Thư của học sinh trường THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng gửi các chiến sĩ ngoài đảo xa: - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

05:19 ICT Thứ hai, 25/01/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Thư của học sinh trường THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng gửi các chiến sĩ ngoài đảo xa:

Thứ hai - 19/05/2014 14:37
Thư của học sinh trường THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng gửi các chiến sĩ ngoài đảo xa:
Dưới đây là toàn bộ nội dung "Thư của học sinh trường THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng gửi các chiến sĩ ngoài đảo xa"
Học sinh Nguyễn Thị Thảo Oanh, lớp 12A3, THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đang đọc thư gửi chiến sĩ ở đảo xa.
Gửi anh, người lính nơi đảo xa!
Lời đầu thư, chúng em xin chúc các anh, những người lính nơi đảo xa dồi dào sức khỏe và gửi tới các anh những nhịp đập rạo rực của hàng triệu con tim nơi phố núi xa xôi này. Hi vọng lá thư ấp ủ bao yêu thương này sẽ kết nối nhịp đập của những con người chưa từng gặp gỡ.
Là những học sinh được tự hào sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Tây Nguyên xinh đẹp, vi vu tiếng thông, bốn bề là núi rừng xanh ngắt. Hẳn những gì biết đến nơi biển đảo xa xôi của các anh còn  chút gì đó thật nhỏ bé. 
Nhưng các anh thân yêu! Thông qua thầy cô, cha mẹ, báo đài, tivi chúng em biết rằng các anh đang thực hiện nhiệm vụ cao cả lắm, mồ hôi rơi trên má các anh là muối mặn hay nước mắt của biển, sự hi sinh thầm lặng và không tên ấy của các anh Tổ Quốc sẽ mãi mãi không quên.
Em biết nơi đảo xa ấy, biển chưa một ngày yên ả. Các anh phải gồng  mình dưới cái nắng gay gắt và cái rét của đêm khuya, đương đầu với muôn vàn khó khăn về vật chất, tinh thần. Nhưng tin rằng “ tình yêu nước sẽ chiến thắng tất cả”. Chúng em ước mong gửi được chút gió ấm áp của núi rừng Tây Nguyên, chút yêu thương sưởi ấm lòng các anh.
Hiện nay, chúng em được biết giàn khoan HD 981 của Trung Quốc đã đặt trái phép ở thềm lục địa nước ta cùng với nhiều tàu vũ trang, quân sự và máy bay. Ở hậu phương, tất cả chúng em đang ngày đêm hướng về biển Đông, chúng em luôn đón chờ tin tức hàng ngày qua các phương tiện truyền thông. Các anh hãy kiên vững nhé, đừng bao giờ chùn bước, hãy luôn chắc tay súng trên vai với bộ quân phục của anh bộ đội cụ Hồ, các anh sẽ mãi là những người canh giữ cho hòa bình và giữ toàn vẹn chủ quyền biển đảo. Mong rằng ánh nắng hòa bình và niềm hạnh phúc luôn tràn ngập trên đất nước hình chữ “S” thân thương. Các anh, những người lính biển chính là nơi chúng em những bạn trẻ Tây Nguyên gửi gắm niềm tin, khát khao và hi vọng.
Là công dân đất nước Việt Nam, hai tiếng “Tổ Quốc” thật thiêng liêng biết mấy, mỗi người đều thể hiện tình yêu quê hương đất nước khác nhau, chúng em đang học tập, tất bật ôn thi tốt nghiệp và làm việc thật yên ổn, còn các anh phải vật lộn với “ giông bão nơi biển khơi”.Để chung tay xây dựng, bảo vệ tổ quốc cùng các anh, chúng em những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường xin hứa sẽ học tập thật tốt, để trở thành con ngoan trò giỏi một công dân tốt, sống có trách nhiệm và tỉnh táo trước mọi tình huống. Các anh biết không sau tiết chào cờ hôm nay ngày 19/5/2014, em và tất cả giáo viên, các bạn học sinh  của trường THPT Lộc Phát sẽ  dự tiết học : “ Việt Nam Tổ Quốc Tôi”, chúng em sẽ được cập nhật đầy đủ những thông tin về biển Đông, trách nhiệm và vai trò của thanh niên, hiểu hơn về các anh. Chúng em sẽ học thật chăm ngoan, thật chú ý, thật trật tự để nơi ấy các anh biết rằng  những trái tim nhỏ bé nơi phố núi Tây Nguyên này luôn hướng về các anh, luôn hướng về biển Đông.
Cuối thư em chúc các anh luôn khỏe mạnh, vững chắc tay súng, ngày đêm bám biển các anh nhé. Em luôn mong một ngày được đến thăm các anh, những người lính nơi đảo xa!

                                                                        B’Lao, ngày 19 tháng 5 năm 2014
                                                                   Tập thể học sinh trường THPT Lộc Phát

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Học đi với hành, không chỉ nói cho qua chuyện! (Khổng Tử)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL THỰC HÀNH 3

TẢI VỀ

tải về

tải về
Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT ngày 25/11/2020, Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam. Với phần mềm này, người tham gia BHXH có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm và tiếp cận thông tin dễ dàng, thuận tiện nhất.

Xem chi tiết...