Tâm sự học sinh học Đại Học xa nhà - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

11:19 EST Thứ tư, 19/02/2020
TOÀN THỂ HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG ĐƯỢC NGHỈ HỌC TỪ NGÀY 04/2/2019 ĐẾN HẾT THÁNG 02/2020 ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH nCoV

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » CỰU HỌC SINH

Tâm sự học sinh học Đại Học xa nhà

Thứ năm - 23/03/2017 09:21
Tâm sự học sinh học Đại Học xa nhà
Đi đại học xa, lâu lâu về trường thấy trường thay đổi đủ thứ đột nhiên có chút hoài niệm. Hoài niệm thời trẻ trâu, lì ngầm, phá phách mà vui đến lạ...
Học cấp 3 ai cũng than học nhiều, nhất là trường mình, học sáng học chiều, đến kì ôn thi thì học ôn, chia lớp học tối đủ kiểu. Nhưng giờ lên đại học rồi, học ở trường chả được mấy buổi, ai có tiền thì đi học thêm, ai không có tiền thì đi làm ngoài giờ. Bạn bè cũ thì bớt thân, bạn bè mới thì khó thân nổi. Ai cũng có chuyện của mình, sống vội vã và vô tâm hẳn. Chỉ nhớ thời cấp 3, vô âu vô lo, cơm ăn nhà, nhà có sẵn, không dọn nhà có mẹ dọn, chén không rửa có em rửa. Đi đại học phải tự lo từ A - Z, tay cầm tiền đó, tự quản, ăn hết trước kì thì ráng mà nhịn, tiền đâu mà cho thêm, chẳng ai rảnh mà lo cho mình. Nhất là mấy hôm ốm, đặc biệt là con gái, nhớ nhà kinh khủng, bạn đi học rồi nằm nhà mà tủi thân. Đấy, còn học cấp 3, còn vô tư, cố mà hưởng, bớt than đi, đừng rảnh rảnh đi gây sự bốc phốt nhau các thứ. Ở nhà ăn cho béo lên, nịnh mẹ nhiều vô, lên đại học rồi không những khó ăn đồ mẹ nấu mà kiếm phốt để bốc được cũng khó lắm, tập sống hoà bình đi.

Tác giả bài viết: Cựu học sinh

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

“Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế.”- (Philoxêne De Cythere)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

Tự học mùa dịch bệnh

Tự học mùa dịch bệnh

GD&TĐ - Trước “cơn bão” dịch bệnh do Covid-19 gây ra, hàng loạt địa phương thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng tránh. Ở một góc nào đó, khoảng thời gian nghỉ học tạm thời chính là dịp để các em củng cố và phát triển năng lực tự học của mình.

Xem chi tiết...