Lễ tổng kết năm học 2013-2014 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

Lễ tổng kết năm học 2013-2014

Thứ năm - 29/05/2014 12:23
Lễ tổng kết năm học 2013-2014
Nhằm đánh giá lại công tác giảng dạy và học tập của năm học 2013-2014 và tuyên dương những học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học. Sáng nay, ngày 29 tháng 05 năm 2014 trường THPT Lộc Phát đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2013-2014.
Đến dự lễ buổi tổng kết, về phía quý vị đại biểu với sự có mặt của ôngThân Nguyễn Vinh Thắng - Phó bí thư thành đoàn TP. Bảo Lộc, ông Nguyễn Xuân Sách- phó trưởng C.An phường, ông Mai Xuân Trực- phó bí thư đảng ủy phường Lộc Phát; Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ - giáo viên - công nhân viên - học sinh toàn trường.
Mở đầu buổi lễ là tiết mục nhảy hết sức đặc sắc mang tên “Việt Nam ơi!” do liên minh học sinh khối 11A2, 11A3 thể hiện.

Tiết mục nhảy "Việt Nam ơi!" do liên minh học sinh khối 11 thể hiện
Hưởng ứng chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” do Bộ Thông tin - truyền thông, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, báo Tuổi trẻ, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Cổng nhân đạo quốc gia, Mạng Việt Nam Go.vn phát động. Đông đủ đại biểu, cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng với học sinh trường THPT Lộc Phát đã cùng tham gia nhắn tin với cú pháp BD gửi 1409 để cùng với người dân cả nước cùng chung tay góp sức ủng hộ, chia sẻ với quân, dân và ngư dân đang ngày đêm công tác, hoạt động, sản xuất trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu.
 Hình ảnh các em học sinh trường THPT Lộc Phát nhắn tin "Chung sức vì biển đảo quê hương"
Tại buổi lễ, Thầy Nguyễn Hoàng Chương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho toàn cán bộ - giáo viên – công nhân viên Nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2013-2014. Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy, nhưng trong năm qua với sự cố gắng và quyết tâm cao của tập thể cán bộ - giáo viên – công nhân viên – học sinh, trường THPT Lộc Phát đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ: Nhà trường có 28 em học sinh giỏi chiếm tỉ lệ  3,9%, khá 316 học sinh, chiếm tỉ lệ 45%; trung bình có 313 học sinh  chiếm tỉ lệ 44%; tỉ lệ học sinh yếu kém giảm nhiều so với năm học trước, về hạnh kiểm có 654 học sinh có hạnh kiểm khá, tốt, chiếm tỉ lệ gần 75%. Đặc biệt công tác đào tạo mũi nhọn đã đạt được những kết quả hết sức tốt đẹp:
- 02 giải nhất tại cuộc thi KH&KT (Intel-ISEF) năm học 2013 – 2014, là đơn vị duy nhất tại thành phố Bảo Lộc đạt được hai giải nhất.
- 01 giải nhì bộ môn tin cấp tỉnh
- 01 giải ba bộ môn tin cấp tỉnh
- 02 giải khuyến khích tại Hội thi tin học trẻ lần thứ 20 đo tỉnh đoàn phối hợp với Sở khoa học công nghệ và Sở GD&ĐT tổ chức.
 Thầy Nguyễn Hoàng Chương - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả tổng kết năm học 2013-2014
Song song với công tác dạy học-giáo dục, công tác khuyến học luôn được nhà trường quan tâm và coi trọng. Hàng tháng nhà trường đều trao học bổng cho 03 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mức 300.000đ/ tháng và 20 học sinh với mức 100.000đ/ tháng nhằm động viên tinh thần cho các em trong học tập. Nhà trường đã tổ chức được 22 hoạt động ngoài giờ lên lớp như: Ngày tựu trường, khai giảng, kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, kết nối yêu thương, chào năm mới 2014, ngày 26/3, hướng về Biển đông… góp phần tạo không khí thân thiện, tích cực trong nhà trường. Cảnh quan nhà trường luôn được giữ gìn khang trang, sạch sẽ nhờ lao động về sinh trường lớp, xã hội hóa giáo dục… Bên cạnh đó làm tạm các phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh, cải tạo sân tập thể dục, các phòng học của khối 10, 11 đã xuống cấp. Bên cạnh những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, thì Nhà trường còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thuộc về chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục đào tạo. Xong những khó khăn về CSVC, nơi hội họp, hoạt động NGLL cho học sinh, Nhà trường rất mong PHHS tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, cấp ủy đảng và chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ sớm chuyển giao nhà văn hóa phường Lộc Phát về cho nhà trường.
Sau phần báo cáo tổng kết, Cô Hoàng Thị Thu Huyền -  Phó hiệu trưởng chuyên môn nhà trường, thay mặt Ban thi đua Nhà trường công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
 Thầy Nguyễn Hoàng Chương - Hiệu trưởng nhà trường tặng bằng khen cho thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trong năm học 2013-2014
 Thầy Nguyễn Hoàng Chương - Hiệu trưởng nhà trường tặng bằng khen  và phần thưởng cho các em học sinh giỏi cấp tỉnh và giải nhất cuộc thi KHKT trong năm học 2013-2014

Bác Phạm Văn Thức- Đại diện Ban CMHS nhà trường tặng bằng khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến năm học 2013-2014
Cũng trong buổi lễ tổng kết Nhà trường tiếp tục tổ chức cho thầy cô giáo và học sinh toàn trường hướng về biển đông, cực lực lên án hành động của Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD – 981 trong vùng biển Việt Nam, có những hành vi gây hấn, vô nhân đạo đối với lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển và Ngư dân Việt Nam. Thiết thực bày tỏ tình cảm, thầy cô giáo và học sinh nhà trường giơ cao điện thoại di động nhắn tin BD gửi về 1409 mong góp phần nhỏ bé của mình cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước quyết giữ vững vẹn toàn vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc.
 Học sinh trường THPT Lộc Phát cùng hướng về biển đảo quê hương
Buổi lễ kết thúc trong không khí phấn khởi và quyết tâm của thầy và trò trường THPT Lộc Phát.\.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ TỔNG KẾT: