Trường THPT Lộc Phát ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh

Thứ tư - 20/12/2023 08:11
Chiều thứ 7 (ngày 16 tháng 12 năm 2023) vừa qua, Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Lộc Phát đã tiến hành buổi ra mắt với nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa.
Tienganh 1
Câu lạc bộ Tiếng Anh của nhà trường ra mắt với các mục đích như:
- Xây dựng môi trường để học sinh có thêm cơ hội sử dụng tiếng Anh và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hào hứng;
- Tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút học sinh tham gia. Thông qua các hình thức hoạt động phong phú  giúp học sinh rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, các kỹ năng mềm như kỹ năng hợp tác,  kỹ năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức hoạt động ….
Tienganh 9
Cô Nguyễn Vũ Thu Trang, Chi ủy viên, PHT nhà trường phát biểu chỉ đạo
Câu lạc bộ sẽ hướng đến triển khai nhiều hoạt động theo chủ đề của từng tháng, các hoạt động luôn gắn liền với kỹ năng nghe, nói, hát tiếng Anh, chơi trò chơi bằng tiếng Anh, hoạt động thiện nguyện, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trường học, bảo vệ môi trường… giúp các thành viên tham gia CLB năng động hơn, tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh. Năm 2025, mặc dù Tiếng Anh không còn là môn thi bắt buộc ở kỳ thi THPT nhưng Tiếng Anh vẫn là môn học bắt buộc đối với mọi học sinh từ lớp 3 đến lóp 12, thậm chí đến hết các bậc học cao đẳng, đại học (nếu các em học tiếp sau THPT). Hơn nữa, các em cũng biết việc sử dụng tiếng Anh là rất cần thiết đối với công việc tương lai của các em sau này.
Video giới thiệu Câu lạc bộ Tiếng Anh

Tham gia Câu lạc bộ tiếng Anh không chỉ là các bạn học giỏi môn tiếng Anh, mà còn những em có đam mê, tự tin và yêu thích việc tham gia các hoạt động tập thể để rèn luyện kỹ năng, góp phần từng bước hoàn thiện, phát triển các phẩm chất cần có đối với một công dân trong thời đại công nghệ số.
Thời gian sinh hoạt Câu lạc bộ:
- Mỗi tháng 1 lần,  dự kiến chiều thứ 4 tuần thứ hai của tháng. (Từ 14 giờ 00 phút 14h đến 15giờ 30 phút)
- Tùy theo nội dung chủ đề từng tháng mà các thành viên Câu lạc bộ phân công nhiệm vụ theo nhóm, chủ động hoàn thành các công việc, báo cáo lên nhóm Zalo của Câu lạc bộ theo tuần.
Sau gần 2 giờ hoạt động, Câu lạc bộ tiếng Anh khép lại với nhiều cảm xúc và hẹn các em lần sinh hoạt tiếp theo vào tháng 1/2024 với chủ đề: “CULTURAL DIVERSITY”.
*Một số hình ảnh của buổi ra mắt Câu lạc bộ:

Tienganh 2

Tác giả bài viết: Tổ Tiếng Anh