Học sinh sáng chế túi hỗ trợ phân loại rác - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

14:24 ICT Thứ ba, 22/09/2020
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC GIÁO DỤC

Học sinh sáng chế túi hỗ trợ phân loại rác

Thứ hai - 16/12/2019 12:03
Học sinh sáng chế túi hỗ trợ phân loại rác
Shi Yuan, 14 tuổi, học sinh trường trung học Thượng Hải Wenlai, sáng chế túi nylon hỗ trợ phân loại rác hữu cơ và rác thải nhựa.
Shi Yuan nảy ra ý tưởng khi tìm cách đổ và phân loại rác hữu cơ trong bếp nhà mình. "Rác trong bếp hay bị ướt nên khi đổ rác hữu cơ vào thùng, em thường bị bẩn tay. Việc này gây ra tâm lý lười phân loại, người dùng sẽ đổ cả túi nylon vào thùng rác hữu cơ, gây khó khăn trong việc xử lý và phân loại", Shi nói.

Sau khi trình bày ý tưởng với người thân và giáo viên dạy môn khoa học, Shi đã thiết kế chiếc túi nylon có một dây dài, nối từ miệng đến đáy giúp đổ rác hữu cơ vào đúng thùng phân loại mà không bẩn tay. Sau đó, chiếc dây này giúp người dùng giữ lại túi để bỏ vào thùng rác nhựa, tránh lẫn lộn các loại rác.

Shi Yuan và chiếc túi hỗ trợ phân loại rác. Ảnh: The paper

Shi Yuan và chiếc túi hỗ trợ phân loại rác. Ảnh: The paper

Sau khi được thầy cô liên lạc giúp với nhà máy sản xuất túi nylon, bố của Shi đầu tư khoảng 10.000 nhân dân tệ (hơn 30 triệu đồng) để sản xuất thử nghiệm và gửi hàng xóm dùng thử túi miễn phí.

Ngày 10/12, Shi đã được nhà trường trao bằng sáng chế và tiếp tục cải thiện phát minh. "Chúng tôi luôn khuyến khích học sinh sáng tạo và cậu bé này đã làm một việc tốt", Bai Bin, hiệu trưởng của trường trung Thượng Hải Wenlai, nói.
Hiện, số lượng đặt túi nylon hỗ trợ phân loại rác của Shi đã lên đến hơn 2 triệu, tạo ra lợi nhuận 500.000 nhân dân tệ cho em và gia đình.

Đầu tháng 7, thành phố Thượng Hải đã ban hành quy định nghiêm ngặt, yêu cầu người dân chấp hành việc phân loại rác và phạt nặng những người không tuân thủ. Trong năm tới, Bắc Kinh ban hành những quy tắc tương tự.

Thanh Hằng (Theo Global Times)

Nguồn tin: Vnexpress.net

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

"Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình." - (Can Jung)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK