Sinh hoạt ngoại khóa "46 năm ngày Bác Hồ gửi thư lần cuối cho ngành giáo dục" - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

06:10 EST Thứ ba, 26/01/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Sinh hoạt ngoại khóa "46 năm ngày Bác Hồ gửi thư lần cuối cho ngành giáo dục"

Thứ ba - 14/10/2014 05:19
Sinh hoạt ngoại khóa "46 năm ngày Bác Hồ gửi thư lần cuối cho ngành giáo dục"
Thực hiện nhiệm vụ năm học và sự chỉ đạo của Sở Giáo dục đào tạo Lâm Đồng và theo kế hoạch của Nhà trường. Vào buổi sáng chào cờ - Ngày 13/10/2014 - Tổ Sinh-TD-GDQP kết hợp với đoàn trường đã tổ chức buổi ngoại khóa nhân kỷ niệm 46 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục(15/10/1968 – 15/10/2014) .

Nhân dịp kỉ niệm 46 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư lần cuối cùng cho ngành Giáo dục, chúng ta lại nhớ đến Bác Hồ - người lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Có thể nói, ở Bác có một sự kết tinh lớn của tâm hồn, trí tuệ và khí phách Việt Nam. Suốt cả cuộc đời, Bác đã sống, chiến đấu, lao động và học tập không mệt mỏi cho dân, cho nước, cho mục đích cao cả của nhân loại là Hòa bình, dân chủ và hạnh phúc.

Từ năm 1945, mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng năm nào Bác vẫn dành thời gian quý báu để viết thư thăm hỏi, động viên thầy cô giáo và học sinh trong cả nước. Trong 23 bức thư mà Bác Hồ gửi cho ngành giáo dục thì bức thư năm 1968 có ý nghĩa hết sức lớn lao. Trước hết vì đây là bức thư cuối cùng Bác gửi cho thầy trò chúng ta trước lúc Người đi xa. Mặt khác, bức thư còn có ý nghĩa trọng đại và vô cùng thiêng liêng vì qua đó Bác đặt kỳ vọng của dân tộc, của nước nhà vào sự nghiệp giáo dục.

Thư Bác viết: “Trong hoàn cảnh cả nước có chiến tranh, sự nghiệp giáo dục của chúng ta vẫn phát triển nhanh, mạnh hơn bao giờ hết... miền Bắc nước ta đã có một vạn hai nghìn trường phổ thông, mỗi xã đều có trường cấp một, nhiều xã đã có trường cấp hai, các huyện đều có ít nhất một trường cấp 3. Số người đi học đã hơn 6 triệu... Số người vào học các trường đại học và trung học chuyên nghiệp tăng gấp 3 lần so với trước chiến tranh chống Mỹ. Hơn 30 trường đại học và 200 trường trung học chuyên nghiệp...”.

Đây là lời khen có cơ sở xác đáng, là lời khích lệ, là nguồn động viên kịp thời nhất mà Bác dành cho toàn quân đội, nhân dân, thầy và trò cả nước bấy giờ, khiến cho ai ai cũng nức lòng phấn chấn.

Cô Hoàng Thị Thu Huyền - Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi thư cho ngành giáo dục.

Bức thư cuối cùng Bác gửi cho ngành Giáo dục không dài, gói gọn trên một mặt giấy với chưa đầy 800 chữ, hàm súc. Ngôn ngữ đại chúng mộc mạc, giản dị, dễ hiểu, xúc động. Lời xưng hô thân mật, gần gũi, chân tình. Giọng thư ân cần, tha thiết, sâu lắng. Bức thư mang đậm phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự truyền cảm và lay động trái tim người tiếp nhận.

Cô Huỳnh Thị Kim Huệ - Thể hiện những lời ngợi ca công ơn của Bác Hồ - Người như vì sao sáng, sáng giữa trời bao la qua ca khúc "Bác Hồ một tình yêu bao la".

Mặc dù đã bốn mươi sáu năm trôi qua nhưng lời nhắc nhắc nhở ân cần ngày nào của Bác vẫn còn vang vọng: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt… phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hóa và chuyên môn”. Và một lần nữa Bác khẳng định: “Nhiệm vụ của cô giáo, thầy giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”.

 Để xứng đáng với sự quan tâm và không phụ lòng mong mỏi của Người, thầy trò trường THPT Lộc Phát luôn khắc ghi và thực hiện lời Bác dạy, tập thể sư phạm nhà trường và học sinh luôn nhận thức được việc phải phấn đấu hết mình để thực hiện nhiệm vụ vinh quang mà Bác và Đảng đã giao phó. Hơn bao giờ hết, thầy trò trường THPT Lộc Phát đồng sức đồng lòng thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Các em học sinh cùng tham gia trả lời các câu hỏi.
Tại buổi ngoại khóa, một lần nữa thầy cô và học sinh Nhà trường tìm hiểu một lần nữa nội dung của bức thư lần cuối mà Bác gửi cho ngành giáo dục, các em học sinh cũng tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến những nội dung đã được tìm hiểu. Qua buổi ngoại khóa đã giúp cho mỗi thầy cô giáo và học sinh Nhà trường cảm nhận được những tình cảm thiêng liêng mà Bác dành cho sự nghiệp giáo dục. Từ đó thể hiện lòng quyết tâm để cùng xây dựng trường THPT Lộc Phát trở thành môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, chất lượng./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:
 Tác giả bài viết: Admin

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời. Ngạn ngữ Trung Quốc

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL THỰC HÀNH 3

TẢI VỀ

tải về

tải về