Hạnh phúc là được cho đi - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

20:40 EDT Thứ ba, 20/08/2019
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG NĂM HỌC 2018-2019

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » BẢN TIN ĐOÀN - HỘI

Hạnh phúc là được cho đi

Thứ sáu - 25/09/2015 01:54
Hạnh phúc là được cho đi
Hoạt động Về nguồn, Thiện nguyện là chuỗi các hoạt động ngoài giờ lên lớp mà trường THPT Lộc Phát – TP Bảo Lộc thường xuyên tổ chức như: Thăm gia đình chính sách (Bác Nguyễn Thành Quảng – cựu tù Côn Đảo, hiện ở tại Phường Lộc Phát), các trẻ mồ côi tại Mái ấm tín thác – xã Lộc Thanh, tặng quà tết cho học sinh nghèo...
Nhà trường  coi đây là hoạt động nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, giúp học sinh trong trường có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, các em thấu hiểu hơn về cuộc sống  quanh mình, những điều mà chẳng sách giáo khoa nào trang trải với các em hết được.
Tết trung thu năm nay, Đoàn trường tổ chức ba hoạt động:
-         Thăm và tặng quà các trẻ câm điếc tại Trường tư thục Ánh Sao – phường Lộc Phát.
-         Thăm và tặng quà cho các trẻ mồ côi tại Mái ấm tín thác – xã Lộc Thanh.
-         Tổ chức vui hội trăng rằm cho các cháu là con, em giáo viên, nhân viên của nhà trường.
Đến thăm các trẻ câm điếc, mồ côi ngoài các bạn trong ban chấp hành Đoàn trường, ban chấp hành chi đoàn các lớp, còn có những đoàn viên, thanh niên trong câu lạc bộ hoạt động thiện nguyện và những học sinh thường vi phạm nội quy nhà trường.

Vui hội trăng rằm cùng trẻ câm điếc tại Trường tư thục Ánh Sao (Phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc)
              Được thấy, cùng các em vui chơi, chăm sóc các em, các bạn học sinh thấu hiểu hơn quanh mình  còn nhiều những cuộc đời bất hạnh, khốn khó. Chung tay làm cho trẻ vơi đi sự thiếu thốn là trách nhiệm không chỉ của riêng ai. Bởi hạnh phúc là được cho đi. Không những thế, các bạn  học sinh còn thấy mình được đến trường, vui chơi, học tập, được sống trong điều kiện đủ đầy  đó đã là điều thật may mắn. Vì thế, vượt khó để học chăm cho cuộc sống  tương lai  tốt đẹp hơn là cách để mình có thêm điều kiện tiếp tục công tác thiện nguyện.
 Lễ hội trăng rằm năm nay, các bạn học sinh của nhà trường như cảm thấy vui hơn, rộn ràng hơn vì đã làm được những việc nhỏ bằng cả tấm lòng yêu thương.
              Trung thu, tết của mọi nhà và cả cho những  mảnh đời bất hạnh.

Tặng quà tết trung thu cho trẻ câm điếc tại Trường tư thục Ánh Sao (Phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc)

Vui hội trăng rằm cùng trẻ câm điếc tại Trường tư thục Ánh Sao (Phường Lộc Phát,TP. Bảo Lộc)
Vui hội trăng rằm cùng trẻ mồ côi tại Mái ấm tín thác (xã Lộc Thanh, TP. Bảo Lộc)

Tặng quà tết trung thu cho trẻ mồ côi tại Mái ấm tín thác (xã Lộc Thanh, TP. Bảo Lộc)

Hoàng Chương – Hồng Hoanh – Bảo Linh (Trường THPT Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng)

DUNG - 24/01/2016 08:46
HẠNH PHÚC LÀ CHO ĐI KHÔNG CẦN NHẬN LẠI MÀ BẠN.
long - 19/01/2016 05:59
Giờ thì mình cũng đã hiểu những " mặn chát " những " đắng nghét " khi mãi đọi chờ những lời cám ơn của những người vẫn vỗ ngực " biết sống " !!!!!
hung dung - 05/10/2015 11:01
Chỉ có thể là HANH PHUC đã được mua bằng một cái giá đắt đỏ . Thế thôi .
thu huyen - 05/10/2015 01:42
nhung cung that dang buon khi " hanh phuc la duoc cho di " lai duoc hieu la " DIEU DUONG NHIEN " , la " DEN HEN LAI LEN " !!!