Thông tin tuyển sinh vào 10 năm học 2019-2020 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

Thông tin tuyển sinh vào 10 năm học 2019-2020

Chủ nhật - 05/05/2019 21:11
Thông tin tuyển sinh vào 10 năm học 2019-2020
Trường THPT Lộc Phát cũng đang từng ngày khẳng định chất lượng đào tạo chuyên sâu theo hướng trường học thân thiện chất lượng cao.
SỞ GD&ĐT LÂM ĐỒNG
TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT
ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC

THÔNG TIN TUYỂN SINH LỚP 10
NĂM HỌC 2019 – 2020

Căn sứ công văn 655/SGDĐT-KTKĐCLGD, ngày 4/4/2019 của Sở GD&ĐT Lâm Đồng về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2019-2020.
Kể từ năm 2008 UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định số 57/QĐ-UBND LD về việc công nhận trường THPT Lộc Phát sang loại hình trường công lập. Kể từ đó nhà trường và các em học sinh có đầy đủ quyền lợi như những trường công lập khác trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.
      Trường THPT Lộc Phát tọa lạc tại số 390 Nguyễn Văn Cừ - phường Lộc Phát – TP.Bảo Lộc cho nên các em ở gần khu vực xã Lộc Sơn, Lộc Nga, khu vực  Hồ Nam Phương, khu vực Phường 1, Phường 2, đi đến trường rất gần.
Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp. Khuôn viên nhà trường được trang trí bồn hoa, cây cảnh, đài phun nước. Phòng thư viện được mở rộng hơn 2 phòng học với 14 đầu báo được đặt định kỳ, hơn 10.000 đầu sách tham khảo các loại và được trang bị gần 30 máy tính có kết nối internet và đã được công nhận thư viện chuẩn cấp quốc gia. Các em vào thư viện đọc sách và truy cập internet miễn phí trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.
Phòng  học bộ môn Lý, Hóa, Sinh được trang bị đầy đủ các dụng cụ, hóa chất dùng để thí nghiệm và thực hành. Nhà trường có 01 phòng Lab, 02 phòng máy vi tính mới được kết nối Internet cáp quang và Wifi miễn phí. Tất cả các phòng học được trang bị hệ thống máy chiếu mới, bàn ghế mới, hệ thống âm thanh, quạt gió.
Với mô hình dạy học 2 buổi trên ngày, buổi sáng học chính khóa, buổi chiều các em được luyện tập, rèn kỷ năng tính toán. Đặc biệt nhà trường rất chú trọng đến việc giáo dục đạo đức, rèn luyện các kỷ năng mềm thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, phát huy hết năng khiếu của các em qua các lớp học tự chọn như: Bơi lội, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cờ vua, guitar, võ thuật, tiếng Anh. Chúng tôi chỉ thu 2 khoản duy nhất: học phí (như mọi trường khác) và học phí 2 buổi/ ngày khoảng 230.000đ/tháng (các em được học thêm các môn văn hóa và các môn tự chọn, các hoạt động trải nghiệm), ngoài ra không thu tiền nước, tiền điện, tiền gửi xe, tiền quỹ phụ huynh, tiền bảng tên,....Ngoài ra, nhà trường còn trao học bổng 100.000đ và 300.000đ hàng tháng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đặc biệt cho những em ốm đau đột xuất, tặng học bỗng nhất khối, tặng quà Tết cho học sinh nghèo, mở bếp ăn từ thiện buổi trưa cho học sinh khó khăn và học sinh ở xa, mùa thi các em được ăn sáng bánh mỳ miễn phí.
Về đội ngũ giáo viên – công nhân viên nhà trường đều có trình độ 100% đạt chuẩn, có 14 giáo viên trên chuẩn (thạc sĩ, có 01 tiến sĩ) đạt tỷ lệ trên 30%, một trong ít trường trên địa bàn có giáo viên đạt GV giỏi cấp tỉnh, có GVCN giỏi cấp tỉnh, Đội ngũ tâm huyết, tận tâm say mê nghề nghiệp, hết lòng vì học sinh học sinh thân yêu, học sinh ngày một chăm ngoan hơn. Nhà trường vừa chú trọng giáo dục đại trà, cũng vừa giáo dục mũi nhọn: 4 năm liền đều có học sinh đạt giải trong NCKH, 2 năm liền có học sinh đại diện cho tỉnh Lâm Đồng tham gia cuộc thi tự hào Việt Nam, có học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh, môn Tin học và nhiều giải văn hóa cấp tỉnh; nhiều năm qua tỷ lệ tốt nghiệp 100% và đậu vào các trường ĐH, CĐ chính quy trên 85%. THPT Lộc Phát thực hiện kỷ luật nghiêm nhưng mang tính giáo dục nhân văn trên tinh thần: Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm và hướng tới một trong các trường có chất lượng hàng đầu trên địa bàn.
Trong năm học 2019-2020 nhà trường có chỉ tiêu tuyển sinh vào 10 là 8 lớp với 320 học sinh. Đặc biệt ưu tiên cho 2 nhóm học sinh sau:
- Học sinh xếp loại giỏi đăng ký nguyện vọng 1 vào trường và trúng tuyển sẽ được: miễn toàn bộ học phí HKI, năm học 2019-2020, tặng 01 bộ SGK lớp 10, 01 đồng phục học sinh.
- Học sinh tiên tiến có điểm trung bình ở năm lớp 9 là 7.5 trở lên, đăng ký nguyện vọng 1 vào trường và trúng tuyển sẽ được: tặng 01 bộ SGK lớp 10, 01 bộ đồng phục thể dục.
Chúng tôi xin cam kết sẽ phân ban cho các em HS khá giỏi (các em được tách ra một lớp riêng để đào tạo chất lượng cao)
Trường THPT Lộc Phát chúng tôi hân hoan chào đón các em học sinh lớp 9 đăng ký dự tuyển vào 10 tại trường theo nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 năm học 2019-2020.
Mọi chi tiết và thông tin xin liên hệ SĐT: 02633.863.635 hoặc website THPTlocphat.edu.vn

BAN TUYỂN SINH

Nguồn tin: Ban Giám Hiệu Nhà Trường