Nữ sinh nhận đề thi THPT trên giấy A3 đạt 22,6 điểm - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

01:28 ICT Thứ hai, 23/09/2019
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » KỲ THI THPT QUỐC GIA 2019

Nữ sinh nhận đề thi THPT trên giấy A3 đạt 22,6 điểm

Thứ sáu - 19/07/2019 21:00
Nữ sinh nhận đề thi THPT trên giấy A3 đạt 22,6 điểm
Với 22,6 điểm khối D, Hoàng Ngân Giang tự tin trúng tuyển chuyên ngành dịch vụ du lịch và lữ hành của Đại học Huế.
Theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019, Huỳnh Ngân Giang - nữ sinh duy nhất cả nước nhận đề thi khổ giấy A3 - đạt 22,6 điểm khối D, trong đó Toán 7,4, tiếng Anh 7,2, Ngữ văn 8. Em tự tin trúng tuyển Khoa Du lịch (Đại học Huế), bởi năm ngoái khoa này chỉ lấy 15 điểm.

"Trước đây, em mong trở thành hướng dẫn viên du lịch để đi khắp nơi, song với tình trạng mắt kém, em nghĩ ngành dịch vụ du lịch và lữ hành phù hợp hơn. Em sẽ học ngành này để ra trường có công việc ổn định, ở cạnh gia đình", Giang nói.

Ngân Giang và đề thi trên khổ giấy A3. Ảnh: Võ Thạnh

Ngân Giang và đề thi trên khổ giấy A3. Ảnh: Võ Thạnh

Bị mắc bệnh viêm màng bồ đào từ năm 14 tuổi, đôi mắt Giang mờ dần, nhưng em vẫn kiên trì học tập. Ba năm học ở trường THPT Nguyễn Huệ (Thừa Thiên Huế), em là học sinh giỏi toàn diện, từng đạt giải nhì môn Ngữ văn cấp tỉnh.

Trong kỳ thi THPT quốc gia, nữ sinh lớp 12B4 trường Nguyễn Huệ có một bộ đề thi THPT quốc gia trên khổ giấy A3, rộng gấp đôi đề thi thông thường. Giang cho biết, đề thi khổ rộng song em vẫn khó khăn khi nhận dạng chữ nghiêng. Như môn Ngữ Văn, nhiều chữ in nghiêng em không đọc rõ dấu, chữ ơ thành ô.

Là chủ nhiệm lớp 12B4, cô Phan Mỹ Long đánh giá Giang rất nghị lực, lạc quan, luôn nhiệt tình trong các hoạt động của trường dù thị lực kém. "Khi biết điểm thi của Giang, tôi không bất ngờ vì lực học của em hoàn toàn xứng đáng. Tôi mừng khi học trò chọn được ngành học phù hợp với hoàn cảnh bản thân", cô Long nói.

Võ Thạnh

Nguồn tin: Vnexpress.net

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

"Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người." (Xukhomlinxki)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

THÔNG BÁO LỚP 10 (2017-2018)

DANH SÁCH LỚP 10 VÀ THÔNG BÁO NHẬP HỌC
Bí mật những ký tự code vé máy bay bạn cần biết

Bí mật những ký tự code vé máy bay bạn cần biết

Ít người biết rằng trên vé máy bay ngoài những thông tin cơ bản như họ tên, chỗ ngồi… còn có 1 đoạn code có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có thể mang đến may mắn cũng như “rủi ro” cho hành khách trên chuyến bay.

Xem chi tiết...