Hè, đến nơi các anh yên nghỉ - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

21:43 EDT Thứ ba, 20/08/2019
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG NĂM HỌC 2018-2019

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » BÀI VIẾT GIÁO VIÊN

Hè, đến nơi các anh yên nghỉ

Thứ ba - 30/07/2019 09:14
Hè, đến nơi các anh yên nghỉ
Như đã thành lệ, dịp 27-7 hàng năm, thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc đều đến dâng hoa, dâng hương, chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Bảo Lộc.
Vừa tan bão Damas, 8 giờ 00, ngày 18.7.2019, gần 400 học sinh khối 12, ban cán sự lớp hai khối 10, 11 cùng ban giám hiệu, Chi đoàn giáo viên Trường THPT Lộc Phát có mặt đông đủ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Bảo Lộc.

          Sau lễ dâng hoa, dâng hương, thầy cô cùng học sinh tỏa về các khu vực được phân công để làm cỏ, gom rác, lau chùi bia mộ. Trong nắng ấm ban mai, tiếng phân công của các lớp, lời nhắc nhở nhau làm việc, tiếng cười đùa hồn nhiên của các em học sinh làm rộn ràng mùa tri ân anh hùng, liệt sĩ.

          Đọc nội dung ghi trên tấm bia, các em hiểu thêm, để đất nước hòa bình hôm nay, để quê hương Bảo Lộc “thay da, đổi sắc”, nhiều người đã ngã xuống. Có anh, chị hy sinh lúc tuổi thanh xuân; có người hy sinh đúng vào ngày thành phố Bảo Lộc được giải phóng, và hơn 40 năm, còn đó liệt sĩ vô danh. Mảnh đất Bảo Lộc nơi các anh yên nghỉ, hội tụ từ các địa phương trong cả nước. Có liệt sĩ quê mãi tận miền núi phía Bắc, có liệt sĩ quê Thành đồng Củ Chi, miền Bắc, miền Trung, miền Nam...; có liệt sĩ là đồng bào dân tộc, tất cả chắc tay súng, anh dũng hy sinh để giữ mãi màu xanh của núi rừng Tây Nguyên.

          Thêm một hoạt động trải nghiệm dịp hè 2019 của học sinh Trường THPT Lộc Phát. Không chỉ được học, thỏa thích với các môn như Bơi lội, Bóng đá, Bóng rổ, Võ thuật, Guitar, tiếng Anh mà các em còn được Về nguồn để tri ân, để hiểu biết hơn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, biết trân quý quá khứ, tự hào với truyền thống hào hùng của dân tộc.

          Thầy cô và học sinh Trường THPT Lộc Phát – về nơi các anh yên nghỉ, như tiếp thêm động lực thi đua dạy tốt, học tốt, quyết tâm xây dựng Trường THPT Lộc Phát ngày càng phát triển.

Nguyễn Vũ Thu Trang - Giáo viên Trường THPT Lộc Phát

Một số hình ảnh 

  

Nguồn tin: lamdong.edu.vn

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

"Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng ." - ( William A. Warrd)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

THÔNG BÁO LỚP 10 (2017-2018)

DANH SÁCH LỚP 10 VÀ THÔNG BÁO NHẬP HỌC

TẢI CSDL THỰC HÀNH

Tải về CSDL thực hành bài 7