Bài viết của học sinh về ngày 20/10. Chủ đề Nữ học sinh làm gì để giữ tình yêu trong sáng, lành mạnh - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

03:26 ICT Thứ năm, 12/12/2019
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » BẢN TIN ĐOÀN - HỘI

Bài viết của học sinh về ngày 20/10. Chủ đề Nữ học sinh làm gì để giữ tình yêu trong sáng, lành mạnh?

Thứ hai - 19/10/2015 14:32
Bài viết của học sinh về ngày 20/10. Chủ đề Nữ học sinh làm gì để giữ tình yêu trong sáng, lành mạnh?
Nhà trường giới thiệu các bài viết đạt giải của học sinh về ngày 20/10. Chủ đề "Nữ học sinh làm gì để giữ tình yêu trong sáng, lành mạnh?"
Bài viết của em Lê Thị Thùy Trang - Lớp10A1
 
Hello everyone , I'd like to introduce myself . My name is Thuy Trang . I come from class 10a1 . I really like listening to music reading books and travelling . I wish I would travel all around the world . I want to become a teacher , because I can teach students with my knowledge , hold their hands when they need it share with their hardwork and understand them when they are sad , bored and when they are happy . OK, today I will talk to you about 'Student love' and ' How make the love always pewel'
Làm sao định nghĩa được chữ yêu 
Có khó gì đâu một buổi chiều .....
Khi hỏi các bạn học sinh tình yêu là gì ?Thì ai cũng có câu trả òời của riêng mình  : là yêu thương nhau , chăm sóc lẫn nhau , lo lắng . luôn hướng về phía nhau , muốn được bên nhau mãi mãi cùng giúp nhau học tập , ..... và đại loại là những thứ na ná như thế 
Khi bạn nói yêu một người thì bạn phải có trách nhiệm với tình yêu của mình . Bạn có thể bảo vệ được nó . đừng làm người bạn yêu tổn thương đó mới là tình yêu , mới có quyền được nói tiếng yêu . hai chữ tình yêu như một móc xích vô hình nhấn chìm mãi vào trong những đau khổ khi bạn vô trách nhiệm với nó. 
Chuyện yêu đương tuổi học trò có thể là những ' mối tình đầu đời ' rất trong sáng để lại những kỉ niệm đẹp trong đời người ,. nhưng nếu tình cảm bồng bột nam - nữ diễn ra quá sớm và quá đà thì sẽ dẫn đến những hệ luỵ thật đáng buồn . éếu trước đây tình yêu ọc trò chỉ nảy nở vào những năm cuối cấp III , phần nhiều mối tình học trò rất hồn nhiên trong sáng theo kiểu : ' Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng , em chở mùa hè của tôi đi đâu ' thì ngày nay . cùng với những sư thay đổi về mội trường , xã hội , về tâm sinh lí của lớp học sinh mới cùng với đó là sự ' tiếp sức ' cùa các phương tiện công nghệ kĩ thuật hiện đại như ; Internet , điện thoại di động ,.... thì lứa tuổi bước vào đường yêu của học sinh đang dần sớm hơn trước.
Vậy , chúng ta có nên yêu ở tuổi học trò không . Đó chính là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn .Thưa thầy cô và các bạn , tình yêu tuổi học trò đẹp như một bức tranh . Khi yêu , có bạn học khá hẳn lên đơn giản vì không muốn kém hơn so với nửa kia , họ luôn giúp đỡ nhau trong học tập , luôn luôn lắng nghe và chia sẻ những niềm vui . nỗi buồn .... đó là mặt tích cực , bên cạnh đó luôn có mặt tiêu cực. Tình  cảm ở lứa tuổi này , đa phần chỉ là những rung động ở tuổi mới lớn , pha chút tò mò về giới tính , tình cảm đó chưa hẳn đã là tình yêu thực sự, vì thế chúng ta cần giữ được sự trong sáng và phải tập trung cho những mục tiêu khác quan trọng hơn như : học tập , thi cử ...
          Vì vậy , chúng ta cần phải biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống , đó chính là chìa khoá của sự thành công. Để giữ gìn được một tình  yêu trong sáng , với độ tuổi trung học phổ thông , nữ sinh cần lưu ý hãy kiên quyết nói không với rượu bia , khi đến những buổi tiệc , liên hoan , khi đi cùng bạn trai . Bởi khi có men rượu , con người không thể kiểm soát dược bản thân và có thể xảy ra những hậu quả đáng tiếc trong tình yêu . Tránh gặp gỡ , hẹn hò ở những nơi quá riêng tư hoặc vắng vẻ , vì có thể làm nảy sinh những ham muốn về thể xác . Tìm hiểu , trang bị cho bản thân những hiểu biết về tình yêu , về tâm sinh lí tuổi mới lớn , mạnh dạn tâm sự , chia sẻ với bạn bè , thầy cô , gia đình những vấn đề khó nói để mọi người cùng góp ý và giúp đỡ . Cuối cùng nguyên tắc vàng để giữ tình yêu trong sáng ở tuổi học trò là cùng giúp nhau học tập để gặt hái được nhiều thành công để tiếp tục học lên và vào đời 
          Qua đây , em xin chúc các bạn , các anh chị luôn giữ được tình yêu trong sáng tuổi học trò và học tập thật tốt , vươn tới ước mơ của chính bản thân mình./.
 
Bài viết của em Phạm Thị Kim Anh       Lớp: 10A9
 
 
       Nhà văn Xuân Diệu đã từng nói: "Có ai trên đời chưa một lần nếm hương vị tình yêu, dẫu biết yêu là chết ở trong lòng một ít". Tình yêu-chỉ hai từ đơn giản vậy mà khiến con tim bao người phải mê say, thổn thức.
       Đã có rất nhiều nhà văn, thi sĩ, triết gia... nói về tình yêu, trong đó F.Sile_nhà văn Đức thế kỉ XVlll cho rằng: "Tình yêu là niềm say mê làm cho người khác được hạnh phúc". Đúng thế, tình yêu biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành có nghĩa, làm cho người bất hạnh trở nên hạnh phúc. Tình yêu lứa đôi của trai gái là một thứ tình cảm hoàn toàn tự nhiên. Ở  lừa tuổi vị thành niên, tình yêu chỉ thật trong sáng, chỉ thật đẹp khi nó bắt nguồn từ một tình bạn trong sáng, ở đó bạn trai-bạn gái khởi đầu với tình bạn chan hòa, thân ái, giúp đỡ nhau trong học tập và chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn, những bài toán khó, những dòng văn hay, chia cho nhau bích snack, bánh tráng trộn hay vài trái cóc...
      Tình yêu bắt đầu bằng sự gần gũi, bằng cử chỉ, ánh mắt, nụ cười, sự ngượng ngùng rồi quen thân, rồi thương vì nết, trọng vì tài. Khi yêu, hai người hiểu nhau càng nhiều thì tình yêu càng bền chặt. vậy nên trong tình yêu người con gái phải luôn thật vững vàng để có thể giữ được tình yêu của mình đẹp, trong sáng.
      Để có được một tình yêu trong sáng, lành mạnh thì cần có những suy nghĩ tích cực, xuất phát từ trái tim tràn đầy tình yêu, luôn nghĩ về lợi ính chung của cả hai. Là một người con gái, mình phải luôn cư xử vời bạn trai đúng mực, biết giúp đỡ và quan tâm lẫn nhau trong cuộc sống về sức khỏe, việc học tập và cả gia đình. Quan tâm là cách đơn giản nhất để thể hiện tình yêu nhưng, dường như ngày nay các bạn trẻ lại quên mất điều ấy. Chỉ quan tâm đến chuyện đi chơi, làm gì vào cuối tuần mà quên mất làm bài chưa? bạn có buồn gì không ?...con trai vốn là phải mạnh, luôn là người quyết đoán, hay nóng tính vậy nên khi xảy ra xung đột, con gái phải biết cách giải quyết từ từ, thấu tinh, đạt lí, tránh thêm dầu vào lửa, cãi vã, giận hờn  Điều quan trọng là phải tin tưởng, tôn trọng những điều riêng tư của bạn ấy, đặt biệt phải ra những giới hạn trong mỗi quan hệ của cả hai để giữ được một tình bạn đúng nghĩa, tình yêu đúng mực. Nếu làm được những điều đó cả hai sẽ luôn thấy tự tin, tin cậy vào nhau hơn và niềm tin đó sẽ cũng cố cho môt thái độ tích cực, tình bạn đúng nghĩa  và rồi sẽ tiến một mối quan hệ lành mạnh, tronh sáng, hòa hợp, bình đẳng, hạnh phúc ở hiện tại và cả ở trong tương lai sau này.
       Với nhịp sống hiện tại, các bạn trẻ dường như sống quá hối hả, chỉ quan tâm tới niềm vui được đi chơi, được thoải mái nên trong tình yêu không ít người con gái có niềm say mê ích kỉ, giận hờn, ghen tuông, lợi dụng tình yêu để vụ lợi riêng cho mình. Đó không chỉ gọi là tình yêu lành mạnh được mà chỉ làm hai tiếng tình yêu bị tầm thường hóa mà thôi .
       Tình yêu đem lại cho con người niềm vui, hạnh phúc nhưng quan trọng hơn hết với lứa tuổi học sinh phải yêu thế nào cho đẹp? Có nhiều người quan niệm lứa tuổi học sinh chỉ nên tập trung học hành, chớ nên yêu đương quá sớm. Theo tôi, tình yêu học trò thật đẹp và trong sáng, tình yêu ấy tiếp thêm cho ta động lực để học tập tốt hơn, sống ý nghĩa hơn. Là một người con gái ta phải biết giữ cho tình yêu trong sáng và lành mạnh, như vậy tự bản thân các bạn gái đã tôn vinh lên vẻ đẹp của chính mình của người phụ nữ Việt Nam.    
          Nhân ngày 20.10 em xin chúc quý cô và các bạn nữ sức khỏe, ngập tràn tình yêu và hạnh phúc.
 
