Lễ sơ kết học kỳ 1 và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học (NH: 2013-2014) - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

05:59 EST Thứ ba, 26/01/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Lễ sơ kết học kỳ 1 và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học (NH: 2013-2014)

Thứ hai - 06/01/2014 01:45
Lễ sơ kết học kỳ 1 và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học (NH: 2013-2014)
Nhằm đánh giá lại công tác giảng dạy và học tập của học kỳ I, cũng như đề ra phương hướng nhiệm vụ của học kỳ II, năm học 2013 - 2014 và tuyên dương những học sinh có thành tích xuất sắc trong học kỳ I. Vào ngày 06/01/2014 trường THPT Lộc Phát đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2013 - 2014.
Hình ảnh tổng quan buổi lễ sơ kết học kỳ I (NH:2013-2014)
 
Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu đại diện Hội cha mẹ học sinh (CMHS) có Bác Trương Quang Phúc –  P.Chủ tịch Hội CMHS, Cô Trần Thị Hạnh - Phó chủ tịch Hội CMHS, bác Phạm Văn Thức – Phó chủ tịch Hội CMHS. Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Hoàng Chương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Hoàng Thị Thu Huyền - Hiệu phó nhà trường, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 700 em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu là tiết mục múa: Heal The World hết sức lôi cuốn, ý nghĩa do các em học sinh lớp 12A4 thể hiện
 

      Đến dự và chỉ đạo buổi lễ, thầy Nguyễn Hoàng Chương thay mặt cho toàn thể CBCNV nhà trường thông qua “Báo cáo sơ kết học kì I năm học 2013 - 2014”. Qua đó, với sự cố gắng và quyết tâm, thầy và trò trường THPT Lộc Phát đã thu được một số kết quả đáng khích lệ:
- Lần đầu tiên Nhà trường có học sinh dự học sinh Giỏi Quốc gia, 2% học sinh Giỏi toàn diện, 31,73% học sinh Khá.
- Trường có 16 giáo viên dự thi giáo viên giỏi cơ sở và 03 giáo viên dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh.
- Trường Có 02 đề tài dự thi INTEL-ISEF.
- Trao học bổng khuyến học trong học kỳ I là 15.000.000đ.
- Tích cực học hỏi ở các trường THPT trên địa bàn. Được sự tư vấn, giúp đỡ về chuyên môn của các trường như: ĐHSP Hà Nội, THPT Trần Phú TP Hà Nội, THPT chuyên Hưng Yên, THPT Tứ Kỳ - Hải Dương…
- Thực hiện khá tốt ATGT, gây gỗ đánh nhau giảm hẳn, Đoàn, Hội LHTN hoạt động có hiệu quả.
- Thực hiện xã hội hóa làm bờ rào, nền, sân tập thể dục… khoảng 1,2 tỷ đồng.
- Tổ chức nhiều hoạt động Ngoại khóa, NGLL có ý nghĩa như:
              + Ngày tựu trường,
              + Cuộc thi ”Ngọc sáng mùa Hè” cho Hè 2013,
              + Ngày khai giảng,
              + Gần lắm Trường Sa ơi,
              + Học sinh khối 12 tham quan Bảo tàng Cách mạng Lâm Đồng, Vườn hoa Đà Lạt, Thiền viện Trúc Lâm,
              + Sống để yêu thương,
              + Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11,
              + Tổ chức vui Tết Trung thu,
              + Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11....

Thầy Nguyễn Hoàng Chương phát biểu sơ kết học kỳ I năm học 2013-2014

Đồng thời Thầy Nguyễn Hoàng Chương - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ mà Nhà trường cần phải hoàn thành trong học kỳ II như sau:
- Tiếp tục các cuộc vận động và phong trào thi đua, xây dựng đội ngũ giáo viên mẫu mực, đoàn kết, tâm huyết, quyết tâm thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học.
- Phát huy tốt vai trò giáo viên chủ nhiệm, phối hợp với BĐDCMHS để thực hiện chuyên cần, kỷ cương, nề nếp, không bạo lực học đường, thực hiện tốt an toàn giao thông. Quyết tâm chấn chỉnh tình hình học sinh đi học muộn và chuyên cần trong học sinh.
- Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, ôn tập, đánh giá kiểm tra phù hợp với tình hình học sinh, với yêu cầu thi cử hiện nay, với chuẩn kiến thức kỹ năng. Tổ chức  tốt ôn thi TN THPT và đại học cho học sinh khối 12; bồi dưỡng văn hóa hè cho học sinh trong hè 2014. Chủ động đón đầu với kế hoạch hợp lý nếu sự thay đổi về thi TN THPT Bộ GD&ĐT áp dụng ngay trong năm học này.
- Tiếp tục chỉnh trang cơ sở vật chất, làm tốt vệ sinh học đường, hướng nghiệp cho học sinh khối 12, giáo dục học sinh có ước mơ, hoài bão, sống tích cực, thân thiện, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường.
- Đẩy mạnh hoạt động Đoàn, Hội liên hiệp thanh niên: Tổ chức tốt sinh hoạt kỷ niệm  Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3, ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam 30/4, Giỗ Tổ Hùng Vương, công tác từ thiện, khuyến học, Tết Giáp Ngọ…
- Phối hợp chặt chẽ với BĐDCMHS để tổ chức ôn tập hiệu quả cho học sinh. Chú trọng học sinh khối 12 và khối 10. Mở lớp luyện thi vào ĐH, CĐ trong hè 2014 cho học sinh khối 12 và bồi dưỡng văn hóa hè 2014 cho học sinh khối 11 và 12 năm học 2014 - 2015. Có kế hoạch bồi dưỡng chính trị tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên trong thời gian hè 2014 và tiếp tục đưa một số giáo viên cốt cán đi thực tế sư phạm.
- Tăng cường sự lãnh đạo của Chi bộ, tiếp tục thực hiện chương trình hành động “Học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Nghị quyết 8 BCH TW khóa XI, làm tốt công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo, kiểm tra, giám sát bảo đảm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2013 – 2014.

Thầy Nguyễn Hoàng Chương phát thưởng và tặng giấy khen cho em Phạm Quốc Công-Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin Học

Song song với công tác dạy học-giáo dục, công tác khuyến học luôn được nhà trường quan tâm và coi trọng. Hàng tháng nhà trường đều trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên tinh thần cho các em, giúp các em có được niềm vui khi đến trường. Qua đây, Nhà trường cũng xin gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới sự chung tay góp sức của quý thầy cô giáo, các em học sinh, các vị mạnh thường quân đã đóng góp cho quỹ khuyến học của Nhà trường. Nhà trường mong quí vị tiếp tục rộng tay giúp đở cho Hội khuyến học của nhà trường, một nghĩa cử cao đẹp và đầy nhân ái đến những học sinh nghèo hiếu học.

Thầy Nguyễn Hoàng Chương trao học bổng khuyến học tháng 01 cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Buổi lễ kết thúc trong không khí phấn khởi và quyết tâm của thầy và trò trường THPT Lộc Phát, bước vào học kỳ mới với khí thế mới, hứa hẹn nhiều thắng lợi để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013 – 2014.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sơ kết:


Phát thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc ở học kỳ 1Phát thưởng cho những học sinh giỏi


 

Tác giả bài viết: Admin

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn – Eugene P. Bertin

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL THỰC HÀNH 3

TẢI VỀ

tải về

tải về