Trường THPT Lộc Phát tổ chức chuyên đề Chào mừng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8

Chủ nhật - 25/07/2021 22:36
Hôm qua (ngày 13 tháng 04 năm 2021) Thư viện Trường THPT Lộc Phát đã tổ chức thành công Chuyên đề Chào mừng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8. Thông qua chuyên đề đã khẳng định một lần nữa vai trò, tầm quan trọng của sách, báo; tôn vinh giá trị của sách, xây dựng nền văn hóa đọc trong nhà trường qua đó giúp các em học sinh có niềm say mê đọc sách và tích lũy kiến thức phục vụ cho việc học tập, tạo điều kiện cho các em có phương tiện giải trí lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, thu hút các em học sinh tìm tòi và tự học thông qua sách, báo và tài liệu hiện có của Thư viện.
chuyende sach (12)
Tham dự chuyên đề Chào mừng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, có thầy Trần Văn Lâm - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Quý Long, cô Nguyễn Vũ Thu Trang phó hiệu trưởng cùng với thầy cô và gần 900 học sinh toàn trường.
Trong buổi ngoại khóa chuyên đề lần này, Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể và các cá nhân đã có những thành tích xuất sắc đóng góp cho phong trào đọc sách. Phát động phong trào mượn và đọc sách trong toàn thể học sinh trong nhà trường.
chuyende sach (16)
Thầy Trần Văn Lâm - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các học sinh có thành tích xuất sắc tham gia phong trào đọc sách.
Tham gia chuyên đề, học sinh các lớp chia sẻ về một cuốn sách yêu thích, một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em; Cùng sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người cùng đọc sách hay viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc. Qua đó giúp học sinh hiểu thêm về tầm quan trọng của sách không thể thiếu cho hành trang của mỗi con người.
chuyende sach (8)
Học sinh giới thiệu sách mới cho toàn thể bạn đọc trong trường.
Thông qua việc thực hiện chuyên đề Thư viện nhà trường tiếp tục trưng bày sách, thêm các đầu sách, báo để phục vụ tốt nhất nhu cầu đọc của tất cả học sinh, giáo viên và nhân viên Nhà trường, khuyến khích và phát động phong trào đọc sách, để việc đọc sách trở thành thói quen cho mỗi học sinh. Qua đó giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh trong toàn trường.
chuyende sach (1)Tiết mục văn nghệ trong buổi ngoại khóa
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH