07:53 EST Thứ ba, 26/01/2021

Thi trực truyến

XEM NGÀY GIỜ

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19174837

"Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế." (Philoxêne De Cythêrê)

Website Sở GD&ĐT Lâm Đồng

Cảm nhận của bạn về website?

Thiết kế đẹp

Nội dung hay, phong phú

Tạm chấp nhận được

Cần hoàn thiện hơn

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » GÓC THƯ GIẢN

Cảm ơn, hẹn gặp lại

Vài hôm nay, dòng người lao động đổ ngược từ hai thành phố lớn về các tỉnh là thông tin chủ lưu trên mặt báo.

Mỹ Tâm bất ngờ thay 'Anh thì không' bằng 'Em thì không'

22h ngày 21-2, ca sĩ Mỹ Tâm bất ngờ tung MV Em thì không, là sản phẩm thay thế cho MV Anh thì không bị tác giả Vũ Xuân Hùng lên tiếng phê phán vi phạm bản quyền.

Truyện ngắn 1.200 chữ: Bộ móng tay màu đỏ

Đàn bà, ai cũng mê làm đẹp. Đâu phải chỉ để bản thân ngắm, cho chồng nhìn, cho hàng xóm láng giềng ngó vô khen tươm tất. Tuyến cũng mê.

Truyện ngắn 1.200 chữ: Cơm Tám

Quán tên 'Cơm Tám', chủ quán không phải tên Tám hay thứ Tám, nhưng mọi người kêu Tám Tám riết thành tên.

Donald Trump hay Lê Hoàng - Lê Hoàng hay là Donald Trump

Đạo diễn Lê Hoàng bị chất vấn vì những ý tưởng của ông trong cuốn sách mới nhất: Donald Trump và cô bé Sài Gòn.

Tiếng Bhutan không có lời tạm biệt

Kinzang Norbu, chàng hướng dẫn viên hài hước người Bhutan, có vẻ rất xúc động khi đưa chúng tôi ra sân bay nói: “Trong ngôn ngữ của những người sống trên dãy Himalaya, không có từ nào để nói tạm biệt cả. Mọi người chỉ luôn nói: Hẹn gặp lại!”

Ngắm 10 ảnh chung khảo cuộc thi ảnh APEC 2017

Ban giám khảo cuộc thi ảnh APEC 2017 (APEC photo contest) vừa công bố 10 ảnh vào chung khảo và sẽ được trao giải vào tháng 11 tại Đà Nẵng.

Nơi Mỵ Châu chết thuộc tỉnh nào hiện nay?

Sau hàng nghìn năm, câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng công chúa Mỵ Châu vẫn khiến hậu thế phải thương xót.

Những ca khúc tạo nên sức hút của 'Làn Sóng Xanh' thời kỳ đầu

"Tình thôi xót xa" của Lam Trường, "Có đôi khi" của Hồng Nhung, "Cho em một ngày" của Thanh Lam... là những ca khúc được nghe nhiều trong năm 1997.

Chợ nhớ

Hễ có dịp đến đâu, tôi chẳng bao giờ quên sà vào chợ địa phương. Ngoài chuyện “được ăn được nói được gói mang về”, mỗi một ngôi chợ là trường học rộng lớn, là bảo tàng sống về truyền thống văn hóa, địa lý, kiến trúc, hình thái kinh tế, thể chế xã hội, dân tộc... với vô số thực hành lý thú cho người thưởng ngoạn. Từng thích thú với nhiều điểm tham quan mua sắm như chợ Aoyama (Tokyo), chợ Phụng Giáp (Đài Trung), chợ Đàn Bà (Hồng Kông), chợ Dongdaemun (Seoul), chợ Bogyoke Aung San (Yangon), chợ Pratunam (Bangkok), chợ Bốn Mặt (Phnôm Pênh), chợ Waterlooplein (Amsterdam)... nhưng đến mức để thương để nhớ trong tôi thì phải kể đến chợ Grand Bazaar Kapalicarsi ở Istanbul.

Truyện ngắn 1.200 chữ : Câu chuyện Tí Xíu

TTO - Có một tia sáng nhỏ rọi vào khuôn mặt lúc nào cũng ngây ngô, hoang dại của Tí:

Bà Hai Cô Đơn

Khói nhang ngầy ngật, rạp che và những người đội khăn tang: một người sắp về với ông bà, ngủ giấc thiên thu trong lòng đất mẹ. Vài người khóc sụt sùi, bà Hai “Cô Đơn” đã qua đời ở tuổi bảy mươi hai!

Truyện ngắn 1.200 chữ: Bóng lá

Chẳng biết cái cây ấy tên gì, nhưng người ta bảo nó có lâu lắm rồi, từ thời Gia Định thành. Tôi nghi ngờ sự lâu đời ấy, nhưng tôi yêu cái cây vô cùng.

Vũ Thành An kể "Chuyện tình không tên"

Đêm nhạc "Chuyện tình không tên" với những tuyệt phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An sẽ diễn ra vào ngày 18-8 tại Le Royal Saigon (khách sạn Majestic, TP HCM).

"Hàn mặc" và "hàn mạc"

Chúng tôi khẳng định: "Hàn" trong "hàn mặc" có nghĩa đen là cái bút chứ không phải là "hàn" với nghĩa là "lạnh, nghèo khổ"

Truyện ngắn 1.200 chữ: FACEBOOK

Thời đại nhà nhà Facebook, người người Facebook, một tấm ảnh làm nên đủ thứ chuyện. Vèo cái, thành người nổi tiếng. Vèo cái, thành hot boy hot girl. Người ta thi nhau chụp ảnh đăng lên Facebook.

Nhạc sĩ Vũ Thành An trải lòng về 'Bài không tên cuối cùng'

Nhạc sĩ tài hoa Vũ Thành An trải lòng mình trước đông đảo người mộ điệu về những câu chuyện tình của cuộc đời ông qua những bản tình khúc vượt thời gian.

Núi của người nghèo

“Chụp đi?”. Bà cụ già người dân tộc ngồi trước cổng ngôi nhà có bờ rào đá hỏi, ra dấu bảo khách ngồi xuống cạnh bà và đứa trẻ đeo chiếc gùi cắm thơ lơ mấy cành hoa cải vàng trái vụ. Bạn tôi gật đầu, ngồi vào giữa hai bà cháu. Họ mỉm cười thành thục với việc chụp ảnh. “Tạch”, bạn tôi phủi quần đứng dậy. “Mười nghìn”, bà chìa bàn tay có những vết nứt đen đen ra trước mặt khách. Bạn tôi chững lại tý chút vì ngạc nhiên rồi nhanh chóng lấy ra tờ 10.000 đồng đưa cho bà. Bà chỉ sang đứa bé ngồi cạnh “đây nữa”.

15 điểm khác biệt thú vị giữa xưa và nay

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã khiến cuộc sống con người có nhiều thay đổi đáng kinh ngạc.

Nhóm nhảy Hàn Quốc gây sửng sốt ở “America’s Got Talent”

Nhóm nhảy Just Jerk đến từ Hàn Quốc đã trình diễn một màn nhảy múa sôi động với các động tác rất chính xác. Tiết mục tạo được thiện cảm tốt và đã được đi tiếp.