SÂN CHƠI MÙA HÈ TẠI TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT, TP BẢO LỘC - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

SÂN CHƠI MÙA HÈ TẠI TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT, TP BẢO LỘC

Thứ hai - 07/07/2014 12:48
SÂN CHƠI MÙA HÈ TẠI TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT, TP BẢO LỘC
Nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống cho học sinh (như nâng cao ý thức chấp hành nề nếp, mạnh dạn, tự tin, thân thiện…), chuẩn bị tư tưởng, tạo tinh thần tốt trước khi bước vào năm học mới 2014 – 2015, Đoàn trường, Ủy ban Hội LHTN phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi trong dịp hè kết hợp với việc ôn tập văn hóa cho đoàn viên thanh niên học sinh Nhà trường. Các môn thể thao, các trò chơi đang và sẽ được tổ chức trong sân chơi mùa hè năm 2014:
Về thể thao, các môn sở thích gồm có môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, võ thuật karate, dinh dưỡng, cắm hoa… được tổ chức thành các môn học tự chọn triển khai cho học sinh tự lựa chọn học theo sở thích và tổ chức vào các buổi chiều và sáng thứ bảy hàng tuần.
 - Có 456 học sinh thuộc hai khối lớp 11 và 12 tham gia: bóng đá 6 lớp với 151 học sinh tham gia, bóng chuyền có 4 lớp với 105 học sinh tham gia, bóng rổ có 4 lớp với 98 học sinh tham gia, dinh dưỡng có 3 lớp với 102 học sinh tham gia.
 - Hiện nay nhà trường đang tích cực liên hệ với hồ bơi tại Lộc Nga, Bảo Lộc để học sinh được đến tập bơi.
 Về trò chơi: Tổ chức cho đoàn viên thanh niên một hoạt động vui chơi lớn. Đó là cuộc thi “Ngọc sáng Mùa Hè năm 2014” được tổ chức hàng tuần từ 17/06/2014 đến hết thời gian học hè. Trong cuộc thi này, các em học sinh toàn trường tìm hiểu về quê hương đất nước, phong tục tập quán của Việt Nam ta, tìm hiểu về pháp luật, về biển đảo, tham gia chơi và tìm hiểu về các trò chơi dân gian, tập luyện đội hình đội ngũ, tham gia thể hiện phần năng khiếu sáng tạo về văn nghệ, tìm hiểu khoa học kỹ thuật… bổ ích và hấp dẫn.
 Tất cả các hoạt động thể thao, các hoạt động sở thích vui chơi trong dịp hè này được rút kinh nghiệm từ những năm học trước, được sự góp ý của quý thầy cô giáo, công nhân viên, học sinh trong Nhà trường, sẽ là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn, lôi cuốn  tất cả các đoàn viên thanh niên trong Nhà trường.
 Bên cạnh đó học sinh còn được ôn tập văn hóa chuẩn bị cho năm học mới ở các bộ môn: văn, tiếng anh, toán, lý, hóa, sinh. Thư viện mở cửa suốt trong thời gian hè, phục vụ cho bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh đến học nhóm, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong học sinh.

Hy vọng với sân chơi mùa hè 2014 “Học mà chơi – Chơi mà học” sẽ góp phần xây dựng trường THPT Lộc Phát, Bảo Lộc là cơ sở giáo dục kỷ cương, chất lượng, an toàn, thân thiện.

(Nhóm giáo viên trường THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng)

Dưới đây là một số hình ảnh Sân chơi mùa hè 2014 tại trường THPT Lộc Phát
nguyen hoang chuong - 09/07/2014 18:20
e gap co anh hoac t liem