Nhiều giải pháp học trực tuyến cho thời dịch Corona - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

13:37 ICT Thứ ba, 22/09/2020
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC GIÁO DỤC

Nhiều giải pháp học trực tuyến cho thời dịch Corona

Thứ năm - 06/02/2020 07:34
Nhiều giải pháp học trực tuyến cho thời dịch Corona
Đã có hơn 50 tỉnh trên cả nước cho học sinh nghỉ học vì lo ngại sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV). Các công ty công nghệ cũng nhanh chóng cung cấp các giải pháp học trực tuyến để phục vụ thầy và trò, hạn chế ảnh hưởng việc học do bị gián đoạn.
Học trực tuyến có thể hỗ trợ học sinh vào thời dịch bệnh. Ảnh minh họa: P.L

Tập đoàn VNPT ngày 5-2 cho cho biết, giải pháp học trực tuyến VNPT E-Learning (giảng dạy và học tập qua mạng cho các cấp từ tiểu học đến đại học) vừa được tập đoàn này triển khai cho trường Archimedes (Hà Nội) và sẽ tiếp tục được triển khai rộng trong thời gian tới.

Với giải pháp này, thầy trò trường Archimedes có thể dạy và học từ xa, trao đổi bài giảng, giao bài tập và chấm điểm… trên hệ thống VNPT E-Learning. Đây cũng là giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho cả học sinh và giáo viên, giúp nhà trường tiết kiệm nhiều chi phí như tài liệu, giáo án, sổ ghi chép, bằng cấp…

 
admicro.vn
Xem thĂªm

Trong trường hợp dịch bệnh như nCOV đang diễn ra, học sinh có thể dễ dàng học tại nhà, học và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập. Hệ thống này có khả năng tương tác, trao đổi như ngồi trong lớp học. Học sinh có thể live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực. Trên nền tảng VNPT E-Learning, giáo viên số hóa tài liệu, học liệu bản mềm thay cho bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử và lưu hệ thống.

FPT cũng đã cung cấp giải pháp học trực tuyến trên VioEdu (vio.edu.vn) từ cuối năm 2019. Khi dịch bệnh diễn ra, ngày 4-2 tập đoàn này đã cho biết miễn phí học tập trực tuyến trên hệ thống VioEdu cho học sinh toàn quốc cho đến khi hết dịch bệnh nCoV.

Như vậy học sinh trên toàn quốc chỉ cần hoàn tất đăng ký tài khoản miễn phí trên VioEdu sẽ có cơ hội học bài với phần lý thuyết từ video trên hệ thống. Đồng thời, học sinh có thể luyện tập bài học theo tiến độ trên lớp qua phần thực hành, làm bài tập về nhà, kiểm tra và đánh giá kết quả bài học trong suốt quá trình học tại nhà như trên lớp.

Số liệu thống kê của FPT cho thấy, trong những ngày vừa qua, trung bình mỗi tuần hệ thống đã ghi nhận khoảng 27.000 người dùng với 70.000 lượt truy cập. Đặc biệt riêng ngày 3-2 – ngày đầu tiên học sinh được nghỉ do dịch, số lượng truy cập lên tới 23.000 người, tăng gấp 2,3 lần so với trước đó.

Nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn cũng vừa công bố tài trợ miễn phí cho giáo viên khối THPT trên toàn quốc mở một lớp học trực tuyến trên 789.vn với số lượng 30 học sinh, sử dụng gói đầy đủ chức năng cho đến hết năm học 2019 – 2020 gồm: tạo nhanh đề thi trên 789.vn, trộn đề thi tự động, chuyển đề online vào lớp cho học sinh làm bài, chấm điểm tự động, xem báo cáo phân tích thống kê và báo cáo cho phụ huynh qua email. Nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn được tập đoàn Giáo dục Equest đưa vào hoạt động từ cuối năm ngoái.

Tập đoàn Viettel cũng đã xây dựng nền tảng mạng xã hội quản lý học tâp trực tuyến ViettelStudy. Nền tảng này sẽ giúp các đơn vị quản lý giáo dục, đơn vị cung cấp nội dung, giáo viên kết nối, hỗ trợ hoặc cung cấp dịch vụ giáo dục tới học sinh và phụ huynh. ViettelStudy giúp giáo viên giảm bớt công việc (chấm, chữa bài), nâng cao chuyên môn cho giáo viên, có môi trường tương tác đa chiều, có thể tạo bài giảng trực tuyến, tạo đề thi, kỳ thi trực tuyến. Hệ thống sẽ báo cáo học sinh đang học đến nội dung nào, giáo viên có thể nhắc nhở học sinh nếu chưa vào học nội dung đó; có công cụ trực tuyến để trao đổi, thông báo với học sinh, phụ huynh, nhà trường...


Nguồn tin: Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Hãy học những điều tốt - điều xấu sẽ tự dạy bạn biết đến nó. - Learn good things -- the bad ones will teach you by themselves. Ngạn ngữ Nga

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK