Tâm sự học sinh học Đại Học xa nhà - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

08:23 EST Thứ tư, 20/01/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » CỰU HỌC SINH

Tâm sự học sinh học Đại Học xa nhà

Thứ năm - 23/03/2017 09:21
Tâm sự học sinh học Đại Học xa nhà
Đi đại học xa, lâu lâu về trường thấy trường thay đổi đủ thứ đột nhiên có chút hoài niệm. Hoài niệm thời trẻ trâu, lì ngầm, phá phách mà vui đến lạ...
Học cấp 3 ai cũng than học nhiều, nhất là trường mình, học sáng học chiều, đến kì ôn thi thì học ôn, chia lớp học tối đủ kiểu. Nhưng giờ lên đại học rồi, học ở trường chả được mấy buổi, ai có tiền thì đi học thêm, ai không có tiền thì đi làm ngoài giờ. Bạn bè cũ thì bớt thân, bạn bè mới thì khó thân nổi. Ai cũng có chuyện của mình, sống vội vã và vô tâm hẳn. Chỉ nhớ thời cấp 3, vô âu vô lo, cơm ăn nhà, nhà có sẵn, không dọn nhà có mẹ dọn, chén không rửa có em rửa. Đi đại học phải tự lo từ A - Z, tay cầm tiền đó, tự quản, ăn hết trước kì thì ráng mà nhịn, tiền đâu mà cho thêm, chẳng ai rảnh mà lo cho mình. Nhất là mấy hôm ốm, đặc biệt là con gái, nhớ nhà kinh khủng, bạn đi học rồi nằm nhà mà tủi thân. Đấy, còn học cấp 3, còn vô tư, cố mà hưởng, bớt than đi, đừng rảnh rảnh đi gây sự bốc phốt nhau các thứ. Ở nhà ăn cho béo lên, nịnh mẹ nhiều vô, lên đại học rồi không những khó ăn đồ mẹ nấu mà kiếm phốt để bốc được cũng khó lắm, tập sống hoà bình đi.

Tác giả bài viết: Cựu học sinh

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

“Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện.” - (Vijaya Lakshmi Pandit)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL THỰC HÀNH 3

TẢI VỀ

tải về

tải về