Đại hội Đoàn trường THPT Lộc phát - Nhiệm kỳ 2014-2015 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

21:03 EDT Thứ ba, 20/08/2019
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG NĂM HỌC 2018-2019

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » BẢN TIN ĐOÀN - HỘI

Đại hội Đoàn trường THPT Lộc phát - Nhiệm kỳ 2014-2015

Thứ năm - 09/10/2014 06:22
Đại hội Đoàn trường THPT Lộc phát - Nhiệm kỳ 2014-2015
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014-2015, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ thành đoàn Bảo Lộc, Chi bộ, Ban Giám hiệu Trường THPT Lộc Phát. Hôm qua (Ngày 08/10/2014) tại nhà văn hóa phường Lộc Phát Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Lộc Phát đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2014 – 2015.
Về dự và chỉ đạo đại hội có sự hiện diện của đồng chí Vũ Hoàng Tập – Bí thư thành đoàn Bảo Lộc, đồng chí Nguyễn Hoàng Chương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Hoàng Thị Thu Huyền – Phó bí thư chi bộ - phó hiệu trưởng Nhà trường, Bác Nguyễn Văn Hoàng – trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Nhà trường, đồng chí Đặng Minh Cường – Nguyên bí thư đoàn trường THPT Lộc Phát, đại diện đài phát thanh truyền hình TP. Bảo Lộc cùng 55 đồng chí đoàn viên đại biểu và 23 đoàn viên khách mời đến từ 23 chi đoàn Nhà trường.
Đồng chí Vũ Hoàng Tập - Bí thư thành đoàn Bảo Lộc phát biểu chỉ đạo tại đại hội
 Năm học 2013 – 2014, với sự nỗ lực phấn đấu của đoàn viên thanh niên, trường đã gặt hái được nhiều thành công:
- Hoạt động hướng về Biển Đông với nhiều hoạt động ngoại khóa như: Gần lắm Trường Sa, xếp hình trái tim thể hiện tình yêu Trường Sa, Hoàng Sa; Nhắn tin góp quỹ ủng hộ Trường Sa, Hoàng Sa; Viết thư gửi lính Trường Sa…Thi đua dạy tốt, học tốt, Tích hợp dạy học về chủ quyền biển đảo trong các môn học Lịch sử, GDQP,…đặc biệt thể hiện qua tiết học “Việt Nam tổ quốc tôi” vào ngày 19/5/2014.
- Năm học tiếp tục thực hiện Kỷ cương – Nề nếp – An toàn – Thân thiện với nhiều mô hình. Điển hình là mô hình thực hiện văn hóa an toàn giao thông dưới sự hướng dẫn tình nguyện của đội xung kích an toàn giao thông được thực hiện xuyên suốt trong cả năm học; nói không với bạo lực học đường; thứ 7 xanh…Nhà trường ngày càng khẳng định là cơ sở giáo dục có chất lượng:
+ Có 2 học sinh đạt giải nhất trong cuộc thi Intel –Isef, 2 học sinh giỏi cấp tỉnh, 27 học sinh giỏi cấp trường, hơn 300 học sinh tiên tiến trên tổng số hơn 700 học sinh.
+ Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%.

Đồng chí Nguyễn Quý Long phát biểu khai mạc đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2014-2015
Từ những thành tích đã đạt được, năm học 2014 – 2015. Đoàn trường THPT Lộc Phát tiến hành tổ chức Đại hội trên tinh thần Đổi mới – Năng động – Sáng tạo - Quyết tâm, đại hội không đọc báo báo dài dòng mà biện pháp và những chỉ tiêu được thực hiện theo các mô hình hoạt động như sau:
Mô hình 1: Chủ quyền biển đảo;
Mô hình 2: Xây dựng ước mơ, hoài bão;
Mô hình 3: Sống đẹp (Bảo vệ môi trường; khuyến học; biết nói lời cảm ơn, xin lỗi);
Mô hình 4: Học tập đáp ứng kỳ thi THPT quốc gia 2015;
Mô hình 5: Xây dựng tổ chức Đoàn.

Các đoàn viên thảo luận về các mô hình hoạt động trong nhiệm kỳ 2014-2015
Các mô hình có sự chuẩn bị công phu của tập thể đoàn viên thanh niên và được trình bày tập thể thật tươi vui, đoàn viên thanh niên yêu thích và đóng góp ý kiến.
Mô hình hoạt động của đoàn trường THPT Lộc Phát trong nhiệm kỳ 2014-2015
Qua đại hội đoàn viên thanh niên khẳng định tình yêu đối với biển đảo quê hương; quyết tâm cao không vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội và chấp hành tốt luật lệ giao thông, nội quy nhà trường; tiếp tục tham gia chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”; về rèn luyện cố gắng đạt được:
               - Khối 12: 100% Đoàn viên khối 12 đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Trong đó 95% đậu tốt nghiệp (Trong đó 15% đạt tỷ lệ khá, giỏi;
               - Phấn đấu để trường có tỷ lệ đậu Cao Đẳng, Đại Học đứng trong top 3 con số (hơn 2600 trường trên cả nước)k
               - Khối 10 và 11: 95% học sinh lên lớp sau khi thi lại;
               - Bỏ học: không quá 1%;
               - Phấn đấu có học sinh giỏi cấp Tỉnh;
               - Hạnh kiểm:   + Tốt: 35%;          + Khá: 55%;            + TB: 10%;  + Yếu: 0%;
               - Học lực:         + Giỏi: 3%  + Khá: 35%;   + Yếu kém: không quá 5%;
Đoàn trường đăng ký tiếp tục giữ vững danh hiệu thi đua: “Vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh”.

Đại hội đã sáng suốt bầu ra ban chấp hành Đoàn trường, nhiệm kỳ 2014 – 2015 gồm 13 đồng chí, là các đồng chí tiêu biểu về đạo đức, năng lực và tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ mà Đại hội giao phó.
Qua đại hội đã xây dựng được chương trình hành động thiết thực, cùng với nhà trường xây dựng trường THPT Lộc Phát theo hướng nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục trong bối cảnh toàn ngành đang thực hiện NQ 29/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.
Nhóm Giáo viên trường THPT Lộc Phát