ĐỌC SÁCH ĐỂ... CHO ĐI - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

09:13 EDT Chủ nhật, 26/05/2019
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG NĂM HỌC 2018-2019

ĐỌC SÁCH ĐỂ... CHO ĐI

Thứ ba - 02/04/2019 08:07
ĐỌC SÁCH ĐỂ... CHO ĐI
Hưởng ứng Ngày Đọc sách Việt Nam lần thứ 6, Trường THPT Lộc Phát phối hợp với Thư viện Tỉnh Lâm Đồng tổ chức đọc sách với chủ đề: “Đọc sách để... cho đi” vào chiều ngày 01-4-2019, gần 900 thầy cô giáo, học sinh nhà trường tham gia. Về phía Thư viện Tỉnh Lâm Đồng, có 02 cán bộ chuyên trách cùng xe lưu động vận chuyển, phục vụ sách với hơn 3.000 đầu sách đã về phục vụ bạn đọc tại trường.
Nhiều năm học qua, nhà trường luôn chú trọng xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong học sinh, giáo viên; siêng đọc sách, giúp thầy cô có các tiết lên lớp sinh động, xây dựng các đề kiểm tra (tích hợp) mang hơi thở của cuộc sống. Học sinh yêu thích môn học, rèn kỹ năng tự học bằng thói quen đọc sách.
Đại diện thư viện tỉnh Lâm Đồng, Ban giám hiệu và toàn thể học sinh nhà trường tham gia ngày hội đọc sách
Nhà trường tâm niệm: “Gieo suy nghĩ, gặt hành động; Gieo hành động, gặt thói quen; Gieo thói quen, gặt tính cách; Gieo tính cách, gặt số phận”. Thầy cô đọc sách để tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuẩn mực trong quan hệ giữa thầy – thầy, thầy – trò, thầy – phụ huynh. Về phía học sinh, bạo lực học đường được ngăn chặn, học sinh có ý thức khi tham gia giao thông, chuẩn mực trong ứng xử trên mạng xã hội. Tất cả hướng tới thực hiện phương châm năm học 2018 – 2019: “Thích nghi – Kỷ cương – Trách nhiệm – Khoan dung – Phát triển”.

Toàn thể học sinh chăm chú đọc sách, tìm hiểu nội dung từng trang sách.
Đọc sách, buổi sinh hoạt ý nghĩa trước khi bước vào ôn tập học kỳ II, các em học sinh khối 12 nắm rõ thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và xem xét đăng ký ngành, nghề trong tương lai thông qua việc tìm hiểu kỹ quy chế thi và tuyển sinh năm 2019 của Bộ GD-ĐT. Với học sinh khối 10, 11 thảnh thơi bên... sách.
Cùng thưởng thức tiết mục văn nghệ đặc sắc
Phút thư giãn cùng sách, nghe những ca khúc trữ tình của Trịnh Công Sơn, sân trường lúc rộn ràng, lúc lắng đọng, ai cũng mong, giá mà có được nhiều buổi đọc sách...
NGUYỄN THỊ KIM NHUNG
Giáo viên Trường THPT Lộc Phát – TP Bảo Lộc – Lâm Đồng