Hội thi hùng biện tiếng anh năm học 2013-2014 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

Hội thi hùng biện tiếng anh năm học 2013-2014

Thứ bảy - 15/02/2014 19:08
Hội thi hùng biện tiếng anh năm học 2013-2014
Vào lúc 14h00' hôm qua (ngày 15/02/2014) tại nhà Văn hóa - Thể thao Lộc Phát, Trường THPT Lộc Phát đã tổ chức Hội thi hùng biện tiếng anh năm học 2013-2014. Đây là cuộc thi được nhà trường tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi với Tiếng Anh lý thú và bổ ích, giúp các em học sinh toàn trường thêm yêu thích Tiếng Anh, có phương pháp chủ động luyện tập và tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày
Được sự đồng ý và giúp đỡ của Nhà trường cùng các tổ chức đoàn thể trong trường, Hội Cha Mẹ học sinh nhà trường, Hội thi đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Về tham dự cuộc thi có Thầy: Nguyễn Đăng Long - P.Hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn nhà trường, cô Hoàng Thị Thu Huyền - P.Hiệu trưởng nhà trường, Bác Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch hội CMHS, các thầy cô tổ trưởng các tổ chuyên môn, thầy Đặng Minh Cường - Bí thư đoàn trường, thầy Nguyễn Quý Long - Chủ tịch Hội LHTN cùng với các em thí sinh cuộc thi và đông đảo các em học sinh của các lớp đến tham gia cổ vũ.

Thầy Nguyễn Đăng Long phát biểu chỉ đạo hội thi

Với mục đích tạo cơ hội cho học sinh phát triển và thể hiện khả năng nói tiếng Anh, trên cơ sở đó góp phần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, năng lực hùng biện bằng tiếng Anh, đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Anh, tăng cường kỹ năng Nghe, Nói và góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các nhà trường đồng thời tuyên dương, khen thưởng những học sinh có trình độ, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt - Tăng cường nội dung giáo dục tình yêu quê hương, đất nước. Trong những năm học vừa qua Nhà trường luôn quan tâm, tham gia tích cực và tổ chức các cuộc thi về Tiếng Anh như cuộc thi Olympic tiếng anh trên mạng (IOE), cuộc thi Hùng biện tiếng anh... do Bộ GD&ĐT phát động và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Qua đó tạo cho học sinh sân chơi  với Tiếng Anh lý thú và bổ ích, giúp các em học sinh toàn trường thêm yêu thích Tiếng Anh, có phương pháp chủ động luyện tập và tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày.

Cô Nguyễn Vũ Thu Trang - Tổ trưởng tổ Tiếng Anh - Trưởng ban giám khảo cuộc thi phát biểu tại hội thi.

Dẫn chương trình hội thi: Cô Kim Nhung và cô Thanh Trúc
Hội thi chung kết Hùng biện tiếng anh (English Speaking Contest) năm học 2013-2014 có sự tham gia của 6 thí sinh đến từ 5 chi đoàn.
  1. Em Phạm Kim Hoàng lớp 10A7
  2. Em Dương Hiếu Trung lớp 11A7
  3. Em Trần Minh Nguyên lớp 11A7
  4. Em Lê Nguyễn Minh Loan lớp 12A1
  5. Em Trần Đức Huy lớp 12A2
  6. Em Nguyễn Phi Quỳnh lớp 12A4
Chủ đề của hội thi hùng biện năm nay là "Family and School" (Gia đình và nhà trường). Các thí sinh tham gia hội thi qua 2 phần thi hùng biện đó là phần giới thiệu và phần thi hùng biện về một chủ đề được chọn và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo cuộc thi.

Phần thi hùng biện của em: Lê Nguyễn Minh Loan đến từ lớp 12A1

Phần thi hùng biện của em: Trần Minh Nguyên đến từ lớp 11A7

Phần thi hùng biện của em: Dương Hiếu Trung đến từ lớp 11A7

Đến tham gia cỗ vũ cho Hội thi các em học sinh còn được tham gia trả lời các câu hỏi dành cho khán giả và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức. Kết quả chung cuộc của hội thi:
+ Giải nhất: Em Nguyễn Phi Quỳnh;
+ Giải nhì: Em Trần Minh Nguyên;
+ Giải ba: Em Trần Đức Huy .

Hội thi được đa số học sinh toàn trường đến tham gia cỗ vũ.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Tiết mục nhảy hiện đại do các em học sinh lớp 10A1 thể hiện