SỐNG YÊU THƯƠNG, HÃY ƯỚC MƠ... DẠY TỐT – HỌC TỐT - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

03:46 ICT Thứ bảy, 04/07/2020
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » BÀI VIẾT GIÁO VIÊN

SỐNG YÊU THƯƠNG, HÃY ƯỚC MƠ... DẠY TỐT – HỌC TỐT

Thứ bảy - 07/09/2019 13:43
SỐNG YÊU THƯƠNG, HÃY ƯỚC MƠ... DẠY TỐT – HỌC TỐT
Ngày 04-9, Bảo Lộc mưa dồn, gió giật; thầy trò lo lắng, ngày mai khai giảng sao đây? 16 giờ ngày 04-9, UBND tỉnh có công văn hỏa tốc, các trường có thể lùi ngày khai giảng. Hai kịch bản được Trường THPT Lộc Phát (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) đưa ra sau khi bàn bạc trong tập thể: Khai giảng sân trường nếu trời không mưa, lùi ngày khai giảng nếu...
Chuẩn bị là vậy, nhưng ai cũng mong trời thôi mưa, hy vọng..., quả thật, “ông trời” biết chìu lòng người.
Sân trường rộn ràng yêu thuơng ngày khai giảng

6 giờ 45 phút ngày 05-9, trời ngớt mưa, gió và nắng nhẹ như muốn gửi một chút mùa Thu đến thầy trò nhân ngày khai trường. Năm nay, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Lâm Đồng, không thả bóng bay, không dông dài thành tích, đại biểu đến dự khán và chung vui cùng thầy cô. Toàn trường chăm chú nghe thư Chủ tịch nước gửi thầy trò cả nước dịp khai giảng năm học mới, rồi sau đó lắng đọng với lời khuyên của thầy hiệu trưởng. Các em nổ lực học tập, học ở thầy cô – hỏi thầy cô để biết, hiểu, vận dụng; để việc học các em mỗi ngày không chỉ là một chiều từ thầy đến trò, để việc học không xơ cứng chấp nhận, để tâm thế học tập luôn sẵn sàng, xua đi áp lực, căng thẳng. Thầy còn khuyên “học thầy không tầy học bạn”, các em cần tăng cường hợp tác với nhau trong quá trình học tập, học theo chủ đề, học dự án hay những lúc tham gia các hoạt động trải nghiệm. 

Nhiều năm học, Linh mục Trần Văn Điện, hân hoan đánh trống khai trường - Trường THPT Lộc Phát

Trên nền nhạc I have dream, 400 học sinh (đại diện cho học sinh toàn trường) xếp hình trái tim – trái tim của yêu thương, khát vọng, ước mơ cháy bỏng. Một tiết mục múa của học sinh chào năm học mới

Hoạt cảnh múa hát “Trường làng tôi” mang đến cho thầy trò toàn trường những cảm xúc dâng trào; không ai bảo ai, chẳng có nhạc trưởng, vậy mà từ đại biểu đến thầy trò toàn trường đều bắt nhịp, cùng hát theo giai điệu và ca từ ngọt ngào của bài hát Trường làng tôi:

Trường làng tôi cây xanh lá vây quanh,

Muôn chim hót vang lên êm đềm,

Lên trường tôi con đê bé xinh xinh,

Len qua đám mây xanh nhẹ lướt...

Trường làng tôi không giây phút tôi quên,

Dù cách xa muôn trùng trường ơi...

Trường học khang trang, những thiết bị công nghệ hiện đại bổ trợ cho phương pháp giảng dạy, học tập tiên tiến. Nhưng cốt cách Trường làng tôi là niềm tin, mong mỏi, gửi gắm của thầy trò nhà trường. Tất cả hứa với nhau, tự hứa với mình, hãy cùng nhau vì sự bắt đầu tươi đẹp trong năm học 2019-2020. 

Toàn trường hòa chung nhịp đập: “Sống yêu thương, hãy ước mơ... Dạy tốt, Học tốt” – chủ đề lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Lộc Phát (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng).

TS NGUYỄN HOÀNG CHƯƠNG

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Học sinh Trường THPT Lộc Phát xếp hình trái tim trong ngày khai  giảng

Vũ điệu Zumba của chi đoàn giáo viên Trường THPT Lộc Phát trong ngày khai giảng

 
Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. (Tục ngữ Việt Nam)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK