Bài phát biểu thầy Hiệu trưởng nhân lễ tri ân trưởng thành - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

05:20 ICT Thứ hai, 25/01/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Bài phát biểu thầy Hiệu trưởng nhân lễ tri ân trưởng thành

Thứ tư - 28/05/2014 21:42
Bài phát biểu thầy Hiệu trưởng nhân lễ tri ân trưởng thành
Vào lúc 14h30' Ngày 27 tháng 05 năm 2014 Trường THPT Lộc Phát đã tổ chức lễ Tri ân và trưởng thành cho hơn 200 học sinh khối lớp 12, niên khóa 2011 - 2014. Dưới đây là toàn bộ bài phát biểu tại buổi lễ của thầy Hiệu trưởng - Nguyễn Hoàng Chương.
Bài phát biểu của thầy hiệu trưởng nhân Lễ Tri ân và Trưởng thành năm học 2013 - 2014
Thưa quý thầy cô, quý phụ huynh. Các em học sinh khối 12 thân mến!
Tháng 5, B’Lao đón những cơn mưa đầu mùa, mưa bất chợt, mưa dồn dập, réo rắt như hồi hộp, như bâng khuâng, như nuối tiếc… 12 ơi! Hạ cuối.
Chút phượng hồng vẫn chưa đỏ rực pha lẫn màu tím nhạt của bằng lăng đang như gửi đến các em, những học sinh yêu mến của thầy cô, hạ cuối.
Với ba năm gắn bó vậy mà vài ngày nữa thôi thầy trò mình chia xa rồi! Sẽ xa dần những bước chân quen thuộc, dấu chân mà mỗi ngày các em đến trường  phai dần trong cơn mưa mùa hạ.
Chắc hẳn thầy cô, phụ huynh và đặc biệt các em đang có những cảm xúc bâng khuâng, khó tả… Mai đây, xa rồi sân trường, lớp học, những giờ chào cờ với thầy Chương, cô Huyền, thầy Long…, những tiết sinh hoạt của cô Loan, cô Oanh, cô Trang, cô Hoa, cô Nhung, cô Thúy… những vui buồn, trách cứ, yêu thương giờ chỉ còn kỷ niệm.
Những buổi học cuối, thầy cảm nhận các em như im lặng, trầm lắng, thưa đi những nghịch ngợm hằng ngày, có lẽ các em đang hồi tưởng, tiếc nuối về một thời áo trắng đến trường.
Một chút để nhớ, nuối tiếc, ngậm ngùi các em nhé!
Các em khối 12, những học sinh yêu thương của thầy cô,
Ngày thi TN sắp đến rồi, sau đó là thi ĐH, CĐ và… những nẻo đường, cuộc sống mới với bao thử thách đang chờ các em đó. Cố lên các em! Hãy sống tích cực, có nghị lực và hãy thể hiện yêu thương bằng hành động của mình.
Hãy luôn tin vào bản thân các em, các em luôn có nhiều cơ hội để trở thành người có ích cho xã hội, nếu thật sự muốn, các em không những thay đổi được cuộc sống của mình mà còn có thể thay đổi được cả thế giới. Và trong một phút lắng lòng nào đó, các em lại man mác:
“Khi nắng hạ trở về trong mắt biếc
Các em rồi trăm đứa sẽ trăm phương
Ta đứng đó giữa sân trường hiu quạnh
Mắt u buồn và hồn cũng mù sương.”
Cầu mong những gì hôm nay sẽ còn dư âm ở ngày mai…
Thân chúc các em luôn gặp thật nhiều an lành, may mắn và thành đạt, thầy cô gửi đến các em thật nhiều tình cảm yêu thương. Tạm biệt các em./.
                                                                               Hạ cuối, tháng 5/2014.
 Thầy: Nguyễn Hoàng Chương
 

Tác giả bài viết: Admin

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Học đi với hành, không chỉ nói cho qua chuyện! (Khổng Tử)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL THỰC HÀNH 3

TẢI VỀ

tải về

tải về
Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT ngày 25/11/2020, Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam. Với phần mềm này, người tham gia BHXH có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm và tiếp cận thông tin dễ dàng, thuận tiện nhất.

Xem chi tiết...