Sinh hoạt ngoại khóa "Biển đảo quê hương" - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

04:52 ICT Thứ hai, 25/01/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Sinh hoạt ngoại khóa "Biển đảo quê hương"

Thứ hai - 22/09/2014 21:24
Sinh hoạt ngoại khóa "Biển đảo quê hương"
Thực hiện công văn số 1564/SGDĐT-PC&CTHSSV ngày 08 tháng 09 năm 2014 về tổ chức đợt cao điểm năm 2014 tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển ở các trường THPT trên địa bàn lâm Đồng. Sáng nay, Ngày 22/9/2014 trường THPT Lộc Phát đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa "Biển đảo quê hương" nhằm giáo dục học sinh lòng yêu nước, ý thức tuân thủ pháp luật, cảnh giác với âm mưu xuyên tạc của các thế lực thù địch về chủ quyền biển, đảo.
Cô Tạ Thị Hoàng Hà - Giáo viên môn Lịch sử  "Tuyên truyền phổ biến pháp luật về biển"  trong buổi ngoại khóa.
Qua buổi ngoại khóa lần này, Giáo viên và học sinh nhà trường đã được tìm hiểu và nắm rõ hơn về những nội dung như: Công ước Liên Hợp Quốc về luật biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử các bên ở biển Đông (DOC), Luật biển Việt Nam, Luật biên giới quốc gia,Luật an ninh quốc gia, Bộ luật hàng hải Việt Nam, Luật thủy sản, Luật dầu khí...Và qua đó nắm được những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về biển, đảo góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển, đảo bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc. 
 
Hai MC của chương trình ngoại khóa với trang phục lính Hải quân.
Chương trình ngoại khóa lần này do tổ Sử - Địa – GDCD tổ chức với nội dung và hình thức được đổi mới, nội dung tuyên truyền không quá khô khan và dễ tiếp thu, điều này đã được thể hiện ở các em với thái độ và tinh thần học tập đầy hứng thú, hiệu quả. Các em học sinh rất hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi về những nội dung về biển đảo và được ban tổ chức trao những phần quà hết sức ý nghĩa.
Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về biển đảo.
Các em học sinh được tham gia những trò chơi hết sức vui tươi và bổ ích.
Ngoài tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển trong buổi ngoại khóa lần này, trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các văn bản luật biển trên Website Nhà trường, tổ chức triển lãm các văn bản pháp lí, bản đồ, lược đồ in trên panô-áppíc ở thư viện, tổ chức cho học sinh tìm hiểu và làm bài thu hoạch lấy điểm 15 phút môn GDCD, Lồng ghép, tích hợp tìm hiểu pháp luật biển qua các tiết dạy GDCD, Địa lí, Lịch sử, GDQP và tổ chức cho học sinh tham quan các triển lãm về biển đảo của Việt Nam. Qua đó, tiếp tục khơi dậy cho em niềm tự hào dân tộc, ý thức và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với đất nước.
Trường Sa  - Hoàng Sa là của Việt Nam.

Tác giả bài viết: Admin

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

"Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên." (Gôlôbôlin)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL THỰC HÀNH 3

TẢI VỀ

tải về

tải về
Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT ngày 25/11/2020, Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam. Với phần mềm này, người tham gia BHXH có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm và tiếp cận thông tin dễ dàng, thuận tiện nhất.

Xem chi tiết...