Học sinh Phố Núi hướng về biển đảo - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

05:09 ICT Thứ hai, 25/01/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Học sinh Phố Núi hướng về biển đảo

Thứ ba - 20/05/2014 13:32
Học sinh Phố Núi hướng về biển đảo
Sáng ngày 19/5/2014, hơn 800 giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu và lồng ghép nói chuyện về vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981 trong vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Trên Lễ đài là hai khối học sinh với cờ tổ quốc giương cao khẳng định Trường Sa – Hoàng Sa là của Việt Nam.
Học sinh khối 12 THPT Lộc Phát thể hiện mô hình Hoàng Sa và Trường Sa, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.
Khối học sinh và Chi đoàn giáo viên xếp thành hình trái tim đỏ rực thể hiện tình cảm thiêng liêng của học sinh Phố Núi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


Mô hình trái tim của học sinh THPT Lộc Phát rực lửa quyết tâm và yêu thương.
Toàn trường cùng hát Quốc ca trong nền nhạc hùng tráng như tiếp thêm lửa yêu nước cho học sinh và thầy cô.
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hoàng Chương đang nói chuyện với học sinh.
Nói chuyện với giáo viên và học sinh nhà trường, thầy hiệu trưởng Nguyễn Hoàng Chương đã nói về tình hình Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 trái phép trong vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Thầy đặc biệt nhấn mạnh và hướng dẫn thái độ của học sinh nhà trường: “Hơn lúc nào hết cần phải đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong đấu tranh buộc Trung Quốc chấm dứt hành vi ngang ngược của mình. Đồng thời phải tỉnh táo không nghe lời xúi giục của kẻ xấu mà có hành vi quá khích vi phạm luật pháp của nhà nước ta làm tổn thương đến hình ảnh thân thiện, hòa bình của dân tộc Việt Nam. Các em hãy thể hiện mình là người yêu nước tỉnh táo với những hành động đẹp, khiến những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới phải nể phục. Chúng ta luôn tin tưởng sâu sắc rằng, hàng nghìn năm qua dù trải qua rất nhiều thử thách, kể cả khi đất nước bị các thế lực bên ngoài xâm lược và đô hộ nhưng dân tộc Việt Nam vẫn làm nên sự nghiệp dựng nước và giữ nước vĩ đại. Học sinh chúng ta cùng với nhân dân cả nước hãy yêu nước bằng cả trái tim và bản lĩnh, trí tuệ, tự hào dòng máu Lạc Hồng”.
Học sinh Nguyễn Thị Thảo Oanh, lớp 12A3, THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đang đọc thư gửi chiến sĩ ở đảo xa.
Học sinh trường THPT Lộc Phát (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) cực lực lên án hành vi ngang ngược của Trung Quốc và biểu thị lòng tin tưởng vào Đảng, Chính phủ, đoàn kết một lòng, bình tĩnh, kiên quyết cùng với cả nước làm thất bại âm mưu đen tối của Trung Quốc. Những dòng chữ hồn nhiên, ngây thơ, rực lửa yêu thương đã được gửi đến các chiến sĩ đảo xa, bức thư có đoạn viết:
“Em biết nơi đảo xa ấy, biển chưa một ngày yên ả. Các anh phải gồng  mình dưới cái nắng gay gắt và cái rét của đêm khuya, đương đầu với muôn vàn khó khăn về vật chất, tinh thần. Nhưng tin rằng “ tình yêu nước sẽ chiến thắng tất cả”. Chúng em ước mong gửi được chút gió ấm áp của núi rừng Tây Nguyên, chút yêu thương sưởi ấm lòng các anh”.
Và thân thương gửi đến các anh, những người đang chắc tay súng đang giữ vùng biển thiêng liêng của tổ quốc: “…em và tất cả giáo viên, các bạn học sinh  của trường THPT Lộc Phát sẽ  dự tiết học : “ Việt Nam Tổ Quốc Tôi”, chúng em sẽ được cập nhật đầy đủ những thông tin về biển Đông, trách nhiệm và vai trò của thanh niên, hiểu hơn về các anh. Chúng em sẽ học thật chăm ngoan, thật chú ý, thật trật tự để nơi ấy các anh biết rằng  những trái tim nhỏ bé nơi phố núi Tây Nguyên này luôn hướng về các anh, luôn hướng về biển Đông.
Cuối thư em chúc các anh luôn khỏe mạnh, vững chắc tay súng, ngày đêm bám biển các anh nhé. Em luôn mong một ngày được đến thăm các anh, những người lính nơi đảo xa!”.
Ca khúc hát về biển đảo và điệu múa dân vũ như nói lên tình cảm vừa sâu lắng vừa yêu thương nhưng không kém phần mạnh mẽ, sôi nổi của thầy và trò trường THPT Lộc Phát (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) gửi đến các bạn học sinh của cả nước và đặc biệt dành cho các anh, chiến sĩ, anh bộ đội cụ Hồ rất đỗi yêu thương.

Bài hát: “Biển hát chiều nay” do giáo viên và học sinh trường THPT Lộc Phát thể hiện.
Tiết mục nhảy dân vũ "Chung sống" do các em học sinh lớp 124 thể hiện .
Tiếp nối những gì được lắng nghe trong buổi chào cờ đầu tuần, giáo viên và học sinh toàn trường lại tiếp tục về lớp với tiết học “Việt Nam tổ quốc tôi”, các em lại được tái hiện đất nước qua bài thơ của Nguyễn Khoa Điềm, thật giản dị, yêu thương và rất tự hào:
“…Đất là nơi em đến trường,
Nước là nơi em tắm,
Đất nước là nơi đôi mình hò hẹn”
“... Đất là nơi con chim phượng hoàng quay về hòn núi bạc,
Nước là nơi con cá ngư ông móng nước biển khơi,
Đất nước là nơi dân mình đoàn tụ”
Các chiến thắng oai hùng như Chi Lăng, Bạch Đằng, Đống Đa... được tái hiện lại trong bài dạy “Việt Nam tổ quốc tôi”.
Kết thúc bài dạy học sinh hào hứng thảo luận với trách nhiệm của mình hiện nay.
Tiết học đã để lại trong lòng thầy cô giáo và học sinh nhà trường thấm đậm một lòng yêu nước mãnh liệt.Tiết học “Việt Nam tổ quốc tôi” tại lớp 12A2, THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc , tỉnh Lâm Đồng sáng ngày 19/5/2014.
 Sau đó là lễ trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”
Đại biểu trồng cây lưu niệm tại trường THPT Lộc Phát sáng ngày 19/5/2014.


Đoàn viên thanh niên trường THPT Lộc Phát tham gia trồng cây nhớ Bác.
Thầy cô giáo và học sinh ra về mà trong lòng mỗi người đều rộn ràng, man mác, nghĩ về tổ quốc thiêng liêng, gửi gắm yêu thương đến các chiến sĩ ở đảo xa và quyết tâm với trách nhiệm cao của học sinh và thầy cô ở đất liền, hình như trong trái tim của mỗi người đang rộn ràng với nhịp đập: “Tôi yêu Việt Nam, Tôi yêu Hoàng Sa, Trường Sa”.

B’Lao, ngày 19 tháng 5 năm 2014.
Nguyễn Hoàng Chương
Phạm Ngọc Bảo Linh
Hoàng Văn Toàn

(Trường THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng)

Tác giả bài viết: Admin

Kim Huệ - 19/05/2014 18:28
Xem lại những hình ảnh và những nội dung này, tôi vẫn còn xúc động lắm. Tôi yêu đất nước Việt Nam và hết mọi người. Mong muốn của tôi lúc này thật là bình dị: Hòa bình!
Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Học đi với hành, không chỉ nói cho qua chuyện! (Khổng Tử)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL THỰC HÀNH 3

TẢI VỀ

tải về

tải về
Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT ngày 25/11/2020, Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam. Với phần mềm này, người tham gia BHXH có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm và tiếp cận thông tin dễ dàng, thuận tiện nhất.

Xem chi tiết...