Bài viết của em Phạm Ngọc Ánh Trâm - Lớp11A4

     Chuyện tình yêu là đề tài muôn thưở, đó là quy luật. Tình yêu có thể đến sớm với người này, cũng có thể đến muộn với người kia. Một khi con tim đã rung động sẽ lắm chuyện buồn vui! Tình yêu tuổi học trò vì thế không có gì là lạ, thậm chí nó đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”. Tuy nhiên, là nữ học sinh thì chúng ta cần làm gì để giữ cho tình yêu trong sáng và lành mạnh? Đó cũng chính là cách để bảo vệ bản thân tránh khỏi những hậu quả khó lường sau này.
    Không thể phủ nhận, tình yêu tuổi học trò là một tình yêu đẹp, vô tư, trong sáng nhất. Chỉ cần một ánh mắt, một nụ cười cũng đã làm cho trái tim loạn nhịp, đó cũng là những kỉ niêm khó quên, có khi sẽ theo ta đến suốt cuộc đời. Tuy nhiên khi có tình yêu , cũng là lúc chúng ta phải đối diện với những thử thách, cám dỗ, nếu ta không vững vàng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tương lai sau này. Vì vậy, theo em khi yêu, tất cả chúng ta (đặc biệt là các bạn nữ) cần quan tâm đến những vấn đề sau để giữ cho tình yêu tuổi học trò mãi trong sang và lành mạnh.
    Làm chủ bản thân, bởi lẽ khi yêu chúng ta thường có xu hướng cố gắng thay đổi bản thân để làm vừa lòng đối phương. Tuy nhiên vô tình một số bạn lại thay đổi theo chiều hướng xấu, đi từ cách ăn mặc, thói quen, và ngay cả việc học cũng lơ là, làm cho mình trở nên “không giống ai”. Điều đó là không nên, thay vì vậy ta nên cố gắng học tập cho tốt hơn, ăn mặc sao cho đẹp phù hợp với lứa tuổi của mình, tập cho mình những thói quen sinh hoạt có kế hoạch. Có như vậy, các bạn nữ không những sẽ thêm duyên dáng, đẹp hơn trong mắt “người ấy” mà còn đẹp hơn trong mắt tất cả mọi người.
    Xã hội phát triển cũng ảnh hưởng mạnh đến tâm lý tình cảm của chúng ta. Vì vậy không nên tham gia những hoạt động thiếu lành mạnh như: đua đòi chạy theo những xu hướng thời thượng, xem những sách báo, những trang web đồi trụy…. Vì đó là những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý khiến chúng ta dễ mất kiểm soát, dẫn đến việc quan hệ tình dục sớm. Điều đó khiến chúng ta là nữ giới, là những người phải chịu thiệt thòi nhất về mọi mặt: sức khỏe, tương lai, tình cảm gia đình…
      Nên tích cực tham gia vào những hoạt động mang tính tập thể: hoạt động ngoại khóa, từ thiện, phong trào do nhà trường, phường xã tổ chức… Vì khi tham gia những hoạt động này là cơ hội để mình và “người ấy” gần gũi, hiểu nhau nhiều hơn. Và ích lợi của những hoạt động này cũng giúp ta mạnh mẽ hơn, tránh có những suy nghĩ tiêu cực để cho sự ham muốn của bản năng trỗi dậy.
     Thường xuyên tâm sự với người lớn trong gia đình để có được những lời khuyên bảo, dạy dỗ đúng đắn nhất. Vì cha mẹ luôn là những người gần gũi, yêu thương mình nhất, họ sẽ giúp cho mình có những nhận định đúng về tình yêu và tương lai. Hãy xem cha mẹ, người thân là bạn bè bởi cha mẹ luôn lắng nghe và thấu hiểu mình.
     Thường xuyên tìm hiểu thêm kiến thức về tâm lý, giáo dục giới tính qua sách vở, báo đài, vì ở đây có những chuyên gia và cả những ý kiến của các bạn đồng trang lứa vơi mình, như vậy sẽ giúp cho ta có thêm những kiến thức vững vàng để ứng xử sao cho khéo léo nhất trong chuyện tình yêu.
      Như vậy, chúng ta có thể khẳng định được tình cảm tuổi học trò không xấu, mà nó còn là một chút gia vị để tuổi học trò thêm tươi đẹp. Nhưng để giữ tình yêu đẹp, lành mạnh ta không để những yếu tố tiêu cực tác động đến tình cảm dẫn đến chuyện quan hệ tình dục sớm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tương lai của bản thân. Luôn kếp hợp tâm sự với gia đình, thầy cô để tích lũy, trao đổi thêm vốn sống cho mình. Từ đó giúp cho bản thân, bạn bè có những quyết định đúng đắn để giữ cho tình yêu tuổi học trò luôn là tình yêu trong sang nhất./.
 
