Hướng dẫn cuộc thi "Ngọc sáng mùa hè" năm 2014 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

Hướng dẫn cuộc thi "Ngọc sáng mùa hè" năm 2014

Thứ tư - 25/06/2014 09:08
Hướng dẫn cuộc thi "Ngọc sáng mùa hè" năm 2014
Đoàn trường thông báo đến quý thầy cô chủ nhiệm và các em học sinh Nhà trường kế hoạch và hướng dẫn tổ chức cuộc thi "Ngọc sáng mùa hè 2014" như sau:
TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

HƯỚNG DẪN CUỘC THI “NGỌC SÁNG MÙA HÈ 2014”

1. Điều chỉnh kế hoạch và lịch triển khai: Để tạo sự hấp dẫn, cuốn hút học sinh đến với cuộc thi “Ngọc Sáng Mùa Hè năm 2014”, sau khi có sự góp ý của thầy cô giáo trong Nhà trường và học sinh các lớp trong Nhà trường, Ban tổ chức thông báo đến các lớp việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức như sau:
-         Các lớp tham gia cuộc thi không chia bảng A, B, C, D mà tính điểm thi theo từng vòng thi. Mỗi tuần thi một vòng. Tính điểm từng vòng thi. Tổng điểm các vòng thi để xét trao giải.
-         Mỗi vòng thi sẽ được ban tổ chức thông báo nội dung và ngày giờ thi trước bốn ngày để các lớp chuẩn bị.
-         10h30’ ngày 24/6/2014, mỗi lớp cử 02 học sinh tham gia tập huấn (đề nghị có mặt đông đủ).
-         13h30’ chiều thứ 6, ngày 27/6/2014, tổng duyệt lễ khai mạc “Sân chơi mùa hè”.
-         7h sáng thứ hai ngày 30/6/2014, tổ chức khai mạc “Sân chơi mùa hè” và triển khai toàn trường thi “Ngọc Sáng Mùa Hè năm 2014”. Thi vòng một với nội dung “trò chơi liên hoàn”.
-         Về trang phục: học sinh mặc quần áo thể dục, đi giày.
-         Để các đội có thể nắm rõ thể lệ chơi, yêu cầu các lớp phải cử người tham gia tập huấn đầy đủ trước mỗi vòng thi. Sau khi tập huấn xong đề nghị các lớp nhanh chóng tập luyện và triển khai để tham gia cuộc thi đạt thành tích tốt nhất.
-         Về cơ cấu giải thưởng vẫn giữ nguyên theo kế hoạch đã triển khai trên mạng.
-         Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp với thầy Cường hoặc thầy Quý Long để được giải thích rõ.
2. Quy trình tổ chức lễ khai mạc “SÂN CHƠI MÙA HÈ
-         Văn nghệ khai mạc.
-         Chào cờ - hát quốc ca.
-         Tuyên bố lý do.
-         Giới thiệu khách mời.
-         Làm lễ rước đuốc.
-         Biểu diễn dân vũ, võ thuật.
-         Công bố các môn thể thao, cuộc thi triển khai trong hè.
-         Triển khai vòng 1 cuộc thi “Ngọc Sáng Mùa Hè năm 2014”.
          Dự kiến thời gian hết buổi sáng thứ 2.
3. Thể lệ và nội dung vòng đầu cuộc thi “Ngọc Sáng Mùa Hè năm 2014 Gồm ba chặng có đan xen các trò chơi dân gian như sau:
Chặng 1: Khởi động mùa hè (Vui cùng World cup)
          + Mỗi lớp chuẩn bị 15 người tham gia chơi trực tiếp và 1 người thu hồi bóng.
          + Bóng, khung thành do BTC chuẩn bị.
          + Cách chơi: 15 người xếp hàng dọc. Khi có hiệu lệnh từng người đá bóng vào gôn. Mỗi người chỉ được đá một lần. Người đá xong nhanh chóng chuyển qua chặng hai.
          + Cách tính điểm: một trái đá vào gôn sẽ được tính điểm, đá bóng ra ngoài gôn không tính điểm.
Chặng 2: Vượt biển sinh tồn
          Bước 1:      + Lớp chuẩn bị thêm 02 học sinh để quay dây.
                             + Ban tổ chức chuẩn bị: 1 bàn để bóng bay, 1 ghế dài, dây thừng.
                             + Cách chơi: 15 người sau khi vượt qua chặng 1 sẽ thi tiếp bước một chặng hai và lần lượt mỗi người thổi căng bóng, ngậm núm bóng vào miệng chui qua chướng ngại vật và nhảy một lần qua dây quay do 02 người của lớp quay. Sau đó nhảy ra khỏi dây, bỏ bóng vào sọt nhanh chóng di chuyển đến bước hai. Người nào làm vỡ bóng, bóng rơi khỏi miệng hay bóng bị xì thì phải xuất phát lại bước một.
                             + Cách tính điểm: tính số bóng bỏ vào sọt.
          Bước 2:      + BTC chuẩn bị các ô vuông.
                             + Cách chơi: 15 người trên tiếp tục tham gia thi. Lần lượt từng người nhảy lò cò một chân đá miếng gỗ nhỏ về các ô số theo thứ tự (do BTC quy định). Nhảy hết ô số, nhanh chóng chuyển sang bước một chặng ba.
Chặng 3: Về nguồn.
          Bước 1:      + BTC chuẩn bị các ô nhảy. 15 học sinh trên tiếp tục tham gia. Trước khi nhảy, từng người thẩy miếng gỗ về các ô số, rồi nhảy lò cò theo sự hướng dẫn của người điều khiển trò chơi. Lưu ý người trước thẩy trúng ô nào thì người sau không được thẩy trúng ô đó. Nếu thẩy trúng ô người trước thi phải thẩy lại.
Bước 2:      + BTC sẽ cấp cho người nào qua bước 1 một miếng ghép của bức tranh.
+ Mỗi lớp cử 06 học sinh nam khỏe mạnh đứng sẵn, đan tay vào nhau để thay phiên chuyển 15 học sinh cầm miếng ghép của bức tranh về đích. Tại vị trí đích, các thanh viên của đội sẽ ghép thành một bức tranh.
                             + Tính điểm số tranh ghép đúng.
4. Thể lệ và nội dung vòng cuối cuộc thi “Ngọc Sáng Mùa Hè năm 2014”:
          Chuẩn bị của các lớp: toàn bộ thành viên của lớp tham gia. Lưu ý 01 học sinh vắng sẽ bị trừ 5 điểm trong vòng thi này.
Các lớp tham gia thi các mục:
-         Bước 1: Thi đội hình đội ngũ: 4 hàng dọc tập hợp, quay phải, quay trái, đằng sau quay, chào, báo cáo sỉ số, dậm chân tại chỗ và bước đều đến vạch đích.
-         Bước 2: Thi hát Quốc ca, Đoàn ca.
-         Bước 3: Thi văn nghệ: Các lớp tự chuẩn bị và trình diễn tiếp mục văn nghệ tập thể do lớp tự chọn.
          Các vòng giữa BTC sẽ phổ biến đến các lớp vào những tuần sau. Đề nghị các lớp thường xuyên theo dõi./.
                                                                   Bảo Lộc, ngày 20 tháng 06 năm 2014.
DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG                             TM.BAN TỔ CHỨC
                                                                                    Bí thư Đoàn trường

Nguyễn Hoàng Chương                                      Đặng Minh Cường

Hướng dẫn trò chơi liên hoàn: