Đại hội Đoàn trường THPT Lộc phát - Nhiệm kỳ 2016-2017 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

16:30 EDT Thứ ba, 13/04/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » BẢN TIN ĐOÀN - HỘI

Đại hội Đoàn trường THPT Lộc phát - Nhiệm kỳ 2016-2017

Chủ nhật - 09/10/2016 23:00
Đại hội Đoàn trường THPT Lộc phát - Nhiệm kỳ 2016-2017
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ thành đoàn Bảo Lộc, Chi bộ, Ban Giám hiệu Trường THPT Lộc Phát. Ngày 08/10/2016 vừa qua, tại nhà văn hóa phường Lộc Phát, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Lộc Phát đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 – 2017.
Về dự và chỉ đạo đại hội có sự hiện diện của đồng chí Vũ Hoàng Tập – Bí thư thành đoàn - Chủ tịch LHTN TP. Bảo Lộc, Cô Hoàng Thị Thu Huyền – P. Bí thư chi bộ - P.Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Nguyễn Đăng Long - P.Hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn nhà trường, đồng chí  – Nguyễn Quý Long bí thư đoàn trường THPT Lộc Phát, các thầy cô là tổ trưởng - tổ phó chuyên môn của nhà trường cùng 24 GVCN các khối lớp và các đồng chí bí thư chi đoàn - ban cán sự các khối lớp.
Toàn cảnh đại hội
Trong nhiệm kỳ qua thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn trường, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ, BGH nhà trường, BCH thành đoàn Bảo Lộc, và sự năng động điều hành tập thể của BCH Đoàn trường, cùng sự phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nghị quyết Đại hội Đoàn trường đã được các chi đoàn cụ thể hóa thành nhiều chương trình hành động cụ thể, thiết thực, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của đoàn viên - thanh niên Nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Đoàn trường đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi nhiệm vụ năm học của nhà trường trên các mặt công tác. Đoàn trường vinh dự được Trung ương đoàn tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong các hoạt động đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.


Toàn cảnh đại hội
Đến dự đại hội, đồng chí Vũ Hoàng Tập – Bí thư thành đoàn - Chủ tịch LHTN TP. Bảo Lộc phát biểu chỉ đạo Đại hội đã ghi nhận, đánh giá rất cao những kết quả mà Đoàn trường THPT Lộc Phát đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2016 và gợi ý một số nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới. 
Đồng chí Vũ Hoàng Tập – Bí thư thành đoàn - Chủ tịch LHTN TP. Bảo Lộc phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đồng chí Vũ Hoàng Tập – Bí thư thành đoàn - Chủ tịch LHTN TP. Bảo Lộc trao tặng bằng khen do Trung ương Đoàn tặng.
Đến dự và phát biểu tại đại hội Cô Hoàng Thị Thu Huyền –  P.Bí thư Đảng bộ, P.Hiệu trưởng nhà trường  đã biểu dương những thành tích mà BCH Đoàn đạt được trong năm học 2015-2016 và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm cho BCH Đoàn trường, đồng thời động viên, khích lệ và đặt nhiều kỳ vọng vào những bước tiến mới của Đoàn trường trong nhiệm kì mới.
 Cô Hoàng Thị Thu Huyền – P.Bí thư Chi bộ - P. hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội
Từ những thành tích đã đạt được, năm học 2016 – 2017. Đoàn trường THPT Lộc Phát tiến hành tổ chức Đại hội trên tinh thần Đổi mới – Năng động – Sáng tạo - Quyết tâm, đại hội không đọc báo báo dài dòng mà biện pháp và những chỉ tiêu được thực hiện theo các mô hình hoạt động như sau:
Mô hình 1: Khoan dung – Năng động - do các đồng chí khối 10 thực hiện;
Mô hình 2: Kỷ cương – Chất lượng- 
do các đồng chí khối 11 thực hiện;
Mô hình 3: Vượt khó – Khởi nghiệp - do các đồng chí khối 12 thực hiện;;
Mô hình 4: Xây dựng tổ chức Đoàn - BCH Đoàn trường.

 Mô hình 1: Khoan dung – Năng động

 Mô hình 2: Kỷ cương - Chất lượng

 Mô hình 2: Kỷ cương - Chất lượng

 Mô hình 3: Vượt khó - Khởi nghiệp.
Trong nhiệm kỳ tới đoàn trường đã xây dựng kế hoạch với một số chương trình hoạt động như:
-  Đẩy mạnh phong trào “Học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” thông qua các loại hình như tham gia xây dựng quỹ khuyến học; chương trình “Học bổng cho học sinh nghèo vượt khó”. Duy trì các phong trào “Vé số nhân ái”, “Bữa trưa cho học sinh nghèo”. Phát động phong trào xây dựng quỹ nhân đạo tại mỗi Chi đoàn. Hàng tháng, Đoàn trường hỗ trợ chăm lo 1à2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn (thăm hỏi động viên cả về tinh thần và vật chất).
-  Hướng dẫn học sinh tham gia các lớp học theo dự án, sinh hoạt trao đổi hướng dẫn học sinh lập kế hoạch tự học và sử dụng thời gian biểu thật hợp lý, về đổi mới phương pháp giảng dạy đối với giáo viên trẻ. Tham gia tổ chức các hội thi IOE Tiếng anh trên mạng, hội thi hùng biện Tiếng anh và ViOlympic Toán học cho học sinh…
-  Phối hợp với GVCN, Nhà trường, các trường Đại học, Cao đẳng tăng cường các hoạt động tư vấn nghề nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng cho học sinh.
-  Bằng các hành động cụ thể phát động ngày hội “thanh niên khỏe”: Tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian 15/10, ngày HSSV 09/01; cắm trại 26/3; tham gia hội khỏe phù đồng do Nhà trường, tỉnh tổ chức; triển khai bóng đá mi ni, bóng chuyền và cầu lông trong học sinh, vận động đoàn viên thanh niên tham gia câu lạc bộ võ thuật Nhà trường...
-  Tổ chức các cuộc thi văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn, nhảy dân vũ quốc tế, các cuộc thi "Học sinh thanh lịch", "Nét đẹp học đường", các hoạt động tham quan, dã ngoại… nhằm thu hút sự tham gia tự nguyện, tự giác của đông đảo học sinh.
-  Tăng cường các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về tác hại của nghiện gema, tác hại của bia, rượu, thuốc lá, ma túy và các chất kích thích khác, phòng chống HIV/AIDS, chính sách dân số, giáo dục giới tính, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên như: Các diễn đàn trao đổi về ứng xử, các hội thi tìm hiểu về sức khỏe sinh sản, tình bạn, tình yêu… Tổ chức các hoạt động tư vấn, khám bệnh, hướng dẫn xây dựng lối sống vệ sinh, lối sống văn hóa cho ĐVTN.
-  Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Trường học thân thiện học sinh tích cực” trong đoàn viên thanh niên về văn hóa làm việc, văn hóa giao tiếp ứng xử, văn hóa giao thông, phòng trách bạo lực học đường trong đoàn viên thanh niên đan xen với việc xây dựng ý thức tiết kiệm, chống lãng phí, đua đòi trong đoàn viên thanh niên.
-  Tham gia tổ chức các lớp huấn luyện, tập huấn kĩ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Chi đoàn – Chi hội. Đưa nội dung nâng cao kiến thức và rèn luyện kĩ năng thực hành xã hội thành nội dung quan trọng trong sinh hoạt Chi đoàn.
-  Triển khai danh hiệu “Học sinh 3 tốt” gắn với phong trào “Khi tôi 18” và tổ chức Lễ trưởng thành “Công dân tuổi 18”...


         Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2016 – 2017  gồm 11 đồng chí có phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục thực hiện lãnh đạo công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2016 - 2017.
 BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2016-2017 ra mắt tại đại hội.
Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lộc Phát nhiệm kỳ 2016-2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự xung kích, sáng tạo của các thành viên trong BCH. Đoàn trường tin tưởng sẽ ngày càng vững mạnh, đóng  góp được nhiều hơn nữa vào sự thành công và phát triển chung trong các hoạt động giáo dục của nhà trường./.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH


 

Nguồn tin: Đoàn Trường THPT Lộc Phát

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Cơm cha áo mẹ chữ thầy Gắng công mà học có ngày thành danh. (TỤC NGỮ VIỆT NAM)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL HOC_TAP

TẢI VỀ

tải về

tải về
Trường THPT Lộc Phát Tổ Chức Hoạt Động Trải Nghiệm Chào Mừng 90 Năm Thành Lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trường THPT Lộc Phát Tổ Chức Hoạt Động Trải Nghiệm Chào Mừng 90 Năm Thành Lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 23/03/2021 vừa qua Đoàn trường THPT Lộc Phát đã tổ chức thành công Hoạt động trải nghiệm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Thành phố Bảo Lộc (28/3/1975 - 28/3/2021) qua đó đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí...

Xem chi tiết...