Đề kiểm tra Ngữ Văn 11 của Trường THPT Lộc Phát lên báo nước ngoài - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

14:58 ICT Thứ hai, 13/07/2020
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Đề kiểm tra Ngữ Văn 11 của Trường THPT Lộc Phát lên báo nước ngoài

Thứ hai - 05/11/2018 16:40
Đề kiểm tra Ngữ Văn 11 của Trường THPT Lộc Phát lên báo nước ngoài
BTS phát biểu tại diễn đàn của Liên Hiệp Quốc đã nhanh chóng lan tỏa đi khắp nơi trên thế giới và được Trường THPT Lộc Phát (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) dùng làm ngữ liệu cho đề kiểm tra Ngữ văn 11.
Đề ra như sau:

“Vào ngày 24/9, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS đã có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York để tham dự sự kiện mang tên "Generation Unlimited". BTS đến với sự kiện với vai trò là đại sứ trong dự án chống bạo lực và bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới của UNICEF. 

Thành viên Kim Nam Joon (RM) của BTS cũng đã có một bài phát biểu ngắn nhằm truyền cảm hứng đến với giới trẻ. Hình ảnh một nhóm nhạc Kpop có thể đứng tại Liên Hợp Quốc để phát biểu đã nhận được sự ủng hộ và hàng loạt lời khen ngợi từ phía cư dân mạng.

RM nói:Hôm qua tôi chính là tôi. Hôm nay, tôi vẫn là tôi, với tất cả lỗi lầm của tôi và những sai lầm của tôi. Tôi yêu bản thân vì những gì tôi đã trải qua, đang trải qua và sẽ trở thành”.

Viết bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến trên”.

 

Học sinh làm bài giữa sân trường

 

Thật bất ngờ khi đề Ngữ văn này được một tờ báo Herald Corporation đưa tin hôm 04/11.

Đã quen với đề kiểm tra mở và nhiều em học sinh của trường là fan hâm mộ của nhóm nhạc BTS, vì vậy các em thích thú, tập trung làm bài.

Ra đề kiểm tra này, Nhà trường muốn chia sẻ cùng các em, một vấn đề nóng: Chống bạo lực và bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên. Các chính trị gia gặp nhau tại Liên Hiệp Quốc, họ lắng nghe đại diện của giới trẻ nói lên suy nghĩ về trách nhiệm của mình – vinh dự nhận nhiệm vụ đó là các thành viên trong nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc BTS. Họ quả không phụ lòng, từ Liên Hiệp Quốc, một thông điệp nhân văn, tiến bộ được những thành viên của nhóm nhạc BTS: trẻ trung, nhiệt huyết, cuốn hút... truyền đi. Với lớp trẻ, không gì là không thể!

(Đại diện nhóm nhạc BTS phát biểu tại Liên Hợp Quốc)

Làm thay đổi thế giới bằng những điều tốt đẹp và chung tay xóa bỏ đi những rào cản – thói hư, tật xấu là trách nhiệm, cần lắm sự tiên phong của giới trẻ.

Em Nguyễn Cao Cường, học sinh lớp 11A6 đã viết: “Trong cuộc sống ai cũng có lần vấp ngã, từ vấp ngã họ biết đứng dậy, không đánh mất chính mình, càng yêu bản thân mình hơn để tiếp bước trên đường đời. Đấy mới là người bản lĩnh, nghị lực; với giới trẻ không gì là không thể”.

Phạm Thanh Trúc - học sinh lớp 11A6, em trải lòng: “Trong quá khứ dù mình có thế nào, thì hôm nay mình vẫn hoàn toàn có thể làm lại. Những vấp ngã do sai lầm vừa là thách thức và cũng là cơ hội để mỗi chúng em rèn luyện, bước tới, thành công. Thấm thía với những sai lầm không phải để bi quan, buông bỏ; chính lúc này mình càng trân trọng, yêu quý bản thân hơn để đứng dậy, “biết đi tới và làm nên thắng trận””.

Ở một góc nhìn khác, Nguyễn Nhật Quỳnh Trang, học sinh lớp 11A8 viết: “Riêng em, em không ngưỡng mộ hay thần tượng một ca sĩ nào, một nhóm nhạc nào, nhưng khi nghe phát biểu của anh RM (đại diện nhóm nhạc BTS), em thấm từng câu chữ; em nhận ra bản thân mình, cuộc sống chung quanh còn nhiều điều em chưa khai phá hết. Cuộc sống của em bình thường, lúc vui, lúc buồn, lúc hờn giận,... Nhưng có một điều làm em áy náy là lỗi lầm của em với mẹ, có lúc em vô tâm, lười biếng nên làm mẹ buồn. Cảm ơn nhóm nhạc BTS có một phát biểu sâu sắc, cảm ơn Nhà trường qua đề kiểm tra môn Ngữ văn, thêm một lần cho em được biết để nghĩ về bản thân, giúp em sống yêu thương hơn, trách nhiệm hơn, vững vàng hơn”.

Qua bài kiểm tra, học sinh khối 11 của trường càng khắc sâu: học tập chuyên cần, ứng xử thân thiện, sống trách nhiệm; ước mơ của mỗi em hôm nay sẽ là hiện thực của ngày mai.

Các em cùng với thầy cô, các cô chú bảo vệ, tạp vụ, ..., chung tay xây dựng Trường THPT Lộc Phát theo phương châm: Thích nghi, Kỷ cương, Trách nhiệm, Khoan dung, Phát triển.

TS NGUYỄN HOÀNG CHƯƠNG

 
Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn – Eugene P. Bertin

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK