TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT VỚI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 90 CỦA HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

21:22 ICT Thứ bảy, 08/05/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2020-2021

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT VỚI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 90 CỦA HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

Thứ sáu - 23/10/2020 19:31
TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT VỚI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 90 CỦA HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM
Cùng với không khí cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Sáng ngày (19/10/2020) trường THPT Lộc Phát tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung và những đóng góp to lớn của tập thể nữ giáo viên và nữ sinh trong việc xây dựng nhà trường. Nổi bật nhất là cuộc thi Nữ sinh thanh lịch năm 2020 với chủ đề: "Nữ sinh thùy mỵ - sáng tạo - giỏi giang".
Mở đầu buổi ngoại khóa thầy Nguyễn Quý Long – Phó Bí thư Chi bộ thay mặt cho Chi bộ, Ban Giám Hiệu nhà trường phát biểu ghi nhận những đóng góp to lớn của nữ CBGVNV nhà trường trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Trường THPT Lộc Phát. Tiếp theo, thầy gửi lời chúc tốt đẹp đến quý cô, quý chị, quý em và toàn thể học sinh nữ nhà trường.
 
Thầy Trần Văn Lâm – phó hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho đại diện nữ giáo viên và học sinh nhân ngày 20.10
Liền sau đó là chương trình ngoại khóa “Nữ sinh thùy mỵ, sáng tạo, giỏi giang”.
Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội cộng đồng và không ngừng hoàn thiện mình.
Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, phụ nữ luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Tính đến ngày hôm nay, 20/10/2020, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã 90 năm tuổi. Trên tinh thần đó, thực hiện kế hoạch chào mừng ngày lễ lớn này, trường THPT Lộc Phát long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2020.
Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang".
Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy mà vào mùa thu năm 1930, ngày 20/10, Hội Liên hiệp phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Tổ chức cao cấp nhất của phụ nữ Việt Nam đã ra đời, đánh dấu một mốc quan trọng, chính thức công nhận vai trò và thể hiện sự tôn trọng bình đẳng của nam giới đối với phụ nữ.
Trải qua vòng thi sơ khảo, 24 thí sinh, đại diện cho 24 tập thể lớp đã thể hiện được sự thùy mỵ duyên dáng và quan trọng hơn cả là tài ứng xử trước những câu hỏi của Ban giám khảo và đã lựa chọn ra 5 thí sinh vào vòng chung kết ngày hôm nay.
 
Các thí sinh tham dự phần thi áo dài – Cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch 2020”
Các em trải qua 2 phần thi, phần thứ nhất là phần thi trình diễn áo dài nữ sinh và phần thứ 2 là phần thi thuyết trình với 5 câu hỏi tương ứng với Năm điều Bác Hồ dạy:
Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.
Học tập tốt, lao động tốt.
Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt.
Giữ gìn vệ sinh thật tốt.
Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.
                       (Lời dạy các cháu thiếu niên, nhi đồng - Chủ tịch Hồ Chí Minh)
Là học sinh trường THPT Lộc Phát, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào thể hiện như thế nào?
Kế hoạch học tập của bản thân em để thực hiện được ước mơ của mình và để học tập tốt?
Tình bạn đẹp của học sinh trường THPT Lộc Phát
Em làm gì để giữ gìn trường, lớp của mình luôn xanh - sạch - đẹp?
Em đã làm gì và làm thế nào để trở thành một người tham gia giao thông tử tế? Và là người tham gia mạng xã hội thông minh?

 
Các tiết mục văn nghệ trong buổi ngoại khóa
Qua phần thuyết trình của các nữ sinh, các em đã liên hệ được bản thân và những vấn đề đang xảy ra ngoài xã hội liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu gây bão lũ ở miền Trung. Các em gửi thông điệp đến nhân dân miền Trung hãy cố gắng vượt qua khó khăn trong lúc khó khăn này. Nhân dân cả nước đang hướng về miền Trung thân yêu. Giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ là điều mà Chi bộ, Ban Giám Hiệu và các đoàn thể luôn tập trung trong công tác giáo dục học sinh nói chung và đoàn viên thanh niên nói riêng.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH:


Tác giả bài viết: NGUYẾN THỊ THU MÀU

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Giáo dục là nghệ thuật biến con người thành có đạo đức. - Education is the art of making man ethical. (Hegel)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

tải về

tải về