Phương pháp học tập môn Địa Lý dành cho học sinh lớp 10 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

13:46 ICT Thứ sáu, 29/05/2020
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » PHƯƠNG PHÁP HỌC DÀNH CHO HS KHỐI 10

Phương pháp học tập môn Địa Lý dành cho học sinh lớp 10

Thứ hai - 07/08/2017 05:21
Phương pháp học tập môn Địa Lý dành cho học sinh lớp 10
Hãy cùng đi tìm hiểu và thử sức mình để trả lời cho các câu hỏi về những điều bạn muốn biết qua chương trình Địa lí 10. Hãy khám phá những điều của cuộc sống qua môn Địa lí 10, Địa lí 10 sẽ cung cấp cho chúng ta có một cái nhìn khái quát về Vũ Trụ vô tận, về những hiện tượng, những quy luật của Trái Đất, của tự nhiên cũng như những điều thật gần gũi quanh chúng ta như: mưa, nắng, giá, đất đai, nhà cửa, cây cối, khoáng sản…

“ Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng

               Ngày tháng mười chưa cười đã tối”

Câu tục ngữ xưa ai trong chúng ta cũng đã từng đọc, từng biết về nó xong chúng ta đã thực sự hiểu rõ về nó và hơn thế nữa xung quanh chúng ta còn biết bao nhiêu điều bạn muốn biết, bạn muốn tìm hiểu và khám phá, những câu hỏi tại sao cần đi tìm lời giải? Tại sao lại có ngày và đêm? Tại sao Việt Nam của chúng ta lại không có một mùa đông phủ đầy băng tuyết? Trái đất được cấu tạo như thế nào?….Hàng vạn câu hỏi tương tự chúng ta đã từng đặt ra, từng tìm hiểu trên sách, báo và internet…nhưng thực sự để đi tìm hiểu bản chất của vấn đề có thể vẫn còn một số trong chúng ta chưa có dịp.

Hãy cùng  đi tìm hiểu và thử sức mình để trả lời cho các câu hỏi về những điều bạn muốn biết qua chương trình Địa lí 10. Hãy khám phá những điều của cuộc sống qua môn Địa lí 10, Địa lí 10 sẽ cung cấp cho chúng ta có một cái nhìn khái quát về Vũ Trụ vô tận, về những hiện tượng, những quy luật của Trái Đất, của tự nhiên cũng như  những điều thật gần gũi quanh chúng ta như: mưa, nắng, giá, đất đai, nhà cửa, cây cối, khoáng sản… tưởng như tất cả đều gần gũi, thân quen nhưng dưới góc nhìn Địa lí nó lại có một sức hấp dẫn riêng mà khi chúng ta tìm hiểu thật sự chúng ta mới có thể cảm nhận hết được sự sinh động, kì bí hay sự đơn giản, tính tất yếu của cuộc sống xung quanh chúng ta.

Và giờ đây khi con người chúng ta đã tác động quá nhiều đến tự nhiên, đến môi trường xung quanh chúng ta sống và gây tác động không ít đến môi trường theo hướng tiêu cực như làm biến đổi khí hậu, các tai biến thiên nhiên, nhiều hiện tượng thời tiết bất thường…tất cả điều đó chúng ta phải gánh chịu. Vì thế biết rõ về tự nhiên, về quy luật của tự nhiên để sử dụng hợp lí là điều rất quan trọng. Tất cả chúng ta hãy bảo vệ tự nhiên, bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta để Trái Đất mãi một màu xanh.

Tóm lại, chương trình Địa lí 10 là chương trình Địa lí đại cương, là nền móng để chúng ta có thể tìm hiểu về thế giới xung quanh, về các quốc gia trên thế giới cũng như đất nước Việt Nam, đây là cơ sở để chúng ta có thể dễ dàng tiếp thu chương trình Địa lí 11 và 12. Bên cạnh những kiến thức thực tế, gần gũi thì chương trình Địa lí 10 có những mảng kiến thức khoa học đòi hỏi chúng ta phải đào sâu tìm hiểu mới có thể hiểu rõ được bản chất của chúng như: Vũ Trụ, Trái Đất…

Nói tóm lại chương trình Địa lí 10 gồm có hai phần: Địa lí tự nhiên và Địa lí kinh tế- xã hội. Có thể khái quát như sau:

Phần 1: Địa lí tự nhiên.

Chương 1: Bản đồ.

Chương 2: Vũ trụ. Hệ quả chuyển động của Trái Đất.

Chương 3: Cấu trúc của Trái Đất. Các quyển của lớp vỏ địa lí.

Chương 4: Một số quy luật của lớp vỏ địa lí.

Phần 2: Địa lí kinh tế- xã hội.

Chương 5: Địa lí dân cư.

Chương 6: Cơ cấu nền kinh tế.

Chương 7: Địa lí nông nghiệp.

Chương 8: Địa lí công nghiệp.

Chương 9: Địa lí dịch vụ.

Chương 10: Môi trường và sự phát triển bền vững. Tác giả bài viết: Cô Trần Thị Hợi (Giáo viên trường THPT Lộc Phát)

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Khi trường học phát triển, mọi thứ đều phát triển. - When schools flourish, all flourishes. (Martin Luther)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI CSDL BTTH 8 - TIN HỌC 12

TẢI VỀ CSDL BÀI TẬP THỰC HÀNH 8

Tải về Bài tập thực hành 8 - Tin học 10

Tải về Bài tập thực hành 8 - Tin học 10