Bộ GD-ĐT không công bố đề minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

11:08 ICT Thứ năm, 20/02/2020
TOÀN THỂ HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG ĐƯỢC NGHỈ HỌC TỪ NGÀY 04/2/2019 ĐẾN HẾT THÁNG 02/2020 ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH nCoV

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC GIÁO DỤC

Bộ GD-ĐT không công bố đề minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Thứ tư - 11/12/2019 13:18
Bộ GD-ĐT không công bố đề minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020
Trả lời phóng viên Thanh Niên chiều 10.12, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Bộ sẽ không xây dựng và công bố đề minh họa vì việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ giữ ổn định về cơ bản như năm 2019.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 /// Đào Ngọc Thạch

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019
Đào Ngọc Thạch
Liên quan đến đề thi kỳ thi THPT quốc gia  năm 2020, ông Mai Văn Trinh cho biết:  “Thí sinh và các nhà trường có thể tham khảo đề thi chính thức và đề minh họa của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để nhận biết cách thức ra đề của năm 2020 và có hướng ôn thi phù hợp”. Cũng theo ông Trinh, việc thí điểm thi trên máy tính chưa áp dụng đối với kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Bộ đang tính toán để thí điểm thi trên máy từ năm 2021 ở nơi sẵn sàng về điều kiện và học sinh tự nguyện tham gia.
Như vậy, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn có 5 môn thi, bài thi, gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong số này, chỉ có môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại vẫn thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, kể cả với môn toán. Bộ GD-ĐT chủ trì, chỉ đạo các trường ĐH chấm bài thi trắc nghiệm của thí sinh; việc chấm bài thi tự luận do sở GD-ĐT đảm nhận.
Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu các sở GD-ĐT chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2020; xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Nguồn tin: Theo Thanh niên Online