn thực hiện nội quy và Hướng dẫn lập kế hoạch học tập, thầy cô sẽ hướng dẫn các em. Các bài học này đã được đưa lên Website của trường, các em hãy nghe giảng, nghiên cứu, thực hiện, nếu tất cả đồng lòng và quyết tâm thì năm học 2014 – 2015 sẽ là một năm học chất lượng cao, an toàn, thân thiện.
Đây là năm học thứ ba, Thầy vẫn nhớ năm học trước thầy nói với các em về ước mơ và ước mơ đó dần dần thành hiện thực, THPT Lộc Phát chuyển mình, phấn đấu là cơ sở giáo dục kỷ cương, chất lượng, an toàn, thân thiện, chúng ta đã có học sinh giỏi cấp tỉnh, chúng ta cũng đã có 2 giải nhất tại kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ 6, chúng ta đã có 100% học sinh tốt nghiệp THPT, có giáo viên giỏi cơ sở, giáo viên giỏi cấp tỉnh, trường lớp ngày càng khang trang. Tập thể thầy cô giáo đoàn kết, đồng cam cộng khổ quyết xây dựng nhà trường. Hy vọng rằng các em sẽ cộng hưởng, viết tiếp những trang mới cho ước mơ về một ngôi trường THPT Lộc Phát luôn xanh – sạch – đẹp, dạy tốt – học giỏi – kỷ cương – năng động, Hãy quyết tâm hiện nghe các em.
Năm học mới, chúng ta chào đón hơn 270 học sinh khối 10, các em chính thức là học sinh của trường THPT Lộc Phát, hãy luôn chăm ngoan, lễ phép, học tốt và năng động, hy vọng rằng ba năm học dưới mái trường này sẽ là khoảng thời gian đẹp, có ý nghĩa và góp phần quan trọng giúp các em trưởng thành.
Khối 12, với 9 lớp đã được sắp xếp theo năng lực học tập của các em, hãy học tập, rèn luyện để xứng đáng là đàn anh, đàn chị trong trường. Một năm học không dài đâu các em, các em sắp đối mặt với nhiều kiến thức khó, yêu cầu cao, đòi hỏi ở các em kế hoạch học tập hợp lý, quyết tâm học để làm người, học để thoát nghèo! Hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học đang chờ các em. Cố lên để làm rạng danh cho bản thân, gia đình, và hãy biến điều kì diệu thành hiện thực tại trường THPT Lộc Phát. Về một ngày THPT Lộc Phát bước chân vào top 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất.
Khối 11, với 6 lớp, thầy cô tận tâm, các em hãy năng động, chuyên cần, các em còn 2 năm tại trường, đủ để các em chuẩn bị hành trang tốt nhất vào đời. Thầy mong các em cố lên! Các em sẽ được chấp nhận trong bạn bè, công việc, xã hội nếu cùng nhau làm ngôi trường sạch hơn, đẹp hơn, biết sống vì nhau, biết tha thứ, chấp nhận sự khác biệt để mỗi ngày đến trường là một ngày vui và tự hào là thành viên của THPT Lộc Phát.
Chúc quý thầy cô và các em sức khỏe, tự tin, dạy tốt – học tốt, chúc năm học mới an lành – hiệu quả- thắng lợi!
            Thầy Nguyễn Hoàng Chương
Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL HOC_TAP

TẢI VỀ

tải về

tải về
Trường THPT Lộc Phát Tổ Chức Hoạt Động Trải Nghiệm Chào Mừng 90 Năm Thành Lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trường THPT Lộc Phát Tổ Chức Hoạt Động Trải Nghiệm Chào Mừng 90 Năm Thành Lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 23/03/2021 vừa qua Đoàn trường THPT Lộc Phát đã tổ chức thành công Hoạt động trải nghiệm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Thành phố Bảo Lộc (28/3/1975 - 28/3/2021) qua đó đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí...

Xem chi tiết...