Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có thể tăng từ 1 đến 4 điểm - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

01:45 ICT Thứ hai, 23/09/2019
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » KỲ THI THPT QUỐC GIA 2019

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có thể tăng từ 1 đến 4 điểm

Thứ năm - 25/07/2019 17:16
Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có thể tăng từ 1 đến 4 điểm
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM dự kiến điểm chuẩn ngành tăng thấp nhất 1 điểm, ngành tăng cao nhất từ 3,5 đến 4 điểm so với năm ngoái
Ông Phùng Quán, Thường trực tổ tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho hay sau khi học sinh trúng tuyển bằng xét tuyển thẳng và đánh giá năng lực nhập học, dự kiến điểm chuẩn xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia vào trường sẽ tăng.

Cụ thể, các ngành năm ngoái có điểm chuẩn từ 16-18 điểm năm nay sẽ không tăng hoặc tăng rất ít, do thí sinh đăng ký vào các ngành này không nhiều.

Các ngành năm ngoái có điểm chuẩn từ 18-20 điểm sẽ tăng từ 1-3 điểm.

Các ngành năm ngoái có điểm chuẩn từ 21 điểm trở lên sẽ tăng từ 2-4 điểm, trong đó có ngành do thí sinh đăng ký quá nhiều.

Cụ thể theo ông Quán, nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao), Công nghệ thông tin – chương trình tiên tiến (Khoa học máy tính – chương trình tiên tiến) Công nghệ kỹ thuật Hoá học,Công nghệ Sinh học và Công nghệ Sinh học (chương trình chất lượng cao) Hoá học và Hoá học (Chương trình Việt Pháp) điểm chuẩn tăng ít nhất 1,5 đến 3,5 điểm.

Các ngành như Sinh học, Khoa học Môi trường, Vật lý học, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin (chương trình Việt Pháp) , Kỹ thuật điện tử viễn thông (chương trình chất lượng cao), Công nghệ Kỹ thuật Môi trường Kỹ thuật hạt nhân, Toán học điểm chuẩn tăng 0,5 đến 2,0 điểm.

 

Riêng ngành Khoa học Vật liệu, Địa chất học và Hải dương học có điểm chuẩn có thể không tăng hoặc tăng từ 0.5 đến 1,0 điểm”- ông Quán nói.

Năm 2018, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM có điểm chuẩn ngành cao nhất 22,75; Điểm chuẩn ngành thấp nhất là 16 điểm. Tốp 5 ngành, nhóm nhành có điểm chuẩn cao nhất là: Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin với điểm chuẩn là 22,75 điểm Ngành Công Nghệ Sinh Học với điểm chuẩn là 20.70 điểm; Ngành Hoá học với điểm chuẩn là 20,50 điểm; Chương trình Công nghệ thông tin (tiên tiến) với điểm chuẩn là 21,40 điểm; Chương trình Công nghệ thông tin (chất lượng cao) với điểm chuẩn là 21.20 điểm.

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có thể tăng từ 1 đến 4 điểm
 
Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có thể tăng từ 1 đến 4 điểm
Điểm chuẩn năm 2018 của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

Lê Huyền

Nguồn tin: Theo Vietnamnet.vn/

Từ khóa tìm kiếm: khoa học, tự nhiên
Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

"Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." - (Can Jung)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

THÔNG BÁO LỚP 10 (2017-2018)

DANH SÁCH LỚP 10 VÀ THÔNG BÁO NHẬP HỌC
Bí mật những ký tự code vé máy bay bạn cần biết

Bí mật những ký tự code vé máy bay bạn cần biết

Ít người biết rằng trên vé máy bay ngoài những thông tin cơ bản như họ tên, chỗ ngồi… còn có 1 đoạn code có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có thể mang đến may mắn cũng như “rủi ro” cho hành khách trên chuyến bay.

Xem chi tiết...