Không khí ngày tựu trường - Chào đón năm học mới 2014-2015 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

04:16 ICT Thứ hai, 25/01/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Không khí ngày tựu trường - Chào đón năm học mới 2014-2015

Thứ hai - 18/08/2014 10:45
Không khí ngày tựu trường - Chào đón năm học mới 2014-2015
Sáng nay, Ngày 18/8/2014, sau những ngày nghỉ hè vui tươi và bổ ích, thầy và trò trường THPT Lộc Phát cùng với toàn nghành giáo dục tỉnh Lâm Đồng hân hoan trong ngày tựu trường đón chào năm học mới 2014 - 2015. Gần 800 học sinh, cùng cán bộ, công nhân viên, giáo viên nhà trường tham gia buổi lễ tựu trường năm học mới.
Từ sáng sớm trên khắp các nẻo đường Nguyễn Văn Cừ đã tấp nập xe cộ, chủ yếu là các phụ huynh đưa con em đến trường. Trong không khí phấn khởi và náo nhiệt, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh đã có mặt từ rất sớm trong ngày tựu trường. Chào mừng năm học mới , đón những gương mặt học học sinh thân yêu. Nhà trường  đã chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu “Chào mừng ngày tựu trường 18/ 8 / 2014. Năm học 2014 - 2015”. Buổi chào cờ diễn ra trong không khí trang trọng và tươi vui, những tiết mục văn nghệ đã làm cho không khí ngày tựu trường thêm náo nức.
Hình ảnh học sinh trường THPT Lộc Phát náo nức chào mừng ngày tựu trường năm học 2014-2015.
Như một quy luật tất yếu của cuộc đời. Hằng năm, mỗi khi đã đưa tiễn sang bên kia dòng sông tri thức một chuyến đò thì "những người lái đò" thầm lặng lại tiếp tục đón nhận thêm những hành khách mới. Và các em học sinh lớp 10 năm nay cũng thế. Sau khi từ giã mái trường THCS trong đầy  THPT Lộc Phát với biết bao bỡ ngỡ. Trong giây phút ấy, em Nguyễn Thị Ngọc Dung – học sinh lớp 10A7 đại diện cho gần 300 em học sinh khối 10 chia sẻ: "Đây là ngày đánh dấu sự khởi đầu của một năm học và em cũng có nhiều niềm ao ước có một năm học thật suôn sẻ và thuận lợi, chúc các  thầy các cô dạy thật tốt, các bạn học sinh ngày càng chăm và ngoan hơn”.
 Em Nguyễn Thị Ngọc Dung – học sinh lớp 10A7 đại diện cho gần 300 em học sinh khối 10 phát biểu cảm nghĩ trong ngày tựu trường.
Ngày đầu trở lại bục giảng, nhìn thấy học sinh áo trắng đến trường là niềm vui của các thầy cô dạy dỗ học trò nên người và dõi theo bước đường của các em trong năm học mới. Thầy Nguyễn Hoàng Chương Hiệu trưởng  nhà trường  cho biết: "Năm học mới, năm học tiếp tục đổi mới, điểm mấu chốt là dạy và học tích cực. Các em được chú trọng nhiều hơn đến phát triển phẩm chất, năng lực của con người thực tiễn. Việc học theo kiểu học vẹt, học thuộc lòng, ghi nhớ máy móc sẽ dần được loại bỏ".
 Thầy Nguyễn Hoàng Chương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường gửi những nhắn nhủ đến các em học sinh khi năm học mới bắt đầu.  .
Trong buổi lễ long trọng của ngày tựu trường, thầy và trò trường THPT Lộc Phát một lần nữa cùng nhau ôn lại những ngày Cách mạng tháng 8 thành công. Cách đây 69 năm, vào những ngày thu tháng Tám năm 1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã vùng lên lật đổ ách thống trị của phát xít Nhật, đập tan xích xiềng nô dịch ngót 100 năm của thực dân Pháp, xóa bỏ chế độ phong kiến đã tồn tại hàng nghìn năm, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Cách mạng Tháng Tám thắng lợi đã tạo ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới huy hoàng cho dân tộc. 
 Hình ảnh "Người đã lên tàu đi xa, … Đó là ngày 5/6/1911, Bác với cái tên Văn Ba đã rời bến Nhà Rồng trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville lên đường sang Pháp" được thể hiện qua bài hát "Dấu chân phía trước " do tập thể giáo viên của trường THPT Lộc Phát thể hiện. 

Trước khi bước vào ngày tựu trường, Nhà trường đã rà soát và nâng cấp Wifi, trang bị đầy đủ các máy chiếu tại các phòng học, điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ dạy học để bổ sung kịp thời, thầy cô giáo chủ nhiệm nhận lớp, phổ biến nội quy trường lớp; động viên, khuyến khích tạo không khí gắn bó, gần gũi cho học sinh bước vào năm học mới. 
 Không khí ngày tựu trường trở nên lôi cuốn, tươi vui với những tiết mục văn nghệ đặc sắc  .
Học sinh sẽ nhập học chính thức từ ngày 18/8/2014 đến ngày 5/9/2014, hòa chung không khí học tập của ngành giáo dục Tỉnh Lâm Đồng Trường THPT Lộc Phát  sẽ chính thức tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015. Chúc ước mơ của thầy hiệu trưởng và các thầy cô giáo  sẽ thành hiện thực Trường THPT Lộc Phát sẽ là một ngôi trường có uy tín - chất lượng cao trong tương lai không xa./.
Dưới đây là một số hình ảnh của ngày tựu trường


 

Tác giả bài viết: Admin

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Đi một ngày đàng học một sàng khôn. (Tục ngữ Việt Nam)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL THỰC HÀNH 3

TẢI VỀ

tải về

tải về
Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT ngày 25/11/2020, Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam. Với phần mềm này, người tham gia BHXH có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm và tiếp cận thông tin dễ dàng, thuận tiện nhất.

Xem chi tiết...