Đề kiểm tra 'bạn là ai khi 25 tuổi', học sinh viết gì - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

09:05 ICT Thứ sáu, 30/10/2020
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » KỸ NĂNG SỐNG

Đề kiểm tra 'bạn là ai khi 25 tuổi', học sinh viết gì?

Thứ tư - 17/06/2020 18:23
Đề kiểm tra 'bạn là ai khi 25 tuổi', học sinh viết gì?
Trong bài kiểm tra 'bạn là ai khi 25 tuổi', học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An (TP.HCM) cho biết sẽ phát triển quán ốc của gia đình, làm nhân viên vệ sinh môi trường, hay là một giáo viên...
Đề kiểm tra 'bạn là ai khi 25 tuổi' khiến học sinh hứng thú /// Thúy Diệu
Đề kiểm tra 'bạn là ai khi 25 tuổi' khiến học sinh hứng thú
THÚY DIỆU
 
Đây là đề kiểm tra một tiết dành cho học sinh khối 10 và 11 môn giáo dục công dân của Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An. Đề thi cụ thể như sau: 
"Khi bạn 25 tuổi
Bạn sẽ là ai?
Bạn sẽ làm công việc gì?
Những bằng cấp, kỹ năng và phẩm chất nào cần có để làm được công việc đó?
Ngay từ bây giờ, bạn phải trang bị những gì để hiện thực hóa ước mơ năm 25 tuổi?"
Theo cô Nguyễn Thị Thúy Diệu, giáo viên tổ bộ môn giáo dục công dân của trường, đề thi nhằm định hướng ước mơ nghề nghiệp trong tương lai của học sinh dựa trên khả năng, sở trường của bản thân; sự am hiểu về công việc tương lai cũng như lộ trình thực hiện ước mơ từ nay cho đến năm 25 tuổi.
Đề kiểm tra 'bạn là ai khi 25 tuổi', học sinh viết gì? - ảnh 1

Một học sinh tự vẽ giấc mơ của mình ở tuổi 25 trong bài kiểm tra

Với đề thi "Tưởng tượng mình là ai và ước mơ tuổi 25", học sinh các lớp đã thoả sức “bay bổng” với ước mơ của mình. Các em làm bài trên một tờ giấy A3, trong đó mặt trong các em sẽ chia sẻ lại giấc mơ cũng như hoạch định quá trình thực hiện giấc mơ của mình. Còn mặt ngoài là nơi các em thỏa sức thể hiện giấc mơ bằng năng khiếu của mình. Xem hàng trăm bài viết nộp về, cô Thúy Diệu cho biết rất bất ngờ với những giấc mơ của học trò.
Có em có giấc mơ rất thực tế, đó là muốn kế nghiệp bán ốc. Quán ốc của gia đình đã mở được hơn 30 năm, do vậy em sẽ đi học thêm về ẩm thực và phát triển quán ốc.
“Có em vì thần tượng thầy giáo dạy hóa của mình nên cho biết sẽ quyết tâm học thật giỏi để có thể trở thành giáo viên và truyền đạt kiến thức, tâm huyết với học trờ như thầy của mình. Khi đọc những bài viết của các em mình rất xúc động, vì không ngờ với đề kiểm tra này, các em lại có cơ hội chia sẻ về giấc mơ của mình. Những điều này khi nói chuyện với nhau, có thể các em không chia sẻ, tâm sự”, cô Diệu nói.
Vũ Đào Mỹ Duyên, học sinh lớp 10.A4, cho biết giấc mơ ở tuổi 25 của mình là một luật sư giỏi. Để thực hiện giấc mơ này, Duyên đã vạch ra lộ trình học tập cho mình ngay từ bây giờ. Từ việc học như thế nào, đối diện với các kỳ thi ra sao để có thể vào học được ở trường luật trước khi hoàn thành giấc mơ này vào tuổi 25.
Đề kiểm tra 'bạn là ai khi 25 tuổi', học sinh viết gì? - ảnh 2

Giấc mơ trở thành luật sư của một học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An

Trong khi đó, một nam sinh khác ở lớp 11.A4 lại có giấc mơ rất giản dị. "Ai trong đời cũng có ước mơ. Em năm 25 tuổi sẽ làm nhân viên vệ sinh môi trường. Ước mơ này xuất phát từ người anh của em. Nghe thì rất tầm thường, nhưng công việc nào cũng tốt, quan trọng là luôn tử tế và gắn bó với nó", nam sinh này viết.
Những em khác thì cho biết sẽ trở thành giáo viên mỹ thuật, có em thì mong muốn trở thành nhà thiết kế dày thể thao và mong muốn có thể làm nên thương hiệu riêng cho mình.
Đề kiểm tra 'bạn là ai khi 25 tuổi', học sinh viết gì? - ảnh 3

Em Nhựt Quang, học sinh lớp 10A2 với giấc mơ làm chủ một shop thời trang

 
Đề kiểm tra 'bạn là ai khi 25 tuổi', học sinh viết gì? - ảnh 4

Còn Ngọc Mai, lớp 11A8 thì mong muốn trở thành một diễn viên múa

Đề kiểm tra 'bạn là ai khi 25 tuổi', học sinh viết gì? - ảnh 5

"Tuổi 25 là một dấu mốc quan trọng để đánh giá sự nghiệp của mỗi người, đây là mốc tuổi đủ chín để mỗi người có thể định hình được giấc mơ của mình. Do vậy, em thấy đề kiểm tra này cực kỳ ý nghĩa với học sinh, bọn em có thời gian để suy ngẫm vạch ra kế hoạch cho bản thân", một học sinh viết


Nguồn tin: Theo Thanh niên Online

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Con trai không dạy, lớn lên thành người ngu ngốc, ương gàn; con gái không dạy lớn lên thành người lố lăng, thô bỉ. (THÁI CÔNG)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT VỚI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 90 CỦA HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT VỚI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 90 CỦA HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

Cùng với không khí cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Sáng ngày (19/10/2020) trường THPT Lộc Phát tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung và những đóng góp to lớn của tập thể nữ giáo viên và nữ sinh trong việc xây dựng nhà...

Xem chi tiết...