Vì lời hứa với chị, nam sinh Mỹ không nghỉ học ngày nào suốt 13 năm - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

13:10 EDT Thứ ba, 26/05/2020
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC GIÁO DỤC

Vì lời hứa với chị, nam sinh Mỹ không nghỉ học ngày nào suốt 13 năm

Thứ tư - 15/05/2019 08:07
Vì lời hứa với chị, nam sinh Mỹ không nghỉ học ngày nào suốt 13 năm
Chị gái Alex rất yêu trường học nhưng mất sớm vì bạo bệnh, vì thế nam sinh cố gắng thay chị hoàn thành giấc mơ dở dang.
Alex Kunda ở thành phố Brunswick, bang Georgia (Mỹ) không phải học sinh xuất sắc ở trường. Tuy nhiên, em đã đạt được mục tiêu ấn tượng do bản thân đề ra năm bốn tuổi. Trong suốt 13 năm học tính từ lớp mẫu giáo, nam sinh chưa từng nghỉ một ngày nào. 

Bố mẹ em, Arlene và Preston, chia sẻ từng muốn cho con nghỉ học để đi công viên giải trí Disney World vào năm lớp 4, bởi nhận thấy Alex tự tạo áp lực cho bản thân quá nhiều. "Hôm đó là thứ sáu, chúng tôi đã sửa soạn kỹ để đưa con đi chơi, nhưng thằng bé nói không", Arlene kể lại.

Kế hoạch đi học đầy đủ suốt 13 năm là lời hứa của Alex dành cho chị gái Miranda, người đã mất năm 2006 vì bệnh viêm gan tự miễn. Tuy khi ấy mới bốn tuổi, Alex vẫn luôn ghi nhớ trong lòng.

Năm 4 tuổi, Alex thay mặt chị gái đã mất nhận giấy khen đi học đầy đủ, sau đó âm thầm thực hiện lời hứa suốt 13 năm. Ảnh: CBS News 

Năm 4 tuổi, Alex thay mặt chị gái đã mất nhận giấy khen đi học đầy đủ, sau đó âm thầm thực hiện lời hứa suốt 13 năm. Ảnh: CBS News 

"Đây là lời hứa dành cho chị mà tôi còn nhớ được. Và tôi không thể thực hiện thêm bất cứ lời hứa nào khác nữa. Vì vậy, tôi đã quyết tâm giữ lời", Alex nói. 

Miranda rất yêu trường lớp và chưa từng nghỉ ngày nào trong năm lớp 1, cho đến khi bệnh nặng và qua đời. Alex đã thay mặt chị gái lên sân khấu ở trường tiểu học để nhận giấy khen đi học đầy đủ vào cuối năm.

Thời điểm đó, Alex còn chưa đi học. Tất cả những gì em biết là người bạn thân nhất đã ra đi, và em tha thiết muốn giúp chị hoàn thành giấc mơ dang dở. Đây cũng là cách để cậu bé bốn tuổi bù đắp nỗi mất mát của bản thân. 13 năm sau, trong lễ tốt nghiệp trung học, cuối cùng Alex đã có thể mỉm cười nhẹ nhõm.

Thùy Linh (theo CBS News)

Nguồn tin: Vnexpress.net

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

"Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác." (Usinxki)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI CSDL BTTH 8 - TIN HỌC 12

TẢI VỀ CSDL BÀI TẬP THỰC HÀNH 8

Tải về Bài tập thực hành 8 - Tin học 10

Tải về Bài tập thực hành 8 - Tin học 10
Công văn số 859/SGDĐT-KHTC ngày 25/5/2020 V/v lấy ý kiến của cha mẹ học sinh về dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung NQ số 30/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của HĐND tỉnh

Công văn số 859/SGDĐT-KHTC ngày 25/5/2020 V/v lấy ý kiến của cha mẹ học sinh về dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung NQ số 30/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của HĐND tỉnh

Kính gửi: Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; - Các đơn vị trực thuộc Sở. Sở GDĐT gửi Công văn số 859/SGDĐT-KHTC ngày 25/5/2020 V/v lấy ý kiến của cha mẹ học sinh về dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung NQ số 30/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của HĐND tỉnh. Đề nghị Thủ trưởng các đơn vị nghiên cứu chỉ đạo thực hiện.

Xem chi tiết...