Đại hội Đoàn trường THPT Lộc phát - Nhiệm kỳ 2018-2019 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

16:05 ICT Thứ hai, 13/07/2020
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Đại hội Đoàn trường THPT Lộc phát - Nhiệm kỳ 2018-2019

Thứ tư - 03/10/2018 19:10
Đại hội Đoàn trường THPT Lộc phát - Nhiệm kỳ 2018-2019
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ thành đoàn Bảo Lộc, Chi bộ, Ban Giám hiệu Trường THPT Lộc Phát. Ngày 29/10/2018 vừa qua, tại hội trường Trường THPT Lộc Phát, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Lộc Phát đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2019.
Về dự và chỉ đạo đại hội có sự hiện diện của đồng chí Thân Nguyễn Vĩnh Thắng – Phó bí thư thành đoàn TP. Bảo Lộc, thầy Nguyễn Hoàng Chương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thị Kim Nhung - Chủ tịch công đoàn nhà trường, bà Vũ Thị Thu Hương - Trưởng ban cùng các bác phụ huynh trong thường trực Ban ĐD CMHS cùng các thầy cô là tổ trưởng chuyên môn của nhà trường cùng 24 GVCN các khối lớp và các đồng chí bí thư chi đoàn các khối lớp.
Toàn cảnh đại hội
Trong nhiệm kỳ qua thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn trường, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ, BGH nhà trường, BCH thành đoàn Bảo Lộc, và sự năng động điều hành tập thể của BCH Đoàn trường, cùng sự phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nghị quyết Đại hội Đoàn trường đã được các chi đoàn cụ thể hóa thành nhiều chương trình hành động cụ thể, thiết thực, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của đoàn viên - thanh niên Nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Đoàn trường đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi nhiệm vụ năm học của nhà trường trên các mặt công tác. Đoàn trường vinh dự được Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc trong các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua. Một số hoạt động tiêu biểu của nhiệm kỳ 2017-2018 như:
+ Phối hợp và tổ chức được nhiều hoạt động GD NGLL và tham gia được nhiều Hội thi lớn do Sở GD&ĐT Lâm Đồng và Đoàn cấp trên tổ chức. Trong đó để lại nhiều ấn tượng sâu sắc là: "Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11", "Gặp nhau cuối năm", "Chào năm mới", Ngoại khóa “Kỷ niệm ngày phụ nữ quốc tế 08/03”, "Hội trại 26/03", Hội thi “Aerobic cấp tỉnh”, Cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, “Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo”,...
+ Phong trào khuyến học khuyến tài, hỗ trợ học sinh nghèo đón Tết cổ truyền, ăn trưa cho HS nghèo, hỗ trợ nước giải khát cho học sinh vào các buổi ôn tập, thăm và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo của Bếp ăn bệnh viện II - Lâm Đồng, các em bé mồ côi tại Mái ấm Tín Thác - xã Lộc Thanh.
+ Mô hình hoạt động của Đội xung kích ATGT, Đội cờ đỏ.
+ Phong trào lao động vệ sinh, bảo quản CSVC, chăm sóc bồn hoa luôn được duy trì thường xuyên.

Các đồng chí đoàn viên tham dự đại hội
Đến dự đại hội, đồng chí Thân Nguyễn Vĩnh Thắng – phó bí thư thành đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội đã ghi nhận, đánh giá rất cao những kết quả mà Đoàn trường THPT Lộc Phát đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2018 và gợi ý một số nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền đến tất cả đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Đồng chí Thân Nguyễn Vĩnh Thắng – Phó bí thư thành đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đồng chí Vũ Hoàng Tập – Phó bí thư thành đoàn TP. Bảo Lộc trao tặng cờ thi đua xuất sắc do Tỉnh Đoàn tặng.
Đến dự và phát biểu tại đại hội Thầy Nguyễn Hoàng Chương –  Bí thư Đảng bộ, P.Hiệu trưởng nhà trường  đã biểu dương những thành tích mà BCH Đoàn đạt được trong năm học 2017-2018 và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm cho BCH Đoàn trường, đồng thời động viên, khích lệ và đặt nhiều kỳ vọng vào những bước tiến mới của Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới.
 Thầy Nguyễn Hoàng Chương – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội
Từ những thành tích đã đạt được, năm học 2017 – 2018. Đoàn trường THPT Lộc Phát tiến hành tổ chức Đại hội trên tinh thần Đổi mới – Năng động – Sáng tạo - Quyết tâm, với các nhiệm vụ được đề ra cụ thể cho nhiệm kỳ 2018-2019 như:
1. Xây dựng BCH Đoàn trường, Chi đoàn nhiệt tình, tự tin, năng động, sáng tạo, phát hiện bồi dưỡng cán bộ đoàn giỏi.
          2. Duy trì tốt hoạt động đội xung kích ATGT, đội cờ đỏ.
          3. Phát huy tốt vai trò tình nguyện trong ĐVTN để tham gia các hoạt động thiện nguyện, phòng chống BLHĐ, lao động vệ sinh môi trường.
          4. Phối hợp thường xuyên với tổ Nề nếp, GVCN, GVBM giữa vững kỷ cương nề nếp trong và ngoài trường. Làm tốt công tác hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó.
          5. Hỗ trợ quản lý, theo dõi hoạt động của các câu lạc bộ học tự chọn. Từ đó tuyển chọn, bồi dưỡng các cá nhân có năng khiếu vào các câu lạc bộ văn nghệ, TDTT.
          6. Tổ chức giờ chào cờ đầu tuần, sinh hoạt Chi đoàn có nội dung, hình thức và đạt hiệu quả.
          7. Tham gia phối hợp với các tổ chức trong nhà trường, tổ chức các hoạt ngoại khóa, NGLL, hướng nghiệp với các nội dung và hình thức phù hợp với năng lực học sinh tạo cho các em sự tự tin và hợp tác, ứng xử thân thiện, sống khoan dung, lễ phép, trách nhiệm ở lớp, trường, gia đình và địa phương, trên mạng xã hội.
          8. Tổ chức hoạt động TDTT, văn nghệ, du lịch dã ngoại, về nguồn.
          9.  Phát động, triễn khai mô hình học tiếng Anh theo chủ đề từng tháng.
          10. Công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật học sinh phù hợp và đúng với các quy định, thông tư hiện hành.
Các nhiệm vụ được triển khai thành hành động cụ thể bám sát nội dung trong “5 điều Bác Hồ dạy” thanh thiếu niên học sinh.

 Đồng chí Đỗ Thị Thương - Chi đoàn giáo viên với tham luận: "Giáo dục kỷ cương đối với đoàn viên giáo viên và học sinh"
Trong nhiệm kỳ tới đoàn trường đã xây dựng kế hoạch với một số chương trình hoạt động như:
 • Thực hiện tốt phong trào “Sáng tạo trẻ” thông qua các hội thi HSG các cấp, hội thi nghiên cứu KHKT Intel ISEF, hội thi Tin học trẻ,...
 • Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của Đội cờ đỏ, Đội xung kích ATGT.
 • Khai thác tốt đội xung kích tình nguyện để phòng chống BLHĐ.
 • Phối hợp tốt với GVCN, tổ nề nếp, GVBM tham gia duy trì sĩ số học sinh, tham gia phòng chống BLHĐ, vi phạm ATGT và các tệ nạn xã hội.
 • Duy trì công trình thanh niên “Trực lao động vệ sinh hàng ngày” và “Thứ 7 xanh – Lao động vệ sinh nhà sinh học sinh”.
 • Tổ chức tốt các hoạt động hiến máu tình nguyện trong giáo viên.
 • Đa dạng hóa các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách” trong và ngoài nhà trường.
 • Triển khai chương trình các chương trình bảo vệ môi trường, “Giờ trái đất”, chống biến đổi khí hậu.
 • Tổ chức các hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Tuổi trẻ học đường vì biển đảo quê hương”.
 • Phát động mô hình học tập:
Mô hình học chăm: Rèn kỹ năng tự học, kỹ năng tính toán và kỹ năng diễn đạt. Mỗi lớp thành lập một nhóm học buổi tối cho các bộ môn Toán, Lý, Hóa, Anh.
Mô hình học tiếng Anh theo chủ đề từng tháng.
Phát triển mạnh mẽ, có định hướng hoạt động của các CLB, đội, nhóm: TDTT, văn nghệ, CLB tiếng Anh, Tin học, câu lạc bộ đọc sách,…. Phát động rộng rải trong học sinh và giáo viên các cuộc thi sáng tạo, nghiên cứu khoa học và các cuộc thi do Sở GD, nhà trường và Đoàn cấp trên tổ chức.
 • Phát động 4 đợt thi đua “Dạy tốt – Học tốt” trong năm học.
 • Với đoàn viên giáo viên: Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy như soạn giáo án điện tử E-Learning, dạy học theo dự án, sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, đổi mới kiểm tra đánh giá, dạy học tích hợp, liên môn. Tích hợp kỹ năng sống trong bài dạy. Tích cực tham gia dự giờ, thao giảng, ứng dụng công nghệ thông tin, thi giáo viên giỏi, giáo viên tài năng trẻ, viết giải pháp hữu ích, SKKN… Cùng với nhà trường tích cực tham gia chấn chỉnh nề nếp nếp, ý thức học tập trong học sinh trên mọi phương diện. Tiếp tục giữ vững thành tích Chi đoàn giáo viên là đầu tàu trong mọi hoạt động phong trào của Đoàn trường.
         Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019  gồm 11 đồng chí có phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục thực hiện lãnh đạo công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2018 - 2019.
 BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2019 ra mắt tại đại hội.
Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lộc Phát nhiệm kỳ 2018-2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự xung kích, sáng tạo của các thành viên trong BCH. Đoàn trường tin tưởng sẽ ngày càng vững mạnh, đóng  góp được nhiều hơn nữa vào sự thành công và phát triển chung trong các hoạt động giáo dục của nhà trường./.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH
Tác giả bài viết: Admin (Tổng hợp)

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Xây dựng đất nước phải lấy dạy học làm đầu, tìm lẽ trị bình lấy tuyển nhân tài làm gốc. (Quang Trung)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK