Trường THPT Lộc Phát tổ chức sinh hoạt dưới cờ - Hưởng ứng tuần lế học tập suốt đời với nội dung giới thiệu sách hay và vận động quyên góp, ủng hộ sách cho Thư viện

Thứ tư - 04/10/2023 08:32
Thực hiện Công văn số 7928/UBND-VX1 ngày 13 tháng 9 năm 2023 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Vì thế ngày 2/10 vừa qua trường THPT Lộc Phát tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ - Hưởng ứng tuần lế học tập suốt đời với nội dung giới thiệu sách hay và vận động quyên góp, ủng hộ sách cho Thư viện. Nhằm tôn vinh giá trị của sách và nâng cao chất lượng văn hóa đọc không chỉ trong nhà trường mà còn trong toàn xã hội.
thuvien8
Cô Lý Thị Di Hồng và cô Nông Thị Liễu tặng giấy khen cho các học sinh đạt thành tích tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh.
Cuốn sách Tuổi thơ dữ dội – Phùng Quán viết về chủ đề chiến tranh lấy bối cảnh vào lúc thành phố Huế đang tích cực nổ súng kháng chiến chống thực dân Pháp. Câu chuyện kể về những chú bé trinh sát dũng cảm gan dạ ở chung đoàn Trần Cao vân, một trung đoàn vô cùng đặc biệt đối với 31 thành viên ở lứa tuổi từ thiếu niên, đa số với 12, 13 tuổi, cao nhất trong đội cũng chỉ đến 15, 16 tuổi ,… Tất cả đều ở lứa tuổi thiếu niên, hoàn cảnh  sống và cá tính khác nhau tuy nhiên đều có chung lòng yêu nước, gan dạ và lòng dũng cảm phi thường
 thuvien5
Bên cạnh đó Nhà trường cùng với Thư viện phát động thực hiện phong trào: “ Góp một cuốn sách để đọc nghìn cuốn” nhằm tăng vốn tài liệu cho thư viện nhà trường, tạo ra một thư viện có nguồn sách, báo, tài liệu, … phong phú, đa dạng để nâng cao khả năng tự học và trau dồi kiến thức xã hội cho học sinh trong trường, bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên. Đặc biệt là cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn mượn sách phục vụ học tập.Trường Lộc Phát kêu gọi tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường chung tay quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH
thuvien3thuvien2
thuvien7thuvien4

Tác giả bài viết: Thư viện nhà trường