Bài viết của em Nguyễn Thị Ngọc Dung - Lớp 11A7.
 
Hello everybody, my name’s Nguyen Thi Ngoc Dung. I’m from the class 11a7. my hobbies are playing sport, reading books and listening music. my dream is travel around the word. Nice to meet you, guy ! today I going to talk a bout the topic “love and girl”, I hope everyone will attention. Thanks !
 
Tình yêu tuổi học trò luôn trong sáng và tươi đẹp biết bao. Nhiều khi tôi tự hỏi, đó có phải là tình yêu hay chỉ là cảm giác quan tâm đến người khác hơn mức bình thường?
Khi bạn nói yêu một ngưởi, thì bạn phải có trách nhiệm với tình yêu đó. Bạn có thể bảo vệ đựơc nó và đừng làm người bạn yêu tổn thương, dù cách này hay cách khác - đó mới là tình yêu, mới có quyền được nói tiếng yêu. Ở tuổi học trò, nhất là học sinh cấp 3, tâm sinh lý đã có nhiều biến đổi rõ rệt, những tình cảm trên mức bạn bè bắt đầu xuất hiện giữa những đứa con trai – con gái. Đó là chuyện quá đỗi bình thường, nếu chúng luôn là những cử chỉ hành động quan tâm, lo lắng, chăm sóc người “quan trọng” đối với mình một cách trong sáng và đầy hồn nhiên. Thế nhưng, sự tò mò về những điều mới mẻ trong tình yêu cũng khó tránh khỏi. Một khi yêu, con người ta thường có những hành động dại dột, những ham muốn nhất thời. Nếu không chuẩn bị một tâm lý vững vàng, một kiến thức sâu rộng và am hiểu, hành động ấy của đôi bạn trẻ có thể dẫn đến những hậu quả khó lường và gần như mọi thiệt thòi sẽ đổ hết lên người con gái. Vậy nữ học sinh nên làm thế nào để giữ tình yêu trong sáng, lành mạnh ?
Điều đầu tiên, các bạn phải tạo cho mình sự tự tin, nâng cao kĩ năng giao tiếp xã hội, biết ứng xử khôn khéo, có chừng mực; thể hiện sự bình đẳng, Cùng giúp đỡ nhau tiến lên trong học tập và tham gia các hoạt động xã hội. Tôn trọng bạn mình, quan tâm vừa phải, không nên kiểm soát người yêu mình từng tí một. Yêu là quyền của mỗi con người, nhưng không nên thể hiện quá mức ở chốn đông người, nơi công cộng vì sự công khai ấy có thể làm người lớn hơn có cái nhìn khó chịu, ít thân thiện. Đặc biệt, trang bị cho mình những kiến thức về giới tính là điều thực sự cần thiết. Ai cũng có nhu cầu riêng , những đặc tính tâm lý riêng nhưng ở tuổi học trò, dù vậy phải biết dừng ở mức độ nào là đúng, không nên tiến quá sâu mà phải chịu hậu quả nặng nề. Các bạn nữ nếu có điều kiện hãy đi học một môn võ tự vệ, biết chút ít có thể cứu các bạn trong những trường hợp khẩn cấp.
Tình yêu là nguồn động lực lớn lao, giúp con người có thể làm được những điều không tưởng. Chính vì vậy, tình yêu ở tuổi học trò luôn có tác dụng tích cực nếu cả hai biết giữ mối quan hệ trong sáng và lành mạnh.
 
 
 
 

Nguồn tin: Đoàn Trường THPT Lộc Phát

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

"Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng ." - ( William A. Warrd)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

THÔNG BÁO LỚP 10 (2017-2018)

DANH SÁCH LỚP 10 VÀ THÔNG BÁO NHẬP HỌC
Học tiếng Anh bằng cách đọc báo nước ngoài

Học tiếng Anh bằng cách đọc báo nước ngoài

Ghi chép từ vựng, tóm tắt tin tức hoặc để lại bình luận dưới mỗi bài báo là cách giúp người học tiếng Anh rèn luyện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Xem chi tiết...