Sinh hoạt kỷ niệm "Về Nguồn" - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

01:19 ICT Thứ tư, 27/01/2021

Sinh hoạt kỷ niệm "Về Nguồn"

Thứ ba - 08/04/2014 19:33
Sinh hoạt kỷ niệm "Về Nguồn"
Với mục đích giúp cho học sinh tìm hiểu và nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công lao xây dựng, gìn giữ và bảo vệ non sông gấm vóc từ ngàn đời. Hôm qua (Ngày 07/04/2014, nhằm ngày 08 tháng ba ÂL) trường THPT Lộc Phát đã tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm "Về nguồn". Do tổ Sử - Địa - GDCD phụ trách.
Trong mỗi chúng ta dù đi tới đâu, khi dựng nhà, lập làng cũng luôn ghi nhớ Dù ai đi ngược về xuôi - Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba. Giỗ tổ hùng vương là một hoạt động mang tính truyền thống, có ý nghĩa giáo dục đối với toàn thể học sinh. Ðó là sự khẳng định lòng yêu nước, hướng về tổ tiên, hướng về cội nguồn, là động lực tinh thần góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân cùng vượt qua những gian lao, khắc nghiệt của chiến tranh, thiên tai, khó khăn...; củng cố niềm tin cho cộng đồng để cùng nhau hướng tới tương lai, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn, to đẹp hơn.
Em Nguyễn Duy Tân vẫn tiếp tục thử nghiệm nuôi kiến vàng để chuẩn bị cho các cuộc thi tiếp theo
Tiết mục do các em học sinh lớp 11A7 trình bày
Học sinh thể hiện trí nhớ và sự hiểu biết thông qua việc trả lời các câu hỏi về Vua Hùng.