​Máy tính Windows cần tải ngay bản cập nhật này - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

14:12 ICT Thứ hai, 13/07/2020
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC CNTT

​Máy tính Windows cần tải ngay bản cập nhật này

Thứ sáu - 16/06/2017 16:34
​Máy tính Windows cần tải ngay bản cập nhật này
Microsoft vừa phát hành bản vá lỗi quan trọng cho tất cả các phiên bản Windows bao gồm cả Windows 10, ngăn tấn công mạng, chiếm quyền điều khiển máy tính.
Người dùng cần kiểm tra thường xuyên hay bật tự động cập nhật cho Windows - Ảnh minh họa: MSPoweruser

Một trong các lỗ hổng ảnh hưởng tất cả các phiên bản Windows được Microsoft khắc phục trong bản cập nhật Patch Tuesday mang số hiệu CVE-2017-8543

Một lỗi trong dịch vụ tìm kiếm Windows Search trong Windows chứa lỗ hổng bảo mật, có thể bị khai thác tấn công chạy mã gây hại từ xa, chiếm toàn quyền quản trị một hệ thống.

Sau động thái bất thường của Microsoft khi phát hành khẩn cấp bản vá lỗi chống mã độc tống tiền WannaCry cho Windows XP dù đã hết hạn hỗ trợ theo vòng đời sản phẩm, người dùng Windows XP tiếp tục nhận bản vá mới trong đợt phát hành này.

Bản cập nhật dành cho các phiên bản từ Windows XP, Vista, Windows Server 2003... đến Windows 10, nhằm ngăn chặn các lỗ hổng nguy hiểm có thể bị khai thác tấn công mà nhiều bằng chứng cho thấy chúng có sự hậu thuẫn của các tổ chức chính phủ

Trung tâm Phòng thủ Không gian mạng của Microsoft

Một lỗi khác mang số hiệu CVE-2017-8464 đang bị khai thác tấn công. Tội phạm mạng nhắm vào cách thức mà các biểu tượng (icon) hiển thị để nhúng mã độc.

Trình duyệt web Microsoft Edge và Internet Explorer cũng có vài lỗ hổng bảo mật mang số hiệu CVE-2017-8498, CVE-2017-8530 và CVE-2017-8523, nhưng Microsoft chưa ghi nhận các cuộc tấn công nhắm vào các lỗi này.

Microsoft khuyến cáo người dùng tải và cài đặt nhanh các tập tin cập nhật từ website Microsoft hoặc bật chế độ cập nhật tự động cho Windows Update. 

Bài học về sự chậm trễ cập nhật các bản vá lỗi phần mềm như Windows đã tiếp tay mã độc WannaCry hoành hành khắp thế giới, người dùng cá nhân lẫn các doanh nghiệp nên hành động ngay trước khi trở thành nạn nhân của một biến thể mã độc mới.

* Đối với người dùng Windows Server 2008, Windows 7, Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012, Windows 8.1, Windows 8.1 RT, Windows Server 2012 R2, Windows 10, hay Windows Server 2016 xem Tại đây.

* Đối với người dùng Windows XP, Windows Vista, Windows 8, Windows Server 2003, hay Windows Server 2003 R2 xem Tại đây.

* Để kiểm tra xem mình đang dùng phiên bản Windows nào, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ msconfig vào hộp thoại "Run", rồi nhấn Enter. Thông số máy tính và phiên bản Windows sẽ xuất hiện.

PHONG VÂN

Nguồn tin: Tuổi Trẻ Online

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

"Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng ." - ( William A. Warrd)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK