Sinh hoạt Ngoại khóa kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng Miền Nam - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

04:27 ICT Thứ hai, 25/01/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Sinh hoạt Ngoại khóa kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng Miền Nam

Thứ hai - 21/04/2014 16:14
Sinh hoạt Ngoại khóa kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng Miền Nam
Hòa trong không khí hào hùng của cả nước đang hướng về những ngày tháng tư lịch sử. Vào lúc 7h00' sáng nay (Ngày 21/04/2014), Thầy và trò trường THPT Lộc Phát đã tưng bừng tổ chức buổi sinh hoạt Ngoại khóa - kỷ niệm 39 năm ngày Miền Nam hoàn toàn được giải phóng (30/04/1975 - 30/04/2014).
Đã qua 39 năm nhưng thời khắc lịch sử ấy vẫn chưa thể xóa nhòa trong tâm thức của mỗi con người dân đất Việt, toàn thể dân tộc Việt Nam đang cùng hướng về quá khứ, nhìn lại một chặng đường đấu tranh gian khổ đã qua để thêm yêu quý và tự hào về cuộc sống hòa bình trong hiện tại. Có thể nói chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc bền bỉ, kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp một nhà”…
Quan cảnh của buổi sinh hoạt ngoại khóa.
Nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang ấy, giúp các em học sinh hiểu biết thêm về lịch sử của dân tộc, đồng thời giáo dục ý thức cho học sinh toàn trường về ý nghĩa lịch sử của ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, Nhà trưởng đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa lần này. Chương trình ngoại khóa được xây dựng bởi tổ Toán phối hợp cùng với tổ Sử - Địa - GDCD. Tham gia chương trình ngoại khóa các em học sinh Nhà trường đã được tìm hiểu và trả lời qua nhiều câu hỏi về ngày Miền Nam hoàn toàn được giải phóng, thông qua hội thi: "Tìm hiểu về cuộc tổng tiến công và nổi dạy mùa xuân 1975".
Các thành viên của đội Sức Trẻ.
Các thành viên của đội Bay Cao.
Hội thi với sự tham gia của 3 đội thi: Đội thi Sức trẻ, đội thi Khát vọng và đội thi Bay cao, là các em học sinh đến từ các khối lớp. Xen kẻ các phần thi là các tiết mục văn nghệ do các em trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.
 
Các em học sinh gửi tặng khán giả tiết mục múa "Việt Nam quê hương tôi".
Hội thi diễn ra với ba phần thi: Phần thi giới thiệu, tăng tốc và về đích. Qua ba phần thi hết sức hấp dẫn và gây cấn, với kiến thức về lịch sử tuyệt vời, cùng với những câu trả lời hết sức thông minh của mình, đội Bay cao đã giành được chiến thắng tuyệt đối và đem về cho đội mình giải nhất của hội thi, giải nhì thuộc về đội Sức trẻ.
Thầy Nguyễn Hoàng Chương - Hiệu trưởng Nhà trường trao giải nhất cho các thành viên của các đội thi.
Hội thi kết thúc với phần trao giải thưởng của Nhà trường cho các đội thi. Qua hội thi này, đã đọng cho các em học sinh nhiều đều bổ ích, đồng thời nâng cao nhận thức, giúp các em có thêm động lực để học tập, qua đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Không chỉ trong năm học này, mà trong những năm học vừa qua các hoạt động ngoại khóa của Trường THPT Lộc Phát liên tục được duy trì, đổi mới và tổ chức có hiệu quả trong năm học như các chương trình ngoại khóa: Sống để yêu thương, Kết nối yêu thương, Gần lắm Trường Sa, Gặp nhau cuối năm, Xuân Giáp Ngọ 2014- kết nối yêu thương... Thông qua các buổi ngoại khóa sôi nổi đã không ngừng phát huy tính tích cực chủ động của học sinh trong sinh hoạt tập thể, tìm tòi tri thức và vận dụng trong đời sống cũng như học đường. Hoạt động ngoại khóa của nhà trường cũng góp phần không nhỏ vào việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, toàn diện. Từ đó, góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn của nhà trường./.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI SINH HOẠT NGOẠI KHÓA
 
 


Hai MC của chương trình ngoại khóa: Thầy Đặng Liêm và Cô Nguyễn Thị Kiều Oanh
 


Hình ảnh các đội tham gia dự thi
 
Để xem chi tiết các hình ảnh quý thầy cô và các em học sinh có thể click vào đây

Tác giả bài viết: Admin

HotBoyLp - 27/04/2014 16:49
Trường Lộc Phát có nhiều chương trình ngoại khóa hấp dẫn thật
Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Trọng thầy mới được làm thầy. Ngạn ngữ Trung Quốc.

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL THỰC HÀNH 3

TẢI VỀ

tải về

tải về
Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT ngày 25/11/2020, Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam. Với phần mềm này, người tham gia BHXH có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm và tiếp cận thông tin dễ dàng, thuận tiện nhất.

Xem chi tiết...