Điểm sàn chính thức của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Văn Hiến - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

08:23 ICT Chủ nhật, 23/02/2020
TOÀN THỂ HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG ĐƯỢC NGHỈ HỌC TỪ NGÀY 04/2/2019 ĐẾN HẾT THÁNG 02/2020 ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH nCoV

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » KỲ THI THPT QUỐC GIA 2019

Điểm sàn chính thức của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Văn Hiến

Thứ năm - 18/07/2019 15:08
Điểm sàn chính thức của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Văn Hiến
Sáng nay 18/7, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và trường ĐH Văn Hiến chính thức công bố điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm nay ở các ngành.
Điểm sàn chính thức của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Văn Hiến - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Sinh viên học trong lĩnh vực kỹ thuật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Điểm sàn dao động 15 đến 24 điểm

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa chính thức công bố điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm nay ở các ngành cụ thể. So với điểm sàn dự kiến chung trước đây, điểm sàn chính thức đều tăng ở các chương trình đào tạo.

Theo đó, điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển của trường này từ 15-24 điểm tuỳ theo ngành. Trong đó, ngành có điểm sàn cao nhất là Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử với 24 điểm. Kế đến là 2 ngành cùng nhận xét tuyển từ mức 21 điểm gồm: Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông và Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá. Tất cả các ngành này đều thuộc chương trình đại trà.

Còn 15 điểm là mức sàn chỉ dành cho các ngành thuộc chương trình liên kết quốc tế.

Điểm sàn từng ngành như bảng sau:

Điểm sàn chính thức của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Văn Hiến - 2

Điểm sàn chính thức của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Văn Hiến - 3

Điểm sàn chính thức của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Văn Hiến - 4

Điểm sàn chính thức của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Văn Hiến - 5

Trường ĐH Văn Hiến nhận hồ sơ từ 15-17 điểm

Theo đó điểm sàn xét tuyển đợt 1 theo phương thức xét tuyển kết quả  kỳ thi THPT Quốc gia sẽ dao động từ 15-17 điểm tùy ngành. Theo đó, các ngành có điểm sàn cao gồm Việt Nam học, Văn hoá học và Ngôn ngữ Pháp.

Điểm sàn là điểm 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến 2 chữ số thập phân và là mức điểm dành cho học sinh THPT khu vực 3. Mức chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm tương ứng với 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Năm 2019, trường ĐH Văn Hiến xét tuyển 3,000 chỉ tiêu theo 03 phương thức xét tuyển: xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT; xét tuyển theo kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Dưới đây là điểm sàn và tổ hợp xét từng ngành như sau:

Điểm sàn chính thức của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Văn Hiến - 6

Điểm sàn chính thức của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và ĐH Văn Hiến - 7